‘Bước chân phù sa’ - hành trình của cảm xúc

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 27-12-2020


Vừa qua, sự kiện “Bước chân phù sa” đã diễn ra thành công tốt đẹp để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người dân và trẻ em tại xã Ninh Bình-Tam Bình-Vĩnh Long. Đây là sự kiện thi kết thúc học phần có sự kết hợp của học phần Tổ chức sự kiện của lớp Đại học Việt Nam học (khoa Văn hóa học) và học phần Thanh nhạc của lớp Đại học biểu diễn âm nhạc 2 (Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật) với hai giảng viên hướng dẫn thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn và thạc sĩ Lê Thị Vương Nguyệt. Nhờ sự giúp đỡ của Thầy, Cô, sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị sinh viên đi trước và các bạn mà lớp chúng tôi đã có một chuyến đi thành công hơn mong đợi, sự kiện cũng ghi dấu những đóng góp của Thầy Trò Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật đối với cộng đồng.

“Đất phương Nam cò bay thẳng cánh, tiếng ai hò dìu dặt thắm tình quê… Ai về nhớ ghé quê em, cho xin nhắn gửi đôi lời nhớ thương!”. 

Đúng như câu hát ấy, chúng tôi – những sinh viên lớp Đại học Biểu diễn Âm nhạc 2 cho đến thời điểm này vẫn còn lâng lâng niềm cảm xúc cùng những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất tại vùng đất Tam Bình – Vĩnh Long trong chương trình “Bước chân phù sa”, được thực hiện bởi lớp Việt Nam học dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn.

Từ những ngày đầu khi nhận được lời mời biểu diễn trong chương trình này, chúng tôi đã rất phấn khích và nhanh chóng bắt tay vào các khâu tìm bài, dựng bài và lên kế hoạch tập luyện. Chúng tôi tập luyện vào hầu hết tất cả thời gian rảnh của giờ nghỉ trưa, và sau khi kết thúc giờ học ở trường. Trong quá trình tập luyện ấy, không tránh khỏi những sự mệt mỏi, mâu thuẫn rồi dẫn đến chán nản cũng là điều đương nhiên, nhưng tất thảy những điều ấy càng làm cho chúng tôi có thời gian, có cơ hội lắng nghe nhau nhiều hơn để biết được tâm tư mỗi một thành viên trong lớp, từ đó hiểu và cùng nhau thống nhất, hòa làm một, xây dựng một tập thể đoàn kết hướng tới Nghệ thuật Chân – Thiện – Mỹ.

Chúng tôi có được một buổi tổng duyệt tại Hội trường cơ sở 2 trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh và một buổi chạy chương trình tại sân khấu biểu diễn trường tiểu học Bình Ninh, xã Bình Ninh, Tam Bình, Vĩnh Long trước khi biểu diễn chính thức. Có thể nói, đây là những cơ hội thực tế và quan trọng nhất để chúng tôi hoàn thiện hơn phần trình diễn của mình.

Để có được một chương trình “Bước chân phù sa” thành công rực rỡ như vậy, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Khoa Văn hóa học, Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Cảm ơn Ban lãnh đạo xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã tạo những điều kiện tốt nhất để chúng tôi xây dựng được một chương trình thành công và đầy ý nghĩa.

Lãnh đạo địa phương trao thư cảm ơn đến Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn

Gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất tới Đạo diễn – Thạc sĩ Hoàng Duẩn, người đã cho chúng tôi có được cơ hội tham gia chương trình ý nghĩa này. Sự tận tâm và hết mình vì nghệ thuật của Thầy mãi là luồng ánh sáng đẹp nhất dẫn lối chúng tôi đến với con đường của Nghệ thuật chân chính và cao đẹp. Đây cũng là lần thứ 2 lớp chúng tôi được tham gia vào các chương trình thi kết thúc học phần Tổ chức sự kiện do thầy giảng dạy, nhờ đó chúng tôi hiểu biết thêm rất nhiều điều thực tiễn về việc tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật. Mối liên kết giữa các tiết mục trong chương trình nghệ thuật, giữa phần nghệ thuật với các nghi thức khác trong một sự kiện…

Thạc sĩ Lê Thị Vương Nguyệt và ông Nguyễn Văn Thành Công (trưởng phòng Marketing công ty LIOA) trao quà cho các em học sinh

Cảm ơn Thạc sĩ Lê Thị Vương Nguyệt – giảng viên Thanh nhạc và là giáo viên chủ nhiệm lớp Đại học Biểu diễn Âm nhạc 2 đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt nhất đến với lớp. Cảm ơn vì những buổi tập cùng cô đã giúp chúng tôi bản lĩnh hơn, tự tin hơn và làm tốt hơn các tiết mục của mình. Những lời sẻ chia, động viên của Cô luôn là động lực để chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày….

Không chỉ tham gia hỗ trợ trong chuyên môn mà Tấn Thành còn tham gia biểu diễn minh họa cho tiết mục

Cảm ơn anh Tấn Thành (Trung tâm Tổ chức sự kiện Art Event), một người anh đi trước luôn sát cánh cùng chúng tôi, chia sẻ cho chúng tôi không ít kinh nghiệm để chúng tôi có được một người bạn đồng hành, một “tiền bối” mà những lúc khó khăn và bối rối nhất thì anh luôn là người “gỡ” từng nút thắt ấy.

Một trong số những tiết mục do Anh Thơ biên đạo

Cảm ơn biên đạo Anh Thơ (lớp Đại học Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật 13.3) – Người biên đạo có tâm và đáng mến nhất mà chúng tôi được làm việc chung. Cảm ơn vì sự cống hiến hết mình. Sự máu lửa và nhiệt huyết nghệ thuật cháy trong bạn luôn là nguồn cảm hứng và cũng là sự “truyền lửa” tốt nhất đến chúng tôi. Chúng tôi còn được biết Nhà tài trợ chính của chương trình cũng đang là sinh viên của Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật, điều đó làm cho chúng tôi thật sự hạnh phúc. 

Căn nhà của anh Phan Văn Dương (Ấp An Hòa B, xã Bình Minh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) trước khi xây dựng

Chị Nguyễn Thị Bình giám (bìa trái) đốc công ty Biển báu Angkor, cũng là học viên của Trường đi khảo sát và tiến hành ký hợp đồng xây dựng nhà tình thương cho gia đình anh Phan Văn Dương

Đại diện địa phương trao thư cám ơn cho Ths Nguyễn Hồ Phong cố vấn công ty Biển báu Angkor và cũng là giảng viên Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật

Cảm ơn tập thể lớp Việt Nam học đã luôn bên cạnh và giúp đỡ chúng tôi suốt thời gian của chương trình. Hy vọng chúng ta sẽ có được cơ hội hợp tác với nhau nhiều hơn ở những chương trình khác. Qua chương trình, qua Thầy, Cô của mình chúng tôi cũng cảm nhận được rằng, đã là sinh viên của trường Đại học văn hóa TP.HCM thì dù học ở bất cứ Khoa nào chúng tôi cũng sẵn lòng hỗ trợ cho nhau cùng tiến bộ.

Tập thể lớp Việt Nam học cùng giảng viên, nhà tài trợ và lãnh đạo đia phương trong buổi lễ trao nhà tình thương cho anh Phan Văn Dương

Cuối cùng, xin được gửi những điều yêu thương nhất tới tập thể của chúng tôi – lớp Đại học Biểu diễn Âm nhạc 2. Cảm ơn vì chúng ta đã là một, cảm ơn vì sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau để xây dựng nên một chương trình thành công và thăng hoa nhất! Mong rằng chúng ta sẽ phát triển được thế mạnh ấy – sức mạnh của sự đoàn kết và làm Nghệ thuật hết mình!

Một số hình ảnh trong chương trình

Một số hình ảnh các tiết mục của Lớp Âm nhạc 2 và lớp Văn hóa học trong chương trình

Đại diện BTC tặng hoa và kỷ niệm chương cám ơn Giảng viên, nhà tài trợ, lãnh đạo địa phương và Trường tiểu học Bình Ninh đã hỗ trợ cho thành công của chương trình.

Thạc sĩ Nguyễn Hồ Phong (trái) và đạo diễn Hoàng Duẩn là hai giảng viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật trao biểu trưng và chìa khóa trong nghi thức trao nhà cho gia đình anh Phan Văn Dương

Anh Phan Văn Dương phát biểu trong lễ nhận nhà mới

Thạc sĩ Vũ Thị Kim Ngân, giảng viên Khoa văn hóa học trao 20 bộ đồng phục cho học sinh nghèo, Thầy hiệu trường Tiểu học Bình Ninh đại diện BGH nhận

Bạn Thúy Vi - Tưởng BTC tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thầy Hoàng Duẩn trao học bổng cho hai em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bênh hiểm nghèo

Đông đảo người dân và học sinh đón xem, cỗ vũ nồng nhiệt cho chương trình

Tập thể lớp Đại hoc Âm nhạc 2 và Thầy, Cô, Nhà tài trợ chụp hình lưu niệm sau sự kiện

Tập thể lớp Đại hoc Âm nhạc 2 và Lớp văn hóa học chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo địa phương, Thầy Cô và Nhà tài trợ.

Đường đi khó khăn nên chúng tôi phải lên xe tải nhỏ để đi vào nơi trao nhà cho anh Phan Văn Dương. (Trong ảnh: Anh Phan Văn Dương và gia đình ra tận xe tiễn chúng tôi trở về Thành phố trong niềm vui lớn của mình)

Bài cảm nhận: Yến Linh, Lớp Đại học Âm nhạc 2

Ảnh: Trường Đình – Lớp VNH

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - http://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.