“Giữa lòng miền Trung” mang nắng về miền Trung bão lũ

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 03-12-2020


“Giữa lòng miền Trung” là chương trình nghệ thuật gây quỹ từ thiện xã hội nhằm góp một phần ủng hộ cho người dân và trẻ em miền Trung đặc biệt là Trường mầm non Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị khắc phục một phần thiệt hại mà bão lũ, thiên tai để lại. Hơn 100 triệu đồng bao gồm hiện kim và hiện vật đã được quyên góp và đêm diễn cũng đã để lại những cung bậc cảm xúc tuyệt vời trong lòng người xem.

Hội trường C đã không còn chỗ ngồi từ rất sớm

Được sự cho phép và tạo điều kiện của Ban giám hiệu trường Đại học Văn hóa TP.HCM và lãnh đạo Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật lớp Đại học Quản lý văn hóa 13.3 đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Giữa lòng miền Trung” với mục đích gây quĩ ủng hộ cho đồng bào miền Trung nói chung và trẻ em nói riêng. Chương trình với sự cố vấn của Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn, Thạc sĩ - Biên đạo Nguyễn Hữu Vĩnh Khương, Thạc sĩ Phạm Phương Thùy và Ban lãnh đạo khoa QLVH,NT. Chương trình diễn ra vào lúc 19h ngày 27 tháng 11 năm 2020 tại Hội trường C trường Đại học Văn Hóa TP.HCM, tham dự đêm diễn có PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - bí thư Đảng ủy hiệu trưởng nhà Trường, TS Trịnh Đăng Khoa - Trưởng Khoa QLVH,NT, các giảng viên, cán bộ công nhân viên chức, các mạnh thường quân và gần 700 khán giả là sinh viên tham dự.

Sự có mặt của PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà Trường là một nguồn động viên rất lớn cho chương trình.

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà Trường (áo trắng, hàng đầu), TS Trinh Đăng Khoa -Trưởng Khoa QLVH,NT (thứ 3 từ phải sang), Ths Chu Phạm Minh Hằng bí thư Đoàn trường (thứ 2 từ phải sang) cùng các giảng viên, mạnh thường quân và đông đảo sinh viên đã tham dự chương trình.

Bạn Cẩm Nhung trưởng BTC tặng hoa cám ơn TS Trịnh Đăng Khoa trưởng Khoa QLVH,NT và hai cố vấn Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn, Thạc sĩ - Biên đạo Nguyễn Hữu Vĩnh Khương

TS Vũ Thị Phương - Phó trưởng Khoa QLVH,NT thay mặt tập thể giảng viên Khoa trao tặng số tiền ủng hộ cho chương trình

Đạo diễn Hoàng Duẩn thay mặt cho BTC trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho Ths Vũ Thị Bích Duyên là một trong các nhà tài trợ cho chương trình

Chương trình gồm có 3 chương liên kết với nhau xen lẫn là những đoạn phim tư liệu, thời sự được chắc lọc tinh tế, chạm đến trái tim, gây xúc động mạnh cho khán giả trong chương trình.

MC Nguyễn Nhật Gia Huy và MC Cao Thị Minh Tuyền đã hoàn thành xuất sắc vai trò cầu nối, dẫn dắt cảm xúc cho “mạch” của chương trình.

Chương I: Quê hương tuổi thơ tôi!

Tái hiện bức tranh mang màu sắc sinh động thể hiện cuộc sống tươi vui của đửa trẻ trong mọi hoàn cảnh dù thời tiết có khó khăn, qua những ca khúc Thể hiện tình cảm đối với gia đình và tình yêu đối với quê hương đất nước, dù khi đã lớn lên đã rời xa gia đình, quê thương thân yêu. 

Tiết mục mở màn: Ai cũng có ngày xưa thể hiện một tình yêu quê hương đất nước được hiện lên qua những kí ức tuổi thơ đã in sâu vào tiềm thức của mỗi người con miền Trung nắng gió. Biểu diễn: Ca sĩ Thái Bảo - Cựu sinh viên Khoa QLVH,NT (Á quân Ai sẽ thành sao 2019), Minh họa: tập thể sinh viên lớp Đại học QLVH 13.3 và sinh viên Đại học Văn Hóa TP.HCM

Tiết mục: Bài ca tôm cá; Biểu diễn: Lớp 13.3 và sinh viên Đại học Văn Hóa TP.HCM

Hình ảnh quen thuộc người dân kéo chài, hăng say lao động, con người miền Trung hòa mình với thiên nhiên, với sóng biển, gió trời. Một bức tranh vui tươi, nhịp nhàng, phấn khởi khiến người xem cảm thấy yêu nghề biển, yêu miền Trung hơn.

Tiết mục Con đi nhé! Biểu diễn: Cao Minh Hoàng, Phước Duy

Người con miền Trung lưu luyến từ giã quê hương, từ tạm biệt cánh đồng, từ biệt gánh rau nặng trĩu trên đôi vai người cha lam lũ, cần cù để vào TP.HCM học tập.

Chương II: Sóng dậy miền Trung!

Trường đoạn Sóng dậy miền Trung; Biểu diễn: Sinh viên Đại học Văn hóa TP.HCM

Vẽ nên bức tranh lớn về vết thương mà những cơn bão lũ, nước lụt kéo đến, sạt lỡ đất khắp nơi người dân phải oằn mình chống chọi với dòng nước hung tàn và rồi những sinh mạng đã ngã xuống, một màu đau thương bao trùm khắp miền Trung. Hình ảnh người vợ mang bầu đang chuyển dạ bị lật thuyền giữa mưa bão đã tưởng chừng như cướp đi mạng sống của cả người mẹ lẫn đứa bé, hình ảnh người chồng đứng bên dòng nước lũ gào khóc muốn bơi ngược dòng nước cứu vợ con nhưng không thể được. Trong bối cảnh ấy, các anh chiến sĩ bộ đội dũng cảm đã xuất hiện, các anh đã vượt qua bão lũ hung dữ kịp thời cứu sống người phụ nữ và giúp chị “vượt cạn” thành công, các anh cũng đưa những người dân lành đến tránh trú ở nơi an toàn. Và cũng chính trong thời khắc ấy, khi người dân đã an toàn cũng là lúc những trận sạt lỡ đất kinh hoàng đã vĩnh viễn vùi lấp các anh….các anh đã về với đất mẹ trong niềm tiết thương vô hạn. Khán phòng đã lặng yên, những giọt nước mắt đã rơi…hình ảnh các chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3 đã được tái hiện một cách tinh tế và đã chạm vào trái tim của khán giả!

Tiết mục: Về đi các anh ơi! Biểu diễn: Danh Goldstar, nhóm bè và minh họa sinh viên Đại học Văn hoá TP.HCM

Tái hiện chân dung 13 chiến sĩ, cán bộ quả cảm hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ ở Thủy điện Rào Trăng 3… Nỗi mất mát không gì thay thế được.

Tiết mục: Thương về miền Trung; Biểu diễn: ca sĩ Trường Tam, Á quân tuyệt đỉnh song ca 2017

Ca khúc nói về miền Trung Việt Nam với vai trò như một dòng âm thanh làm êm dịu tâm lý người xem mà cao trào của chương trình vừa mang đến, giải vị đau thương đã gieo suốt những tiết mục vừa qua.

Chương 3: Việt Nam tử tế.

Có một Việt Nam anh hùng trong kháng chiến chống ngoại xâm xây dựng đất nước, và cũng có một Việt Nam tử tế trong suốt chiều dài lịch sử. Tinh thần tương thân tương ái, “nhiễu điều phủ lấy giá gương người trong một nước phải thương nhau cùng” trong lúc miền Trung gặp khó khăn, thời gian qua người dân cả nước đã chung tay góp sức, đồng tâm, đồng lòng hướng về miền Trung. Và hôm nay sinh viên Đại học Văn hóa TP.HCM cũng làm điều tử tế ấy. Dù cho người dẫn chương trình không nói một lời nào đến việc “quyên góp” nhưng khi MC tự tay mình bỏ phần đóng góp nhỏ bé vào chiếc hộp “đồng tâm” và tiếng đàn Violin cất lên thì cũng là lúc dường như tất cả hội trường đã đứng dậy và xếp hàng ngay ngắn hướng về chiếc hộp “đồng tâm” ấy.

Tiết mục: Độc tấu Violin và quyên góp trực tiếp tại chương trình; Biểu diễn: Nghệ sĩ Violin David Thông Nguyễn

Và chiếc hộp đồng tâm đã được lấp đầy một cách nhanh chóng bởi tình dân tộc từ mỗi bàn tay của chính những khán giả đang có mặt tại nơi đây! Bởi những người trong khán phòng hôm nay cùng mang dòng máu Việt, và chúng tôi tin rằng: “VIỆT NAM TỬ TẾ DỆT PHÉP MÀU!”

Tiết mục: Trình diễn Thư pháp; Biễu diễn: Nghệ sĩ Võ Tuấn Xuân Thành

Tạo nét đặc sắc cho chương trình, gửi gấm thông điệp về miền Trung, tình đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Và tác phẩm cũng đã được trao tặng lại cho chương trình.

Tiết mục: Hợp ca “Để gió cuốn đi” Biểu diễn: Sinh viên Đại học Văn Hóa TP.HCM 

....như một dấu son của đêm diễn khi khán giả trong hội trường đã “thắp sáng trái tim” bằng chính những chiếc điện thoại của mình.

Khép lại 3 chương đầy những niềm tin, hy vọng là phần biểu diễn giao lưu khán giả với sự góp mặt đầy hấp dẫn của 3 ca sĩ khách mời về độ “HOT” trong dòng nhạc Rap.

FAY

MC GOKU

TUIMI

Liên khúc kết: “Việt Nam tử tế - Tôi yêu tổ quốc tôi” Biểu diễn: Tốp ca và múa minh họa Sinh viên ĐH Văn hóa TP.HCM

Với thông điệp “Mang nắng về miền Trung bão lũ” chương trình nghệ thuật “giữa lòng miền Trung” là tấm lòng của sinh viên Văn hóa hướng đến đồng bào vùng bão lũ, khi số tiền quyên góp được MC thông báo tất cả khán phòng đã ồ lên bởi đây là kết quả không thể tưởng được với chương trình do sinh viên.

Đại diện BTC tặng hoa cám ơn các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên đã tham gia trong chương trình

Xin trân trọng và cảm ơn những tấm lòng của quý mạnh thường quân đã cùng sinh viên Khoa QLVH,NT hướng về miền Trung ruột thịt, số tiền này sẽ được gửi đến tận nơi cần thiết nhưng mong ước ban đầu của BTC. Sau cơn mưa trời lại sáng, sau cơn hoạn nạn toàn dân tộc Việt Nam sẽ thêm đoàn kết, tình nghĩa sẽ thêm sâu đậm và cuộc sống của người dân sẽ lại tươi đẹp, hạnh phúc hơn.

Ca sĩ Thái Bảo, MC Goku chụp hình lưu niệm cùng TS Trịnh Đăng Khoa, Ths-đạo diễn Hoàng Duẩn, Ths-biên đạo Vĩnh Khương, Ths Hoàng Thị Nhung

Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng Thầy cô và đại biểu sau khi kết thúc chương trình

Bài: Hiền Thương - Lớp ĐH QLVH 13.3

Hình ảnh: CTV

Biên tập hình ảnh: MinChun

BBT

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - http://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.