“Mảnh ghép xanh” - Một hành động nhỏ, một ý nghĩa to

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 06-12-2020


Trong tháng 12/2020 này, tập thể lớp Văn hóa học 11 trường Đại học Văn Hóa TP.HCM sẽ tổ chức chương trình sự kiện mang tên “Biển gọi yêu thương” tại phường Mũi Né, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Với mục đích, ý nghĩa tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường nói chung đặc biệt là môi trường biển nơi đây nói riêng.
Với thông điệp “Biển sống - Bạn sống - Chúng ta sống”, chương trình đã triển khai thực hiện hoạt động mang tên “Mảnh ghép xanh” thu gom chai nhựa.

(Hoạt động thu gom chai nhựa của sinh viên Lớp ĐH. VHH11)

Hoạt động này bắt đầu từ ý tưởng mỗi nắp chai sẽ là một mảnh ghép để tạo nên bức tranh có hình bản đồ Việt Nam mang ý nghĩa bảo vệ tổ quốc, chủ quyền biển đảo và tình yêu quê thương đất nước dành tặng cho địa phương. Phần chai nhựa còn lại sẽ được dùng để bán gây quỹ cho chương trình “Biển gọi yêu thương”. Hành động tuy nhỏ nhưng ý nghĩa thiết thực đã thu hút được rất đông các bạn sinh viên tham gia và trở thành những “Chiến binh Xanh” thực sự.

(Hoạt động thu gom chai nhựa thu hút đông đảo các bạn sinh viên và giảng viên Trường ĐH. Văn hóa Tp.HCM tham gia)

Sau một buổi ra quân đầu tiên lớp đã thu về hơn 1300 chai nhựa, chỉ thấy riêng ở trường học số chai nhựa đã nhiều như thế thì thử hỏi môi trường đã phải nhận lấy lượng rác thải nhựa từ con người nhiều như thế nào?

Chúng ta chỉ mất từ 3 - 5 phút để uống một chai nước nhưng trái đất lại phải mất hàng trăm, hàng nghìn năm để phân hủy nó. Vì vậy, mỗi cá nhân hôm nay đều phải thay đổi nhận thức rằng mỗi chai nước nhựa thế này đều là tài nguyên mà mình có thể tận dụng để tái chế. Nếu không, đại dương và môi trường sẽ dần bị giết chết bởi hành động vô thức của chính con người.

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, trên phạm vi cả nước mỗi ngày có khoảng 80.000 tấn rác thải nhựa được thải ra môi trường. Và loại rác thải được “xả” nhiều nhất hiện nay là bao nylon và chai nhựa trong đó 80% được xử lý dưới dạng chôn lấp, số còn lại thải trực tiếp ra môi trường. Tại Hội nghị Davos, Thụy Sĩ đã có báo cáo ước tính lượng rác thải nhựa thải xuống biển cho đến năm 2050 sẽ nhiều hơn lượng cá (tính theo trọng lượng).


Hoạt động thu gom chai nhựa vẫn đang được diễn ra tại sảnh Ký túc xá cơ sở 2 vào mỗi chiều thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trong khung giờ từ 16h-17h30. Hy vọng rằng, sự kiện sẽ nhận được sự đồng lòng, chung tay từ mọi người, quý mạnh thường quân góp phần bảo vệ môi trường, lan tỏa yêu thương, từng bước đưa “Biển gọi yêu thương” đến với người dân địa phương nói riêng và Tỉnh Bình Thuận nói chung. Để phát triển trong một môi trường an toàn và bền vững, hãy cùng nhau thay đổi ngay hôm nay, cùng chung tay bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp!

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Địa chỉ: Lớp Đại học Văn hóa học 11 (Số 288, đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh)

2. Hoặc liên hệ : Phan Thi Bich Phuong (Số tài khoản: 13510000876160 - Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Định), SĐT: 0976272637

Nguyễn Ngọc Thái, Trưởng ban tổ chức, SĐT: 0965626598.

Trần Thị Bảo Ngân, Phó ban tổ chức, SĐT: 0354375363.

3. Mail: biengoiyeuthuong@gmail.com

Hãy truy cập fanpage để biết chi tiết chương trình. Chân thành cám ơn!
Link fanpage: https://www.facebook.com/Biengoiyeuthuong.vhh11/

Tin và ảnh: Lớp ĐH.VHH11

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.