“Tiếp bước đến trường” tại Trung tâm học tập cộng đồng Thạnh Lộc - Quận 12

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 22-10-2019


      Trong cuộc sống thường ngày, bên cạnh những công việc lo toan tất bật, xung quanh chúng ta còn có rất nhiều những mãnh đời khó khăn, thiếu thốn, nhưng vẫn cố gắng vượt qua số phận và thử thách để cùng vươn lên hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn và động viên, tạo niềm vui, tiếp thêm động lực cho các em đến trường và mang lại không khí vui tươi giúp các em  giảm bớt phần nào sự thiếu thốn, sự mặc cảm tự ti trong cuộc sống, chiều ngày 13/10/2019 lớp Đại học Quản lý Văn hóa hệ VLVH khóa 15,16,17 trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Tiếp bước tới trường”, trong đó thăm hỏi, tặng quà và trao học bổng cho các em hiện đang học tập tại Trung tâm học tập cộng đồng phường Thạnh Lộc quận 12.

Đến dự chương trình có Thạc sĩ Bùi Thị Phương Hạ - Giảng viên thỉnh giảng học phần “Công tác xã hội” - trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh; Thạc sĩ Phạm Ngọc Hiền - Trưởng Vũ Đoàn ABC; Chị Thái Bảo Ngân - Bí Thư Quận Đoàn quận 12; Thầy Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám Đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường Thạnh Lộc quận 12; cùng các anh chị là Ban Tổ chức, các anh chị là thành viên lớp Đại học Quản lý Văn hóa khóa 15,16,17 và tập thể lớp Quản lý văn hóa khóa 23 trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM.

Chương trình “Tiếp bước tới trường” diễn ra với một số hoạt động vui chơi giải trí gồm các gian hàng trò chơi phục vụ như: bong bóng tạo hình, ném vòng, chiếc hộp bí mật, xếp hình, ai nhanh hơn. Đồng thời chương trình còn trao 43 phần quà và học bổng trị giá 500.000đ/phần cho các em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm.

Thầy Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: “Trung tâm được thành lập từ năm 2001, đến nay đã gần 20 năm và thầy cũng đã giảng dạy gần 20 năm tại Trung tâm. Ở đây buổi sáng dạy cấp tiểu học, buổi chiều dạy cấp trung học cơ sở, buổi tối dạy cấp trung học phổ thông. Các em ở đây có độ tuổi khác nhau nhưng học cùng lớp, có em đã 16,17 tuổi mà vẫn đang học lớp 2”. Năm nay thầy Thanh Hải đã 78 tuổi nhưng thầy vẫn rất nhiệt huyết với nguyện vọng mang đến con số cái chữ cho các em có những mãnh đời kém may mắn.

Dù được xã hội quan tâm nhưng các em ở các lớp học tình thương tại các Trung tâm học tập cộng đồng vẫn còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Bằng tình cảm và trách nhiệm với thế hệ “Búp trên cành” chúng tôi mong muốn tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình vận động hỗ trợ học sinh có hòan cảnh đặc biệt giúp các em bớt thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa, để nổ lực học tập, trưởng thành.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH

Tập thể lớp ĐH.QLVH K.15,16,17 chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự chương trình

Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa cảm ơn các mạnh thường quân

Các em tham gia chương trình tại lớp học

Các em có hoàn cảnh đặc biệt đợt 1 nhận quà và học bổng

Các em có hoàn cảnh đặc biệt đợt 2 nhận quà và học bổng

BTC 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.