bởi quản trị viên | Ngày đăng: 16-01-2020

Nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo của Đảng ủy đối với các Chi bộ, Chính quyền và các Đoàn thể, Chính trị - Xã hội trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng. Kết quả tổ chức quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh lần thứ XV (Nhiệm kỳ 2015 – 2020) cũng như Nghị quyết Đại hội các cấp; Kết quả tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2019. Đồng thời, trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm về những thành công, hạn chế để thực hiện thắng lợi chương trình nhiệm vụ công tác Đảng năm 2020.

Đoàn chủ tọa điều hành Hội Nghị.

Trong không khí phấn khởi chào mừng năm mới 2020, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2020, tại Hội trường cơ sở 2, Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020”. Tham dự Hội nghị về phía Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Đ/c Nguyễn Văn Phúc – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra. Về phía Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có Đ/c Nguyễn Thế Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và  Du lịch, Bí thư Đảng ủy; Đ/c Lâm Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy; cùng toàn thể các đồng chí là Đảng ủy viên, bí thư, phó bí thư, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các đồng chí đảng viên của Đảng bộ trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Đ/c Nguyễn Thế Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị sáng 16/01.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Đ/c Lâm Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Theo đó, trong năm 2019, Đảng ủy Trường đã đề ra nhiều chủ trương, kế hoạch để cùng Ban Giám hiệu lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, đảng viên, viên chức và người lao động trong toàn Trường thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Đảng bộ cấp trên, các chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Trường nhằm xây dựng và phát triển nhà trường phát triển ổn định và bền vững.

Đ/c Lâm Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 tại Hội Nghị.

Kết quả đánh giá công tác xây dựng Đảng năm 2019: Toàn Đảng bộ có 09 chi bộ trực thuộc với 111 đảng viên (Trong đó có 83 đảng viên chính thức và 28 đảng viên dự bị). 02 chi bộ đạt “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2019”; 07 chi bộ đạt "Hoàn thành tốt nhiệm vụ". Về phân loại đảng viên: có 17 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 89 đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, 05 đảng viên “Hoàn thành nhiệm vụ”, 01 đảng viên “không hoàn thành nhiệm vụ” 01 đảng viên viên chưa đánh giá, phân loại và 14 đảng viên miễn đánh giá, phân loại (đảng viên mới kết nạp chưa đủ 06 tháng). Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 được đánh giá cao về tính dân chủ và sự thẳng thắn nhìn nhận những việc đã làm được và chưa làm được, cũng như những hạn chế mà một số đồng chí trong Cấp ủy còn mắc phải để có hướng khắc phục trong thời gian tới, nhằm mục đích xây dựng Đảng bộ Nhà trường thực sự vững mạnh và đoàn kết.

Đ/c Nguyễn Thế Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy trao tặng giấy khen “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2019" cho Chi bộ Hành chính 2 và Chi bộ Sinh viên 1.

Đ/c Nguyễn Văn Phúc – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng giấy khen của Đảng bộ Nhà trường cho 17 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến đóng góp của đảng viên, 100% đảng viên trong Đảng bộ nhất trí với báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, cũng như phương hướng thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020. Kết thúc Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thế Dũng – Bí thư Đảng ủy đã thông qua kết luận Hội Nghị, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2020, phổ biến một số quy định cũng như công tác Đảng ủy và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra vào tháng 2/2020 thành công./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.