bởi quản trị viên | Ngày đăng: 14-01-2021

VHSO - Năm 2020, Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 12 nhiệm vụ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho Trường tại Quyết định số 3654/QĐ-BVHTTDL ngày 01/10/2018. Kết quả, Trường được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Một thành quả rất đáng khích lệ và tự hào cho ngôi trường Văn hóa vừa bước sang tuổi 45...

Đoàn chủ tọa điều hành Hội Nghị.

Trong không khí phấn khởi chào mừng năm mới 2021, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Chiều ngày 15 tháng 01 năm 2021, Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021”. Tham dự Hội nghị có Đ/c Lương Văn Nhiền – Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Nguyễn Thế Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và  Du lịch, Bí thư Đảng ủy; Đ/c Lâm Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy; cùng toàn thể các đồng chí là đảng ủy viên, bí thư, phó bí thư, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các đồng chí đảng viên của Đảng bộ trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Đ/c Nguyễn Thế Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và  Du lịch, Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020.

Tại hội nghị, toàn thể đại biểu và đảng viên đã nghe Đ/c Nguyễn Thế Dũng – Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Theo đó, trong năm 2020, Đảng ủy Trường đã đề ra nhiều chủ trương, kế hoạch để cùng Ban Giám hiệu lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, đảng viên, viên chức và người lao động trong toàn Trường thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Đảng bộ cấp trên, các chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Trường nhằm xây dựng và phát triển nhà trường phát triển ổn định và bền vững.

Đ/c Lương Văn Nhiền – Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 chiều ngày 15/1.

Kết quả đánh giá công tác xây dựng Đảng năm 2020: Toàn Đảng bộ có 09 chi bộ trực thuộc với 122 đảng viên (97 đảng viên chính thức và 25 đảng viên dự bị). 02 chi bộ đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 07 chi bộ đạt "Hoàn thành tốt nhiệm vụ". Về phân loại đảng viên: có 16 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 78 đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; 01 đảng viên “Hoàn thành nhiệm vụ”; 03 đảng viên viên chưa đánh giá, phân loại và 24 đảng viên miễn đánh giá, phân loại (đảng viên mới kết nạp chưa đủ 06 tháng). Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 được đánh giá cao về tính dân chủ và sự thẳng thắn nhìn nhận những việc đã làm được và chưa làm được, cũng như những hạn chế mà một số đồng chí trong Cấp ủy còn mắc phải để có hướng khắc phục trong thời gian tới, nhằm mục đích xây dựng Đảng bộ Nhà trường thực sự vững mạnh và đoàn kết.

Đ/c Lương Văn Nhiền – Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng giấy khen của Đảng bộ Nhà trường cho 14 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Ảnh: Văn Việt.

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 đã đánh giá chính xác kết quả lãnh đạo của Đảng ủy đối với các Chi bộ, Chính quyền và các Đoàn thể, tổ chức Chính trị - Xã hội trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng; Kết quả tổ chức quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh; Kết quả tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2020. Trên cơ sở đó, rút ra được những bài học kinh nghiệm về những thành công, hạn chế để thực hiện thắng lợi chương trình nhiệm vụ công tác Đảng năm 2021./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.