Thông báo chương trình trao đổi sinh viên tại Trường Đại học Hannam

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 01-11-2019

Về việc đăng kí tham dự chương trình trao đổi sinh viên
Học kỳ mùa xuân năm 2020
tại Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc
Căn cứ nội dung thông báo chương trình trao đổi sinh viên, học kỳ mùa xuân năm 2020 của Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đến sinh viên toàn Trường về việc đăng ký hồ sơ xét chọn tham dự chương trình như sau:
1. Thông tin về chương trình trao đổi sinh viên
- Chương trình trao đổi sinh viên được thiết kế cho sinh viên nước ngoài tham gia học tập tại các cơ sở đào tạo có quan hệ hợp tác với Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc. Sinh viên được miễn học phí khi học tập tại Trường Đại học Hannam trong một học kỳ.
- Thời gian học kì mùa xuân năm 2020 như sau: từ ngày 02 tháng 03 năm 2020 đến ngày 15 tháng 06 năm 2020. Một học kỳ sinh viên được đăng kí từ 9 đến 21 tín chỉ, tương đương từ 3 đến 7 học phần. Sinh viên được phép tham gia các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Hàn. Có khoảng 60 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh trong mỗi học kỳ
- Số lượng sinh viên đăng kí tham gia chương trình: không giới hạn.
2. Thông tin về hồ sơ và cách thức đăng kí
- Ứng cử viên phải hoàn thành mẫu excel, đính kèm file hộ chiếu và gửi email về các Khoa, Bộ môn. Các Khoa, Bộ môn tập hợp và gửi email về bộ phận Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế trước ngày 11 tháng 11 năm 2019.
- Sau đó, Trường Đại học Hannam sẽ gửi email xác nhận và các ứng cử viên có thể bắt đầu nộp đơn từ ngày 20 tháng 11 đến 10 tháng 12 năm 2019. Ứng cử viên gửi
các giấy tờ được yêu cầu trong hồ sơ đăng kí bao gồm:

• File scan ảnh thẻ định dạng JPEG (hình 3x4, chụp gần đây, nhìn rõ mặt);
• Bản sao bảng điểm học tập gốc;
• Giấy chứng nhận là sinh viên đang theo học tại Trường;
• Thư giới thiệu;
• Bản sao hộ chiếu (trang có ảnh)
- Danh sách các khóa học tham khảo tại đây
- Trường Đại học Hannam miễn học phí các khóa học.
- Sinh viên phải tự túc vé máy bay, phí kí túc xá, chi phí ăn uống, tài liệu học tập,
sinh hoạt cá nhân... Các khoản phí dự kiến cho 1 học kì 4 tháng như sau:
+ Vé máy bay khứ hồi TP. Hồ Chí Minh - Hàn Quốc (Incheon) khoảng 600 USD;
+ Phí VISA nhập cảnh 1 lần: 50 USD;
+ Bảo hiểm: 90 USD;
+ Tài liệu học tập: 100 USD/học kì;
+ Chi phí ăn uống 5 - 10 USD/bữa;
+ Kí túc xá: 500-600 USD/học kì;
+ Phương tiện đi lại: 1 ~ 1.5 USD vé xe buýt, metro;
+ Chi phí cá nhân: 200-300 USD/tháng.
3. Lợi ích khi tham gia chương trình
Sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế hiện đại, năng động, đa văn hóa,
đa ngôn ngữ. Sau khi kết thúc chương trình trao đổi, sinh viên được Trường Đại học
Hannam cấp bảng điểm các học phần đã hoàn thành. Nhà trường công nhận kết quả này vàxét miễn một số học phần tương đương với các học phần trong quá trình học tập của sinh viên tại Trường Đại học Hannam.
4. Thông tin liên hệ
Tất cả các thông tin được yêu cầu vui lòng gửi theo đúng thời gian và quy định về
địa chỉ:
+ Emai: ico@hcmuc.edu.vn
+ Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình này, sinh viên có thể liên hệ cô
Nguyễn Thị Huyền - chuyên viên Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, điện thoại: 028 35190320 trong giờ hành chính.