Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh

CUỘC THI "TỪ HÌNH ẢNH NGƯỜI MẸ, SUY NGHĨ VỀ VAI TRÒ NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM TRONG GIA ĐÌNH

Email In PDF.

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

THÔNG BÁO

KẾ HOẠCH: CUỘC THI “TỪ HÌNH ẢNH NGƯỜI MẸ, SUY NGHĨ VỀ VAI TRÒ NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM TRONG GIA ĐÌNH”

I. Mục đích, yêu cầu:
* Mụch đích
- Thực hiện theo thông báo số 10CV – CĐK ngày 16 tháng 3 năm 2012 của Công đoàn Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức cuộc thi “Từ hình ảnh người mẹ, suy nghĩ về vai trò người phụ nữ Việt Nam trong gia đình”.
- Nhằm tôn vinh vai trò và những đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến độ, hạnh phúc.
* Yêu cầu
- Tất cả các cán bộ, giảng viên đang công tác tham gia cuộc thi;
- Bài dự thi viết đúng chủ đề, yêu cầu của ban tổ chức và nộp đúng hạn.
II. Đối tượng cuộc thi: Toàn thể cán bộ, giảng viên của trường Đại học Văn hóa Tp.HCM
III. Nội dung cuộc thi:
1.    Nội dung bài dự thi:
-    Đó là tình cảm của con cái dành cho mẹ, chồng dành cho vợ, anh dành cho em gái hoặc em trai dành cho chị hay cha dành cho con gái…qua những câu chuyện đời thường về mối quan hệ, cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình; những kỹ niệm về sự gắn bó, sự chăm sóc giữa các người nữ với các thành viên trong gia đình…
-    Đó là những trăn trở của người làm mẹ, làm con, làm anh khi chứng kiến sự hy sinh, trưởng thành hay những lỗi lầm, vướng mắc của mẹ, chị, em, vợ, con của mình hay niềm tự hào trước những gì mà bản thân đạt được từ sự hy sinh của người phụ nữ.
2.    Hình thức thể hiện:
-    Thể loại: Văn xuôi (tự sự). Bài viết bằng hình thức viết tay hoặc đánh máy, không nhận bài photocopy;
-    Quy cách: Bài dự thi không quá 1000 chữ (khoảng 2-3 trang A4), font Times new roman, cỡ chữ 13, mã Unicode, gõ tiếng Việt có dấu, không viết tắt hoặc dùng ký tự đặc biệt;
-    Bài dự thi ghi rõ họ tên, chức vụ, nơi công tác, số điện thoại. Khi gửi bài viết kèm theo file đã đánh máy (nếu có).
3.    Thời gian và địa điểm nhận bài:
-    Thời gian: từ ngày thông báo đến hết ngày 15/5/2012.
-    Bài dự thi nộp về Đ/C Trần Quốc Hoàn - Ủy viên BCH Công đoàn trường, đồng thời gửi file đính kèm theo địa chỉ: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
IV Khen thưởng:
1.    Khen thưởng cấp trường
-    Hỗ trợ công đoàn viên tham gia dự thi: 50.000/1thành viên
-    Giải cá nhân:
         + Giải nhất (01 giải): 300.000/giải
         + Giải nhì (01 giải): 250.000/giải
         + Giải ba (01 giải): 200.000/giải
         + Giải khuyến khích (02 giải): 100.000/giải
-    Giải tập thể:
         + Giải nhất (01 giải): 600.000/giải
         + Giải nhì (01 giải): 500.000/giải
         + Giải ba (01 giải): 400.000/giải
         + Giải khuyến khích (02 giải): 300.000/giải
Giải tập thể dựa trên điểm tập thể theo cách tính như sau:
Giải tập thể= tổng số điểm của các bài dự thi/tổng số cán bộ, giảng viên, nhân viên trong đơn vị.

2.    Khen thưởng cấp thành phố
       Tất cả các bài viết đều được gửi lên Liên đoàn lao động Tp.HCM dự thi, nếu đoạt giải sẽ được khen thưởng theo quy định của Liên đoàn lao động Tp.HCM và đăng trên Báo Người Lao động, cụ thể như sau:
        + Giải nhất (01 giải): 5.000.000/giải
        + Giải nhì (01 giải): 4.000.000/giải
        + Giải ba (03 giải): 3.000.000/giải
        + Giải khuyến khích (10 giải): 2.000.000/giải
        Căn cứ vào kế hoạch này, các tổ công đoàn Bộ phận trực thuộc triển khai thực hiện theo đúng tiến độ, thời gian trong kế hoạch. Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá thi đua của các đơn vị vào dịp cuối năm. Rất mong các Tổ Công đoàn Bộ phận động viên CB-giảng viên, Công đoàn viên của đơn vị mình tích cực tham gia Cuộc thi này./.
Xin trân trọng cảm ơn!
                                                                                TM. BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN