“Biển gọi yêu thương”- hơn cả một chương trình thi kết thúc học phần

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 08-11-2020


Năm 2020 là một năm chúng ta phải trải qua mất mát. Dịch Covid 19, thiên tai xảy ra liên tiếp,... Loài người đang phải dần trả giá cho những hành động mà họ đã hoặc đang trực tiếp và gián tiếp tác động lên thiên nhiên. Mẹ thiên nhiên đã trút cơn giận lên loài người. Nếu con người không thay đổi, chúng ta sẽ diệt vong. Đứng trước thách thức đó, chúng tôi - những thanh niên với trái tim tràn đầy nhựa sống, như ngọn lửa lâu ngày bị kìm hãm nay bất ngờ bùng lên đã và đang háo hức chuẩn bị nhiều công đoạn để hiện thực hóa ý tưởng của mình. Với tình yêu đại dương da diết, cùng hy vọng thức tỉnh con người trước những lời hồi đáp từ thiên nhiên, lớp Văn hoá học 11 đã chọn chương trình “Biển gọi yêu thương” để làm sự kiện kết thúc học phần “Tổ chức sự kiện”. Sự kiện về môi trường biển này không chỉ để thi kết thúc học phần mà còn là niềm hy vọng khắc khoải của những thanh niên trẻ tràn đầy nhiệt huyết muốn kêu gọi con người thay đổi cách suy nghĩ, hành động ngay từ bây giờ với biển, với đại dương. Bên cạnh các hoạt động truyền thông kêu gọi bảo vệ môi trường thì đây còn là một sân chơi lành mạnh với các hoạt động “xanh”, và còn là chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ quần chúng. Dưới sự hướng dẫn tận tình, chu đáo và đầy nhiệt huyết của ThS. Đạo diễn Hoàng Duẩn, con tàu “Biển gọi yêu thương” đã bắt đầu ra khơi. Đây hứa hẹn sẽ là sự kiện được đầu tư nghiêm túc, công phu với ý nghĩa văn hóa, xã hội, nhân văn cao đáng để mong đợi.

Tỉnh Bình Thuận có chiều dài bờ biển 192 km, dọc theo bờ biển có nhiều khu dân cư đông đúc, nhiều đô thị đang phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội; thuận lợi cho phát triển du lịch. Đặc biệt tại khu vực ven biển Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, nhiều cơ sở du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp được đầu tư xây dựng, thu hút nhiều du khách quốc tế và trong nước đến nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Hàm Tiến - Mũi Né còn được du khách ví như “thủ đô” resort. Tuy nhiên, những năm gần đây tình trạng biển xâm thực vào đất liền gây sạt lở trên địa bàn tỉnh Bình Thuận diễn ra rất nghiêm trọng với quy mô ngày càng lớn. Riêng tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né, mỗi năm biển lấn sâu vào đất liền từ 4 đến 5 m , có nơi biển lấn sâu hàng chục mét. Nhiều vị trí bị sạt lở, biển chỉ còn cách khu nhà lưu trú của các cơ sở du lịch, nghỉ dưỡng từ 3 đến 4 m. Thời gian qua đang đối mặt với nhiều vấn đề về rác thải biển trôi dạt vào bờ biển làm ảnh hưởng đến môi trường mặc dù đã tăng cường công tác tuyên truyền cũng như tổ chức nhiều đợt ra quân thu gom rác thải, thế nhưng, hiện nay nhiều khu vực ven biển của Bình Thuận đang bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ rác thải đã và đang ảnh hưởng xấu đến nhiều mặt của đời sống xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của cư dân ven biển.

Sau quá trình điền dã, khảo sát thực tế tại Phường Hàm Tiến, Tp Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận, lớp Văn hóa học 11 đã quyết định phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện chương trình “Biển gọi yêu thương ”. Sự kiện nhằm tuyên truyền, vận động cộng đồng chung tay hành động bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển. Bên cạnh đó, hỗ trợ địa phương trong việc tạo nên một môi trường sống Xanh - Sạch - Đẹp. Tiếp đó, sự kiện sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người dân địa phương. 

Đây cũng là dịp giúp tập thể sinh viên lớp văn hóa học 11 có thể gắn kết hơn, đồng hành cùng nhau trong năm học cuối cùng và trau dồi kĩ năng dàn dựng, tổ chức sự kiện, phục vụ cho nhu cầu học tập cũng như công việc trong tương lai. Qua đây, lớp Văn hóa học 11 cũng đã tổ chức các hoạt động bán hàng gây quỹ để góp phần kinh phí thực hiện chương trình "Biển gọi yêu thương".

(Chương trình bán hàng gây quỹ của lớp Văn hóa học 11)

 

“Biển gọi yêu thương ”- chương trình dự kiến sẽ được tổ chức ngày 11/12/2020 tại phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Với 5 bố cục chặt chẽ: “Sức sống Xanh, Sáng tạo xanh, Hành trình xanh, Mảnh ghép xanh, Tiếng hát xanh ” trong sự kiện lần này chúng tôi - SV trường ĐH Văn Hóa TPHCM kết hợp với UBND Phường Hàm Tiến, Tp Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận sẽ cùng nhau thực hiện các hoạt động:

1. Sức sống xanh: lễ phát động các hoạt động bảo vệ môi trường

2. Sáng tạo xanh: tổ chức các cuộc thi sáng tạo các sản phẩm tái chế.

3. Hành trình xanh: Roadshow diễu hành xe đạp chủ đề bảo vệ môi trường.

4. Mảnh ghép xanh: Checkin tặng quà.

5. Tiếng hát xanh: Chương trình giao lưu văn nghệ. (chèn ảnh logo chương trình, thiết kế sân khấu, áo)

Hy vọng rằng, sự kiện sẽ nhận được sự đồng lòng, chung tay của quý mạnh thường quân, góp phần bảo vệ môi trường, lan tỏa yêu thương, từng bước đưa “Biển gọi yêu thương” cho người dân địa phương nói riêng và Tỉnh Bình Thuận nói chung. Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Địa chỉ: Lớp Đại học Văn hóa học 11 (Số 288, đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh)

2. Hoặc liên hệ : Phan Thi Bich Phuong (Số tài khoản: 13510000876160 - Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Định), SĐT: 0976272637.

Nguyễn Ngọc Thái, Trưởng ban tổ chức, SĐT: 0965626598.

Trần Thị Bảo Ngân, Phó ban tổ chức, SĐT: 0354375363.

3. Mail: biengoiyeuthuong@gmail.com

Hãy truy cập fanpage để biết chi tiết chương trình. Chân thành cám ơn!

Link fanpage: https://www.facebook.com/Biengoiyeuthuong.vhh11/

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.