“Đừng để con một mình”: Chương trình nghệ thuật và trao quà cho trẻ em mồ côi, học sinh nghèo vượt khó của sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 04-07-2019


Sáng 01-7-2019, sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hóa 12.3 (chuyên ngành Tổ chức hoạt động Văn hóa – nghệ thuật), Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình nghệ thuật và trao quà cho trẻ em mồ côi, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã với chủ đề “Đừng để con một mình”. Hướng đến cộng đồng là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa mà sinh viên Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật đã thực hiện trong suốt những năm gần đây. Không chỉ học được những kiến thức, rèn luyện kỹ năng từ thực tiễn mà dưới sự định hướng của lãnh đạo Khoa và các giảng viên, sinh viên sẽ được rèn luyện thêm “thái độ” đối với ngành nghề, với cuộc sống, với cộng đồng.

Tổng số 16.000.000 đồng do sinh viên tự nguyện đóng góp và mạnh thường quân tài trợ được trao cho 40 em với mỗi phần quà trị giá 300.000đ tiền mặt + tập vở + bánh kẹo. Các tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình gồm có: NSƯT Quế Anh - Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Đồng Nai; TS. Vũ Thị Phương, ThS. Lê Thị Vương Nguyệt - Giảng viên khoa QLVH,NT; CLB tình nguyện Lửa Hồng; Nguyễn Thị Hương - Du học sinh Texas; Gia đình Thanh Trung; Chị Hiền Phương- chuyên viên Nhà thiếu nhi quận 3; Đặng Thị Kiều Trinh, Kim Ngọc, Đông Nghi, Lê Thanh Tú, Đoàn Việt Hoa, Trần Nguyễn Minh Trung, Nguyễn Thị Thùy Dương - Sinh viên lớp ĐHQLVH 12.2 VÀ 12.3.

Kết quả của tập thể giảng viên và sinh viên lớp ĐHQLVH 12.3 đã được Hội Chữ thập đỏ xã Long Đức ghi nhận sau khi kết thúc chương trình là bảng “TẤM LÒNG VÀNG NHÂN ĐẠO”.

Dưới đây là những hình ảnh của Chương trình nghệ thuật và trao quà cho trẻ em mồ côi, học sinh nghèo vượt khó với chủ đề “Đừng để con một mình”:

Sinh viên lớp QLVH 12.3 và ThS. Nguyễn Thị Phà Ca, giáo viên chủ nhiệm tại điểm trao quà: Trung tâm văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã Long Đức, Long Thành, Đồng Nai.

Các em học sinh háo hức tham gia trò chơi trong lúc chờ đợi chương trình bắt đầu.

Đại biểu Hội chữ thập đỏ xã Long Đức, cán bộ văn hóa thông tin xã Long Đức, xã Long Thọ, Đoàn thanh niên và đông đảo phụ huynh, học sinh xem chương trình.

Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi và đặt câu đố cho các anh chị sinh viên lớp ĐH. QLVH 12.3.

Tiết mục mở đầu chương trình “Điều em muốn”,  do sinh viên lớp ĐH.QLVH 12.3 biểu diễn

Các em học sinh cũng mang đến cho chương trình tiết mục múa “Mưa hè”.

Tiếp theo là tiết mục “Đừng để con một mình”, đây cũng là tiết mục chủ đề của chương trình với nội dung kêu gọi bảo vệ trẻ em khỏi những vấn nạn của xã hội; cha mẹ hãy quan tâm đến con của mình, đừng vì cuộc sống bận rộn mà để con một mình.

Phần trao quà đợt 1 cho 20 em học sinh mồ côi, khó khăn, vượt khó trong học tập.

Chương trình được tiếp tục với tiết mục nhảy “Nhà mình rất vui” của các em học sinh Hội chữ thập đỏ xã Long Đức.

Phần trao quà đợt 2 cho những em học sinh còn lại.

Tiết mục đơn ca “Em yêu mùa hè quê em”  tiếp tục chương trình.

Chương trình kết thúc với tiết mục “Hòa nhịp con tim” do sinh viên lớp ĐH.QLVH 12.3 biểu diễn cùng các em học sinh.

Niềm vui của các em học sinh và sinh viên lớp ĐH.QLVH 12.3 sau khi chương trình kết thúc.

Tập thể sinh viên, giảng viên lớp ĐH. QLVH 12.3 cùng Hội Chữ thập đỏ xã Long Đức chụp hình lưu niệm.

Hướng đến cộng đồng là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa mà sinh viên Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật đã thực hiện trong suốt những năm gần đây. Không chỉ học được những kiến thức, rèn luyện kỹ năng từ thực tiễn mà dưới sự định hướng của lãnh đạo Khoa và các giảng viên, sinh viên sẽ được rèn luyện thêm “thái độ” đối với ngành nghề, với cuộc sống, với cộng đồng.

 

Bài: Nguyễn Thị Ánh Tuyền

Ảnh: Nhóm sinh viên ĐH.QLVH 12.3

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.