“Giữa lòng miền Trung” xúc động và nhân ái!

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 08-12-2020


Xúc động, nhân ái, thấm đẫm tình “đồng bào” và khơi gợi tấm lòng người dân cả nước đối với miền Trung ruột thịt là những dấu ấn mà chương trình nghệ thuật “Giữa lòng miền Trung” đã để lại.

Đây là chương trình nghệ thuật gây quỹ từ thiện xã hội nhằm góp một phần ủng hộ cho người dân và trẻ em miền Trung, đặc biệt là Trường mầm non Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị khắc phục một phần thiệt hại mà bão lũ, thiên tai để lại. Trên 100 triệu đồng (hiện kim và hiện vật) đã được quyên góp và đêm diễn cũng đã đưa khán giả đến với những cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

Đông đảo khán giả đến với chương trình

Tiết mục của chương trình

Trường đoạn "sóng dậy miền Trung"

Ca sĩ Thái Bảo - Á quân ai sẽ thành sao 2019  biểu diễn trong chương trình

Ca sĩ Trường Tam -  Á quân tuyệt đỉnh song ca 2017 biểu diễn trong chương trình

Với thông điệp “mang nắng về miền Trung bão lũ” chương trình diễn ra vào lúc 19h ngày 27 tháng 11 năm 2020 tại Đại học Văn Hóa TP.HCM đã thu hút đông đảo khán giả là các mạnh thường quân, các thầy cô giáo và sinh viên tham dự. Bên cạnh sự có mặt của PGS.TS Nguyễn Thế Dũng hiệu trưởng nhà Trường, TS Trịnh Đăng Khoa trưởng Khoa QLVH,NT, các thầy cô giáo, đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các mạnh thường quân thì khán phòng gần 700 ghế đã không còn chỗ ngồi từ rất sớm với có mặt của khán giả, các bạn sinh viên. Công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, nhất là công tác kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh. 

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng tham dự và quyên góp trong chương trình

TS Trình Đăng Khoa, trưởng Khoa QLVH,NT quyên góp trong chương trình

Ca sĩ Rap MC GOKU trao số tiền ủng hộ cho chương trình, đạo diễn Hoàng Duẩn đại diện nhận

Ca sĩ Thái Bảo không chi biếu diễn mà còn vận động các mạnh thường quân tham gia quyên góp cho chương trình

Với bố cục gồm 3 chương: Quê hương tuổi thơ tôi; Sóng dậy miền Trung; Việt Nam tử tế; liên kết các chương với nhau là những đoạn phim tư liệu, thời sự được chắc lọc tinh tế, cùng với lời dẫn của MC đã chạm đến trái tim người xem, gây xúc động mạnh cho khán giả trong chương trình.

Cao trào và xúc động nhất trong đêm diễn có lẽ đó chính là trường đoạn “sóng dậy miền Trung” với hoạt cảnh múa về sự hy sinh cao cả của những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ đã không quản ngại hy sinh gian khó để giúp dân vượt qua bão lũ. Và…sau khi giúp dân an toàn thì cũng là lúc trận sạt lở đất kinh hoàng đã vùi lấp các chiến sĩ…các anh đã trở về với đất mẹ. Hình ảnh những chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3 đã được tái hiện sinh động, đậm chất nghệ thuật, và đi vào lòng người xem một cách tự nhiên. Nhiều giọt nước mắt đã rơi khi kết thúc trường đoạn “sóng dậy miền Trung” ca khúc “về đi các anh ơi” cất lên…

Đạo diễn Hoàng Duẩn tặng hoa cám ơn ca sĩ TUIMI

Có lẽ được dẫn dắt bởi mạch cảm xúc xuyên suốt không chút đứt quảng nên cho dù người dẫn chương trình không nói một lời nào đến việc “quyên góp” nhưng khi MC tự tay mình bỏ phần đóng góp nhỏ bé vào chiếc hộp “đồng tâm” và tiếng đàn Violin cất lên thì cũng là lúc dường như tất cả hội trường đã đứng dậy và xếp hàng ngay ngắn hướng về chiếc hộp “đồng tâm” ấy.

Trên 100 triệu đồng bao gồm hiện kim và giá trị hiện vật đã được quyên góp trong chương trình, một số tiền tuy không lớn nhưng lớn là bởi tấm lòng rộng mở của sinh viên văn hóa. Bởi họ những người con của đất nước Việt Nam tử tế luôn tâm nguyện rằng “Khi đất nước gặp khó khăn, khi dân tộc gặp thử thách, nguy nan thì người trẻ luôn có mặt, sinh viên ngành QLVH,NT nguyện là cánh chim không mỏi nhân rộng thông điệp “đại đoàn kết”, “tương thân tương ái” đối với cộng đồng, chung tay góp một phần sức nhỏ cùng đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này” như tâm sự của sinh viên Hiền Thương lớp 13.3.

Anh Anh

Theo sandien24h “Giữa lòng miền Trung” xúc động và nhân ái! (sandien24h.vn)

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.