“Gửi nắng chút yêu thương” Sự kiện đậm tính nhân văn của sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 16-11-2020


Kết thúc sự kiện: 01 ngôi nhà tình thương trị giá trên 50 triệu đồng đã được xây dựng cho hộ đặc biệt khó khăn, 20 suất học bổng cho học sinh (giá trị mỗi suất 350.000đ), 30 bộ Lễ phục tốt nghiệp (tổng giá trị 3.600.000đ) cho Trường Tiểu học Trần Quý Cáp và 30 phần quà cho hộ gia đình khó khăn tại địa phương (giá trị mỗi phần 300.000đ). Đây được xem là chương trình nghệ thuật hoành tráng nhất từ trước đến nay được biểu diễn phục vụ cho bà con tại địa phương. Bằng sự đóng góp tự nguyện và vận động tài trợ từ nguồn xã hội hóa sinh viên lớp Liên thông ĐH.QLVH 10 đã thực hiện một sự kiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

“Gửi nắng, chút yêu thương” là chủ đề chương trình thi hết môn Tổ chức sự kiện của lớp Liên thông ĐH.QLVH 10, khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, trường Đại học Văn hóa TP.HCM diễn ra tại tỉnh Bình Thuận. Theo đó, hoạt động đầu tiên của chương trình là Lễ trao tặng nhà tình thương cho cụ Lê Thị Chuyên – gia đình có 2 người con bị tâm thần và là hộ thuộc diện khó khăn nhất xã đã diễn ra vào sáng ngày 11/11/2020, tại xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Tham dự buổi lễ, có giảng viên bộ môn ThS - đạo diễn Hoàng Duẩn, ThS Nguyễn Thị Phà Ca, ThS Lê Thị Vương Nguyệt, ThS Nguyễn Hồ Phong là các giảng viên của khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, trường Đại học Văn hóa TP.HCM, cùng tập thể lớp Đại học Biểu diễn âm nhạc 2 và lớp Liên thông Đại học Quản lý văn hóa 10.

Về phía địa phương, có các đại diện: Ông Nguyễn Ngọc Phong, Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng Ủy; Ông Nguyễn Xuân Tú, Bí thư huyện Đoàn; Ông Vũ Đình Chung, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Tân Hà; Ông Phan Văn Huy, Bí thư, thôn trưởng thôn 1.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, anh Nguyễn Minh Tâm – Lớp trưởng lớp Liên thông ĐH.QLVH 10 đã có đôi lời chia sẻ về quá trình tìm hiểu, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay xây dựng cho cụ Lê Thị Chuyên một ngôi nhà mới với hy vọng giúp đỡ và chia sẻ phần nào gánh nặng với gia đình cụ. Qua đó gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo địa phương, quý thầy cô khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật và Ban Giám hiệu nhà Trường đã tạo điều kiện cho tập thể lớp Liên thông ĐH.QLVH 10 hoàn thành chương trình này. Đặc biệt, anh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công ty Biển Báu AngKor – Nha Trang đã tài trợ chính cho việc xây lại ngôi nhà của cụ Chuyên. Thay mặt Ban tổ chức, anh xin gửi lời chúc đến gia đình cụ Lê Thị Chuyên luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Ngọc Phong, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu: Từ nhiều năm qua, chính quyền địa phương đã rất cố gắng trong công tác chăm lo cho người nghèo, nhưng không thể giải quyết hết được khó khăn cho tất cả các hộ. Dịp này, nhờ có chương trình “Gửi nắng, chút yêu thương” của lớp Liên thông ĐH.QLVH 10, khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật, trường Đại học Văn hóa TP. HCM đã chung tay chăm lo, xây cho gia đình cụ Chuyên một căn nhà khang trang. Thay mặt chính quyền địa phương, ông gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ và những người thực hiện chương trình với nghĩa cử cao đẹp.

Đại diện địa phương nhân dịp này cũng tặng những phần quà cho gia đình cụ Chuyên

Nhà tài trợ chính của chương trình, bà Phạm Thị Bình, đại diện công ty TNHH Biển Báu Angkor, đã phát biểu: Việc làm hôm nay đều bắt nguồn từ sự giáo dục của cha mẹ về lòng yêu thương và sự sẻ chia từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống như: viên kẹo, cây viết, quyển vở,...và hạnh phúc lớn nhất là cho đi. Hôm nay, tôi đã nhận được điều đó từ lời cảm ơn, niềm vui và hạnh phúc của bà cụ.

ThS -Đạo diễn Hoàng Duẩn (Ảnh trên) và các sinh viên (ảnh dưới) chúc mừng cụ Chuyên về nhà mới

Cuối cùng, cụ Lê Thị Chuyên đã gửi lời cảm ơn đáp lại tấm lòng của chính quyền địa phương, các vị mạnh thường quân, các giảng viên và sinh viên của khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Các em học sinh vui mừng với những cuốn sách mới

Cũng trong buổi sáng, lớp Liên thông ĐH.QLVH 10 còn có hoạt động trao tặng tủ sách học tập cho trường Tiểu học Trần Quý Cáp. Đại diện đoàn, Thạc sĩ Hoàng Duẩn đã trao 50 đầu sách gồm các truyện và sách thiếu nhi. Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Văn Sở, Hiệu phó đã gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới các giảng viên và thành viên của đoàn.

MC-Diễn viên Lamin Du với các em học sinh

Vào lúc 19h30 cùng ngày chương trình giao lưu nghệ thuật “Gửi nắng, chút yêu thương” đã diễn ra thu hút trên 500 lượt người đón xem. Chương trình bao gồm phần giao lưu nghệ thuật giữa lớp Liên thông ĐH.QLVH 10, Đại học Biểu Diễn Âm nhạc 2 thuộc khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật với học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Thượng Hiền, Đoàn Thanh Niên xã Tân Hà. Đan xen với các tiết mục nghệ thuật là phần trao quà cho địa phương. Trong đó có 20 suất học bổng cho học sinh (giá trị mỗi suất 350.000đ), 30 bộ Lễ phục tốt nghiệp (tổng giá trị 3.600.000đ) cho Trường Tiểu học Trần Quý Cáp và 30 phần quà cho hộ gia đình khó khăn tại địa phương (giá trị mỗi phần 300.000đ). Đây được xem là chương trình nghệ thuật hoành tráng nhất từ trước đến nay được biểu diễn phục vụ cho bà con tại địa phương.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của lớp Đại học Biểu diễn Âm nhạc 2

Ca sĩ Trọng Tiến và nhóm bè Đại học biểu diễn âm nhạc 2

Các giảng viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuậ tham dự chương trình

Lãnh đạo địa phương ...

Và đông đảo bà con đến tham dự chương trình

Lãnh đạo địa phương phát biểu

Bạn Thông Thị Kim Trầm đại diện BTC phát biểu

 Bà Phạm Thị Bình, đại diện công ty TNHH Biển Báu Angkor đã trao bảng biểu trưng tặng căn nhà cho cụ Lê Thị Chuyên

Lãnh đạo địa phương trao hoa và thư cám ơn cho Khoa QLVH,NT và Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, ThS-Đạo diễn Hoàng Duẩn đại diện nhận

Giao lưu với cụ Lê Thị Chuyên

Các tiết mục giao lưu của địa phương

ThS Nguyễn Hồ Phong cùng lãnh đạo địa phương (ành trên) và ThS Lê Thị Vương Nguyệt (ảnh dưới) tặng quà cho trẻ em nghèo

Đạo diễn Hoàng Duẩn trao bảng tượng trưng 30 bộ lễ phục tốt nghiệp cho học sinh và một bộ lễ phục phát bằng tốt nghiệp cho Thầy Nguyễn Văn Sở, phó hiệu trưởng trường tiểu học Trần Quí Cáp

 

Một số tiết mục nghệ thuật

Hai MC Trần Bảo Châu (trái) và Lamin Du 

Bạn Thanh Tâm trưởng BTC tặng hoa cảm ơn giảng viên bộ môn TCKS đạo diễn Hoàng Duẩn

Tập thể 2 lớp chụp ảnh lưu niệm cùng với thầy cô Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật sau khi kết thúc chương trình 

Một số hình ảnh khác

Nhà cụ Lê Thi Chuyên trước khi xây dựng

Trong khi xây...

Và sau khi xây

Và trong niềm vui của mọi người đến chúc mừng bà

Chương trình hy vọng sẽ lan tỏa tình thương và hạnh phúc đến với những mảnh đời bất hạnh trên khắp mọi miền đất nước.

Tin: Thùy Diễm

Ảnh: Tấn Thành - Thanh Tùy

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.