“Xuân tứ linh”: lung linh buổi thi kết thúc học phần đạo diễn

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 04-01-2021


Đạo diễn chương trình Văn hóa, Nghệ thuật - một học phần như đã hẹn trước, sẽ là nơi mà mỗi sinh viên chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật (Ngành Quản lý văn hóa, Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật) chúng tôi dùng hết tất cả tâm sức 4 năm vừa qua đặt vào đó. Là học phần mà chúng tôi tự ngầm hiểu đó sẽ là nơi để chúng tôi có thể làm, có thể khẳng định mình và hơn thế nữa đó còn là nơi để chúng tôi biết mình có gì, mình cần gì và thực sự thiếu gì để bù đắp, hoàn thiện bản thân hơn để có thể gắn bó với nghề mà mình đã lựa chọn.

"XUÂN TỨ LINH" cũng bởi vì thế mà ra đời!

Những buổi nghe bài giảng từ Thầy Trịnh Đăng Khoa để hình thành ý tưởng chương trình

Một chương trình văn hóa nghệ thuật được chuẩn bị bởi tập thể gần 70 con người dưới sự hướng dẫn của Thầy Trịnh Đăng Khoa - giảng viên hướng dẫn trong suốt hơn 3 tháng trời. Nhớ những ngày đầu cùng nhau hoàn thiện nội dung cho từng chương, xây dựng kịch bản, đăt tên chương trình, chốt phương án đạo diễn của từng tiết mục đến hoàn thiện cả một chương trình. Nhớ khoảng thời gian cùng nhau tập luyện từng tiết mục, suy nghĩ móc nối từng chương sao cho chỉnh chu nhất. Rồi có những ngày cùng nhau miệt mài làm cảnh trí cho chương trình từ 8h sáng đến tận tối khuya mới trở về nhà. Rồi có những con người ở gia đình nhỏ ấy đã tự tay mình viết nên những bài vè, những bài hát mới cho chương trình, rồi tự đi tìm nơi may cái áo dài, mượn trang phục cho diễn viên để làm sao chương trình đẹp nhất, hoàn chỉnh nhất.

Rồi hành trình 3 tháng ấy cuối cùng cũng khép lại, hoa cũng có ngày đơm, trái cũng có ngày kết trĩu và Xuân Tứ linh cũng có ngày được tỏa sáng. Một XUÂN TỨ LINH như đã hứa! Những lời chúc đầu xuân đầy ý nghĩa và trọn vẹn, những lời chúc ấy được gói gọn trong 4 chương nghệ thuật được dàn dựng chỉnh chu hơn bao giờ hết bởi tập thể lớp QLVH 12.3 dưới sự hướng dẫn của Thầy Trịnh Đăng Khoa cùng sự hỗ trợ đầy tâm huyết của Thầy Hoàng Duẩn và Thầy Võ Nguyễn Thành Nhân.

LONG - LÂN - QUY - PHỤNG và gần 1h đồng hồ tỏa sáng, chỉ nhiêu đó cũng đủ để thấy tâm huyết của tập thể gần 70 con người đã đặt ra. Từng bài múa, bài nhảy được dàn dựng công phu, từng ca khúc được viết mới, từng vở kịch đường dây được trau chuốt, từng bước đi thời trang được tập luyện kỹ càng tất cả cùng tạo nên một Xuân Tứ linh đầy ấn tượng.

Thay mặt những người thực hiện chương trình xin gửi đến quý thầy cô, cô chú, anh chị và các bạn đã dành thời gian đến tham dự chương trình lần này của tập thể QLVH 12.3, cảm ơn vì đã luôn yêu quý và đồng hành cùng tập thể chúng tôi. Mong rằng sẽ mãi gắn bó như đã từng

Những giảng viên giảng dạy và cố vấn cho chương trình (từ trái sang) TS-đạo diễn Trịnh Đăng Khoa, ThS -đạo diễn Hoàng Duẩn, Biên đạo múa Võ Nguyễn Thành Nhân

Tập thể lớp chúng em xin gửi một lời cảm ơn sâu sắc đến những người thầy của chúng em, cảm ơn các thầy đã cho chúng em thật nhiều bài học, cảm ơn vì không để chúng em đi một mình và cũng thật xin lỗi vì đôi lúc chúng em chưa làm hết mình, chưa nổ lực hết sức.

Cảm ơn những người anh chị, những người bạn, những người em đã hỗ trợ hết mình để chúng ta cùng nhau làm nên một Xuân Tứ linh trên cả mong đợi.

Lãnh đạo nhà trường, khách mời và khán giả đón xem chương trình

Cảm ơn Xuân Tứ linh - đứa con tinh thần của chúng tôi, cảm ơn vì đã đến, cảm ơn vì đã giúp chúng tôi hiểu ra được nhiều điều hơn, hiểu rằng chúng tôi cần biết trân trọng hơn những người xung quanh mình, những người thầy và những người bạn, trân trọng hơn những bài học có lẽ chỉ có thể nơi đây mới có thể trao, trân trọng hơn những kỉ niệm mà không nơi nào có thể mang đến được. Cảm ơn vì một bộ hình kỉ yếu trên cả tuyệt vời, bộ hình kỉ yếu đáng tự hào, bộ hình kỉ yếu thực sự đẹp và ý nghĩa.

Niềm vui vỡ òa khi kết thúc buổi thi

Và cảm ơn tập thể gần 70 con người đã cùng nhau đồng hành trong suốt chặng đường vừa qua, đã cùng nhau thực hiện những ấp ủ bao lâu nay, cùng nhau làm nên một chương trình “thành công” trong lòng mỗi chúng ta. Mong rằng những cãi vã to tiếng sẽ giúp chúng ta hiểu nhau hơn, những khúc mắc trong lòng sẽ dần tan biến, hãy cùng nhau cố gắng tiếp vì chặng đường chúng ta có nhau không còn bao lâu nữa. Cảm ơn thật nhiều QLVH 12.3.

Và mong rằng Xuân Tứ linh sẽ là một phần trong kí ức của tất cả chúng ta, là nét chấm phá đầy cảm xúc của chúng tôi và của cả các bạn!

Hẹn một Xuân Tứ linh thành công hơn nữa tại Bến Tre!

Hẹn những bất ngờ từ ngôi nhà mang tên QLVH 12.3!

Một số hình ảnh trong chương trình

Đằng sau cánh gà sân khấu 

Bài: Đài Nhung

Ảnh: ĐHQLVH 12.3

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.