14h, ngày 01 tháng 10 năm 2020, tại hội trường C, trường Đại học Văn hoá TP.HCM đã diễn ra chương trình báo cáo kết thúc học phần Chất Liệu Múa của lớp Đại học Quản lý văn hoá 12.3. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự hướng dẫn của thầy Võ Nguyễn Thành Nhân và cô Vũ Thị Bích Duyên.

Vậy là một môn học nữa lại hoàn thành. Cứ qua một môn là chúng em lại tiếp nhận được cho mình thêm một kiến thức mới. Học phần Chất liệu múa đã mang cho chúng em những trải nghiệm mới, không những hiểu thêm nhiều điệu múa đặc trưng của nhiều dân tộc trên đất nước mà hơn thế chúng em còn được tái hiện lại những điệu múa ấy trên sân khấu. Lẽ ra buổi báo cáo đã được diễn ra sớm hơn, nhưng vì diễn biến phức tạp của dịch covid-19 mà chúng em đã phải dời lại, giây phút đó chúng em đã thật sự rất hụt hẫng vì sự tập luyện, cố gắng của cả tập thể trong suốt thời gian qua tưởng như bị bỏ ngang, nhưng sau tất cả cũng đã đến lúc chúng em được quay trở lại và bùng nổ hết mình. 4 tín chỉ - 16 bài múa - 1 tiếng 30 phút, nó giống như một trận chiến, mọi thứ cứ diễn ra liên tục và nhịp nhàng, những tràng vỗ tay, những tiếng cổ vũ từ thầy cô và khán giả là niềm hạnh phúc lớn nhất cho chúng em. Bởi múa là ở khả năng của mỗi người nên có những bạn đã phải múa liên tục nhiều bài, có những bạn múa ít hơn, nhưng không vì điều đó mà chúng em trở nên lơ là, thầy dặn dò chúng em xuất hiện một phút hay mười phút cũng phải thật chỉnh chu, phải thật đẹp, bởi một người sai là phá hỏng cả một đội hình. Khác với các môn khác, chất liệu múa đòi hỏi chúng em phải có kỹ năng ghi nhớ, cảm thụ âm nhạc, dẻo dai và phối hợp ăn ý với bạn diễn. Một người tập sai là cả nhóm phải múa lại, có những lần tập mồ hôi chảy ướt áo, có khi lại mệt đến muốn buông bỏ, nhưng không, nhìn vào sự giúp đỡ của Thầy và Cô, nhìn vào những cố gắng của cả lớp trong 3 tháng qua chúng em luôn động viên nhau: “Ai cũng chọn việc dễ, vậy việc khó ai làm”.

Có thể đây không phải là chương trình hay nhất, thành công nhất nhưng nó là giúp lớp chúng em đoàn kết hơn, gắn bó với nhau hơn, có những lúc cãi vã, lớn tiếng những ý kiến bất đồng quan điểm nhưng tất cả chúng em cũng chỉ muốn có một chương trình hoàn chỉnh nhất, hay nhất, tâm huyết nhất đến với mọi người. Đằng sau ánh đèn sân khấu em thấy những giọt mồ hôi chạy trên khuôn mặt vì sự nhiệt huyết, vì sự quyết tâm không ngừng hay là cả giọt nước mắt vì những lần va chạm trong lúc tập luyện, những giọt mồ hôi và giọt nước mắt đáng quý nhất là giây phút mọi người ôm lấy nhau vỡ oà khi chương trình kết thúc.

Chương trình Báo cáo kết thúc học phần Chất liệu múa đã kết lại năm 3 của lớp chúng em, đây cũng sẽ là một bước khởi đầu để bắt đầu một năm 4, hứa hẹn chúng em sẽ học tập được nhiều điều hơn qua các môn học để dần mang dến nhiều chương trình thú vị, hấp dẫn hơn. Và chúng em còn nhớ như in lời thầy dặn dò: “Chương trình có thể không thành công nhưng chúng ta sẽ thành nhân”.

Một số hình ảnh về buổi báo cáo

Bài cảm nhận: Hồng Vân 12.3

Hình ảnh: Tấn Thành, Viết Hùng, Tuấn Dũng

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases