Với tầm nhìn đặt ra đến năm 2030, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh trở thành Trường đại học đạt chuẩn quốc gia và khu vực về đào tạo, nghiên cứu các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch, Nhà trường đã tích cực hợp tác với các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á, đa dạng hóa phương thức hợp tác, tạo tiền đề cho một giai đoạn phát triển và hội nhập mới; tiếp nối các hoạt động phát triển đối tác hợp tác... Sáng ngày 03/10/2019, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đại diện Viện Social Life, các giảng viên và học viên cao học  của Trường Nghệ thuật Lasalle, Singapore.

      Tham dự buổi làm việc về phía Trường Nghệ thuật Lasalle có GS. Adam Knee, Trưởng khoa Mỹ thuật, Truyền thông và Công nghiệp sáng tạo, Hiệu trưởng; Cô Audrey Wong, Trưởng bộ môn Công nghiệp sáng tạo; Cô Sunitha Janamohanan, giảng viên cùng các học viên cao học. Về phía Viện Social Life có PGS.TS Nguyễn Đức Lộc, Viện trưởng. Về phía Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Lâm Nhân, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng; Ths. Phạm Lan Hương, Phó trưởng khoa Di sản văn hóa.

      Được thành lập vào năm 1984 bởi De La Salle Joseph McNally - một nghệ sĩ và nhà giáo dục có tầm nhìn - LASALLE là một tổ chức giáo dục tư nhân phi lợi nhuận, một tổ chức hàng đầu về giáo dục và thực hành nghệ thuật đương đại tiên tiến. Trường hiện có hơn 30 chương trình đào tạo đại học và sau đại học về mỹ thuật, truyền thông thiết kế, thiết kế sản phẩm, phim, hoạt hình, thời trang, âm nhạc, sân khấu, quản lý nghệ thuật, sư phạm nghệ thuật và thực hành... Lãnh đạo các khoa là các nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhà giáo dục và nhà nghiên cứu từng đoạt giải thưởng, và nghiên cứu dẫn đầu về thực tiễn, giúp LASALLE trở thành một trung tâm đào tạo xuất sắc. Các sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao trong các lĩnh vực văn hóa và sáng tạo ở Singapore, ngày càng có sức ảnh hưởng tầm quốc tế.

Trường Nghệ thuật Lasella, Singapore (hình ảnh trên Internet)

      Tại buổi làm việc, đại diện các bên đã giới thiệu về tổng quan đơn vị, các lĩnh vực hoạt động và các chuyên ngành đào tạo. Trường Nghệ thuật Lasalle bày tỏ sự quan tâm về mạng lưới hoạt động sáng tạo của cộng đồng nghệ sĩ, những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh và đang tiến hành các dự án nghiên cứu về chủ để này cùng Viện Social Life, Hội đồng Anh.

Trường Lasalle giới thiệu các dự án  đang triển khai hợp tác nghiên cứu tại TP. HCM

PGS.TS Lâm Nhân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu các chuyên ngành đào tạo tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh

      Đồng thời, với mục tiêu quốc tế hóa chương trình đào tạo giúp sinh viên của Trường Lasalle đáp ứng được các yêu cầu chuẩn khu vực ASEAN, Trường Lasalle định kỳ tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật quốc tế dành cho giảng viên, sinh viên đến các trường đại học trong khu vực. Đây cũng là nội dung hợp tác Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã thảo luận và mong muốn hợp tác triển khai trong thời gian sắp tới.

Các bên tham dự buổi làm việc chụp hình lưu niệm chung

                                                                         Tin và ảnh: Nguyễn Thị Huyền

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases