VHSO - Chiều ngày 15/3, tại văn phòng Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh (số 170 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3). Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã tổ chức buổi làm việc với đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ ở khu vực phía Nam về công tác chuyển đổi số. Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Lan, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tham dự và chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc chiều 15/3. Ảnh: Nhật Nam.

Tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Lan, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã báo cáo tóm tắt hoạt động chuyển đổi số của Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ đã thực hiện trong thời gian qua. Cũng tại buổi làm việc này, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ ở khu vực phía Nam đã có những trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại các đơn vị.

Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Lan, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Nhật Nam.

Theo đó, phần đông các đại biểu tham dự đều cho rằng các đơn vị hiện nay gặp phải một số khó khăn, vướng mắc chung khi thực hiện chuyển đổi số như: Hiện trạng cơ sở hạ tầng, hệ thống thông tin của các đơn vị còn lạc hậu, xuống cấp; Kinh phí cho hoạt động chuyển đổi số còn hạn chế, chưa chủ động nguồn kinh phí; cùng với đó là đội ngũ nhân sự ít, hạn chế về chuyên môn, kinh nghiệm do phần lớn nhân sự thực hiện chuyển đổi số tại các đơn vị hiện nay là kiêm nhiệm,..

Đại diện Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tham dự buổi làm việc. Ảnh: Nhật Nam.

Kết luận tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Lan, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu để thông tin đến lãnh đạo Bộ có phương hướng, giải pháp hỗ trợ các đơn vị trực thuộc giải quyết những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong công tác chuyển đổi số. Bên cạnh đó, Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Lan cũng thông tin những vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, viên chức trong việc sử dụng các phần mềm dùng chung của Bộ; Ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông phục vụ trong công tác chuyên môn./.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases