Chi bộ Hành chính 2 về nguồn tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 16-05-2023


      VHSO- Trong 2 ngày 11 & 12/05/2023, Chi bộ Hành chính 2, thuộc Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến đi về nguồn kết hợp với sinh hoạt chuyên đề tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nơi có những di tích lịch sử ghi dấu tội ác của kẻ xâm lược và sự bất khuất, kiên cường của hàng vạn chiến sỹ cách mạng...

Viếng mộ nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại Nghĩa trang Hàng Dương.

      Trong suốt chuyến hành trình, mỗi thành viên trong đoàn đã được thắp nén hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã mãi mãi nằm lại tại Nghĩa trang Hàng Dương, được sống trong những giây phút thiêng liêng trên vùng đất thiêng Côn Đảo. Thăm các nhà tù ở Côn Đảo, nơi ghi dấu sự đấu tranh, ý chí kiên cường, bất khuất của những người chiến sĩ cộng sản. Được các thuyết minh viên của Bảo tàng Côn Đảo hướng dẫn đi các địa chỉ đỏ và trình bày lịch sử đấu tranh hào hùng của những tù nhân nơi đây, dù tất cả các đồng chí trong chi bộ đều từng học lịch sử, từng nghe nói về sự tra tấn dã man này, nhưng được tận mắt chứng kiến nơi lịch sử này, mọi người càng khâm phục, nghẹn ngào, xúc động trước sự chịu đựng, hy sinh của cha ông. Các thế hệ chiến sĩ yêu nước tiêu biểu như: Phan Châu Trinh, Lê Hồng Phong, Tôn Đức Thắng, Nguyễn An Ninh, Võ Thị Sáu… và trên 20.000 liệt sĩ đã ngã xuống và nằm lại vùng đất thiêng Côn Đảo nhằm bảo vệ lý tưởng cách mạng.

Nhà tù Côn Đảo từng là nơi giam giữ 200.000 tù nhân chính trị.

      Những địa danh, tên người ghi dấu sự oanh liệt, hào hùng của đất nước đã được xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt, là địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước không chỉ thế hệ trẻ mà tất cả người dân Việt Nam. Hành trình về nguồn đã giúp cho mỗi đảng viên trong chi bộ có cái nhìn thực tế và càng thấy rõ hơn nữa về sự hy sinh của các thế hệ đi trước cho một đất nước hòa bình như hôm nay. Hành trình về nguồn còn giúp cho mỗi đảng viên trong chi bộ nhận thức sâu sắc hơn nữa về giá trị của cuộc sống hiện tại và có những định hướng cho tương lai với vai trò là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong thời đại mới.

Tập thể Chi bộ chụp ảnh lưu niệm.

      Chuyến đi về nguồn còn là dịp để các thành viên trong chi bộ có điều kiện giao lưu, trao đổi và thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng chí trong chi bộ, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, ôn lại những kỷ niệm về chặng đường đã qua để tạo động lực cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.