Chuẩn bị sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác và giao lưu nghệ thuật “Xuân về trên đất Phương Nam”

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 20-12-2019


      Xây dựng “quan hệ, hợp tác chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp” để phối hợp “tổ chức giảng dạy, thực hành, thực tập và tổ chức, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy sáng tạo và khởi nghiệp” là một trong mười mục tiêu chất lượng giáo dục của trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2023. Mục tiêu này đã được Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật tích cực đẩy mạnh thực hiện trong học kỳ đầu năm học 2019 - 2020.

Khác với buổi Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác lần thứ 1 diễn ra ngày 15/01/2019 tại Hội trường C trường Đại học Văn hóa TP.HCM do thầy cô khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật tổ chức. Lần này Ban Lãnh đạo Khoa đã mạnh dạn tạo điều kiện cho sinh viên hai lớp Đại học Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật và Biểu diễn âm nhạc 12.2 và 12.3 thực hiện. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 23/12/2019 tại Khu du lịch Văn hóa phương Nam, Xã Long Hưng A, Huyện Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp.

Mục đích tổ chức sự kiện của sinh viên hai lớp là:

Nhằm góp phần đạt được mục tiêu của trường Đại học Văn hóa TP.HCM và khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật năm học 2019 – 2020; qua đó giúp sinh viên tăng cường thực hành, áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế để phát triển năng lực bản thân cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể;

Thông qua chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân về trên đất phương Nam” nhằm đánh dấu việc ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh với Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam; đặc biệt thông qua chương trình nghệ thuật nhằm ca ngợi, tri ân công ơn khai phá, xả thân bảo vệ, giữ gìn vùng đất mới của các thế hệ ông cha để con cháu đời sau được hưởng trọn mùa xuân ấm no hạnh phúc;

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 02 năm ngày khai trương Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam 23/12/2017-23/12/2019 góp phần quảng bá, phát triển Khu Du lịch và nâng cao chất lượng phục vụ du khách.

Ban Cố vấn của chương trình gồm có: ThS. Huỳnh Công Duẩn - Giảng viên Khoa QLVH, NT; ThS. Nguyễn Thị Phà Ca và ThS. Lê Thị Vương Nguyệt - Giảng viên, cố vấn học tập lớp 12.2 và 12.3.

Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình 104,905,900đ là do Khu Du lịch tài trợ và sinh viên hai lớp Đại học Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật và Biểu diễn âm nhạc 12.2 và 12.3 tự nguyện đóng góp.

Fanpage: https://www.facebook.com/xuanphuongnam.dongthap/
Hotline:
- Trưởng BTC: 039 6364311 (Thanh Phong)

  • Phó trưởng BTC: 0779113096 (Thanh Tú) & 0835457095 (Anh Thư).

Một số hình ảnh của sinh viên hai lớp chuẩn bị cho việc tổ chức sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác và giao lưu nghệ thuật “Xuân về trên Đất Phương Nam”:

Logo của chương trình do lớp thiết kế

Ý nghĩa logo

- Hình ảnh hoa mai vàng nở rộ mang ý nghĩa một năm mới đầy ấm no, viên mãn. Năm cánh mai vàng biểu trưng cho 5 châu lục và cũng chính là năm hạng mục kiến trúc chính của Khu du lịch Văn Hóa Phương Nam.

- Tâm hoa mai là hình ảnh chim én đang chắp cánh bay phấp phới báo hiệu một mùa Xuân mới đang về.

- Nhụy hoa được uốn lượn như dáng hình chữ S - biểu trưng cho hình ảnh đất nước Việt Nam, S ở đây còn có nghĩa là South - chỉ vùng đất phương Nam xinh đẹp, hữu tình.

- Bao quanh hình ảnh hoa mai là dòng chữ: "Xuân về trên Đất Phương Nam". Đây cũng chính là tên của chương trình.

- Phần rìa logo là hình ảnh bông lúa vàng nặng trĩu hạt biểu trưng cho nền văn minh lúa nước phương Đông. Vùng đất phương Nam chính là vựa lúa lớn nhất cả nước, góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới.

- Màu sắc Logo được thiết kế với 2 màu chủ đạo là đỏ và vàng. Đây là những màu sắc thể hiện sự may mắn, ấm no, viên mãn, góp phần gợi nên một mùa xuân tươi đẹp, hạnh phúc, đủ đầy trên vùng Đất Phương Nam.

Những buổi họp giữa giảng viên và sinh viên hai lớp

Buổi làm việc giữa Ban Tổ chức với đại diện Ban Giám đốc Khu Du lịch

Các bạn sinh viên đang tích cực tập luyện các tiết mục 

Những buổi tập luyện còn có thầy Võ Nguyễn Thành Nhân đồng hành

Sinh viên kết thúc buổi tập trong không khí phấn khởi

Các tiết mục được BGH tạo điều kiện để “hạy chương trình”trên sân khấu lớn của Hội trường C

Tin, ảnh: Thái Tuấn, Thanh Trung và Ban Truyền thông, Thiết kế

Lớp Đại học TCHĐVHNT và BDAN 12.2 và 12.3

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.