VHSO - Chiều ngày 24/11, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (VHS) tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH,TT&DL) về việc công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn cảnh Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

      Theo quy định tại Điều 16 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học năm 2018. Hội đồng Trường là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của Nhà trường, có quyền hạn: Quyết nghị chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển và quy chế về tổ chức và hoạt động của nhà trường; Quyết nghị phương hướng hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế, bảo đảm chất lượng giáo dục; Quyết nghị về cơ cấu tổ chức và phương hướng đầu tư phát triển của nhà trường; Quyết nghị về việc thành lập, sáp nhập, chia, tách, giải thể các tổ chức của cơ sở giáo dục đại học; Giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng trường, việc thực hiện quy chế dân chủ trong các hoạt động của nhà trường.

      ThS. Hà Minh Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VH,TT&DL công bố các quyết định tại buổi lễ chiều ngày 24/11.

      Trước đó, Trong 2 ngày 4 và 5/8/2020, các Hội nghị thành lập Hội đồng trường VHS, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra 15 thành viên, với 11 thành viên đại diện cho khối giảng viên, đại diện cho khối hành chính và đại diện cho cộng đồng xã hội bên ngoài VHS. Cùng với 4 thành viên đương nhiên là: ThS. Hà Minh Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VH,TT&DL; PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng; TS. Trần Quốc Hoàn - Chủ tịch Công đoàn Trường và Sinh viên Võ Nguyễn Thanh Tuyền - Ủy viên BCH Đoàn trường. PGS.TS. Lâm Nhân được Hội đồng trường bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường VHS, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

PGS.TS. Lâm Nhân - Chủ tịch Hội đồng trường VHS, nhiệm kỳ 2020 - 2025 phát biểu cảm ơn và nhận nhiệm vụ tại buổi lễ nhận quyết định.

      Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL về việc công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025. PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng cho biết, việc thành lập Hội đồng trường là nhiệm vụ bắt buộc đối với tất cả các trường đại học trong cả nước. Để tiến hành bầu Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025, Tập thể lãnh đạo nhà trường đã tiến hành thực hiện các bước theo quy định để có cơ sở giới thiệu những nhân sự tốt nhất cho Hội đồng trường. Nhằm đảm bảo các thành viên của Hội đồng trường được chọn phải là những đại diện đầy đủ của các bên và đáp ứng được các tiêu chí mà nhà trường đề ra. PGS.TS Nguyễn Thế Dũng cũng khẳng định, những thành viên đã được tín nhiệm bầu chọn vào Hội đồng trường sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của Nhà trường trong tương lai. Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng cũng đề nghị, trong thời gian tới, Hội đồng trường và cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội đồng trường VHS cần quan tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Sớm ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế hoạt động, Quy chế tài chính, Quy chế dân chủ cơ sở và các quy định khác để phù hợp với Luật số 34, Nghị định số 99/2019/NĐ-CP cũng như các quy định của pháp luật có liên quan. Hội đồng trường và Ban Giám hiệu VHS cần có chiến lược, phân rõ vai trò, chức năng để công việc thực hiện được thuận lợi. Đồng thời, tập thể các thầy, cô giáo, CBCNV nhà trường ủng hộ để Hội đồng trường thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng- Hiệu trưởng VHS phát biểu tại buổi lễ.

      Nhân dịp này, Đ/c Lương Văn Nhiền – Bí thư đảng ủy Khối cơ sở Bộ VH,TT&DL đã trao danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" năm học 2019-2020 của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cho 7 tập thể và bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cho 6 cá nhân có thành tích 2 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN ĐƯỢC TẠI BUỔI LỄ

ThS. Hà Minh Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VH,TT&DL tặng hoa chúc mừng cho PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường.

ThS. Hà Minh Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VH,TT&DL tặng hoa chúc mừng cho PGS.TS. Lâm Nhân - Tân Chủ tịch Hội đồng trường VHS, nhiệm kỳ 2020-2025.

15 thành viên Hội đồng trường VHS, nhiệm kỳ 2020-2025 chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Đ/c Lương Văn Nhiền – Bí thư đảng ủy Khối cơ sở Bộ VH,TT&DL trao danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" năm học 2019-2020 của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Đ/c Lương Văn Nhiền – Bí thư đảng ủy Khối cơ sở Bộ VH,TT&DL trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cho các cá nhân 2 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.      

Tin và ảnhHoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases