VHSO - Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ Việt Nam tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức, nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng...

TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tặng hoa cho TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, đại diện cho nữ viên chức, người lao động.

      Sáng ngày 19/10, Công đoàn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2023). Tham dự buổi họp mặt có TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu Trưởng; TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu Trưởng; ThS. Lê Xuân Khánh, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Trường, đặc biệt là sự tham dự của toàn thể nữ viên chức, người lao động của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 50 nữ viên chức, người lao động Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tham dự họp mặt sáng 19/10.

      Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng. Hơn 90 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em vẫn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

     Niềm vui của nữ viên chức, người lao động Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh trong ngày họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2023).

      Dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà Trường, TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tặng hoa và chúc mừng toàn thể nữ viên chức, người lao động trong toàn trường có một ngày 20/10 tràn ngập niềm vui, luôn hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases