VHSO - Ngày 18/5, Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động về nguồn dành cho cán bộ công đoàn tại huyện Ba Tri và Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Đây là chương trình nằm trong hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Đoàn cán bộ công đoàn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tham gia sinh hoạt về nguồn ngày 18/5 tại Bến Tre.

Trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn đã ghé thăm và tìm hiểu một số địa danh lịch sử tại huyện Ba Tri và huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre như: Khu di tích quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu; Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Đoàn cán bộ công đoàn dâng hương tưởng niệm tại Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu.

Cùng với hoạt động về nguồn, Đoàn cán bộ công đoàn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cũng ghé thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Được đồng hành, trao tặng những món quà nhỏ cho các em, các thành viên trong đoàn càng thấu hiểu thêm những thiếu thốn của các em học sinh. Với sự đồng cảm, chung tay bằng những món quà nhỏ do Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh gửi tặng, hy vọng sẽ góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm động lực để các em vui khỏe, ngoan ngoãn, cố gắng vương lên trong học tập và trưởng thành trong tương lai.

Đoàn cán bộ công đoàn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh ghé thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm.

Thông qua hoạt động về nguồn, tham quan các di tích lịch sử tại tỉnh Bến Tre, Công đoàn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức cho từng cán bộ công đoàn và góp phần phát huy lòng tự hào về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, "tinh thần yêu nước bất diệt" của dân tộc, ghi nhớ sự hy sinh cao cả và tinh thần chiến đấu, hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào vì độc lập và tự do của dân tộc. Đồng thời nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong hoạt động công đoàn nhà trường.

Niềm vui của các em học sinh Trường THCS Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm có hoàn cảnh khó khăn khi nhận quà của Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

Với tấm lòng nhân ái, sẻ chia, hỗ trợ và đùm bọc, yêu thương, chương trình thiện nguyện song song với hoạt động về nguồn của Công đoàn Trường còn là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tập thể Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đến với các em học sinh. Đây cũng là một trong các hoạt động quan trọng, được Ban chấp hành Công đoàn Trường thường xuyên quan tâm, chỉ đạo triển khai trong năm 2024 và các năm tiếp theo./.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases