Đào tạo ra đội ngũ đa phần làm nghiên cứu nên dường như việc tuyển sinh và tốt nghiệp ra trường của Đại học Văn hóa cũng bình lặng.

07-50-18_trng_24
Đại học Văn hóa TP.HCM - Cơ sở 2

Gần đây, hình ảnh hoạt động của sinh viên Đại học Văn hóa TP.HCM rần rần rộ rộ với những sự kiện thu hút giới trẻ sinh viên như: “Ga la Sinh viên cười”, "Ngày hội sống trẻ", "Ngọn lửa Ragai", "Đêm đông ấm áp", "Bay qua Biển Đông", "Vui Tết Vi-Ha-La"… và gần đây nhất (cuối 2016,đầu 2017) một cuộc thi quy mô cấp toàn quốc do chính sinh viên khoa Đạo diễn sự kiện tổ chức “Ca khúc Phim Việt” mà vòng chung kết được phát sóng truyền hình trên kênh HTVC Thuần Việt.

Ông Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hóa cho biết: Lâu nay trường đào tạo đội ngũ cán bộ làm văn hóa trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, thực tế ngày càng phát triển cho thấy chúng ta thiếu lĩnh vực truyền thông quảng bá trong văn hóa. Để đáp ứng nhu cầu thực tế, từ 2016 trường đã mở thêm các khoa tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật và chuyên ngành truyền thông văn hóa. Không chỉ đào tạo về lý thuyết mà trường còn tạo sân chơi cho các em thực tập ngay trong các hoạt động thực tế mà trường liên kết với các đơn vị truyền thông thực hiện 3 chuyên ngành chủ lực của trường: Quản lý hoạt động Văn hóa Xã hội; Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật; và chuyên ngành mới được mở lần đầu tiên năm nay là Biểu diễn âm nhạc.

Chuyên ngành Quản lý hoạt động Văn hóa Xã hội dành cho các thí sinh có năng khiếu biểu diễn nghệ thuật và trả lời câu hỏi về các vấn đề văn hóa xã hội, sẽ được tổ chức xét tuyển theo một trong các lựa chọn sau: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý/ Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (Tiếng Anh)/ Ngữ văn, Địa lý, Ngoại ngữ (Tiếng Anh)/ Ngữ văn, Lịch sử, Ngoại ngữ (Tiếng Anh).

Điểm đặc biệt nhất là ở chuyên ngành “Biểu diễn âm nhạc” cũng như “Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật” thí sinh có thể chọn xét tuyển một môn ngữ văn và thi hai môn năng khiếu gồm: năng khiếu 1: biểu diễn nghệ thuật; năng khiếu 2: trả lời câu hỏi về các vấn đề văn hóa - xã hội - nghệ thuật. Các ngành thi năng khiếu, hạn chót nộp hồ sơ là 20/6/2017.

Ông Thế Dũng cho biết, theo khảo sát gần đây nhất của trường, năm 2016, thì 80% sinh viên ra trường đều có việc làm, trong đó 50% làm đúng ngành nghề đào tạo. Nói về hoạt động trong mùa tuyển sinh năm nay, ông Dũng chia sẻ: Phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia áp dụng cho 70% chỉ tiêu mỗi ngành (trừ các ngành xét môn năng khiếu). 30% chỉ tiêu còn lại của các ngành này, trường áp dụng xét tuyển học bạ dựa trên điểm trung bình chung 3 năm THPT các môn theo tổ hợp xét tuyển từng ngành. Thời gian nhận hồ sơ theo hình thức học bạ hạn cuối cùng là ngày 20/8/2017.

Không chỉ tuyển sinh cho hệ đại học, Trường ĐH Văn Hóa còn có hoạt động liên kết quốc tế đưa học viên đi đào tạo sau đại học tại các nước như Nga, Ba Lan, Trung Quốc, Thái Lan… năm 2017 này trường cũng đầu tư đào tạo hệ tiến sĩ quản lý văn hóa đầu tiên.

PHƯƠNG CHI (Báo Nông nghiệp Việt Nam)
Tôn Long Hạ - BBT Website, dẫn nguồn từ: http://nongnghiep.vn/dai-hoc-van-hoa-nhu-cau-thi-truong-van-hoa-post197051.html
Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases