Điều ấn tượng trong tôi

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 08-09-2020


ĐIỀU ẦN TƯỢNG TRONG TÔI

Lê Thị Tường Vy

Cựu SV Khoa Xuất bản, Phát hành.

Khóa (2006-2008)

Công việc hiện tại: Trưởng ban đối ngoại, Tủ sách Giải trí & Giáo dục.

------------------------------------

            Cơ duyên khiến mình đến với ngành Kinh doanh Xuất bản phẩm là từ một cô giáo năm cấp 3. Nếu mình nhớ không lầm thì cô là giáo viên dạy môn Địa, cô nói: trường ĐH Văn hóa có ít ngành nhưng những ngành này đặc trưng em nên tìm hiểu. Vậy là vì lạít nên mình đăng ký học. Đối với mình, dù học trường nào hay ngành nào đi chăng nữa thì khoảng thời gian sinh viên là khoảng thời gian mình "bùng nổ" và tràn đầy năng lượng nhất. Rất nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm mà đến giờ, mỗi khi nghĩ lại thật sự mình khá xấu hổ vì mình đúng chuẩn là một đứa phá phách và làm những chuyện ngộ nghĩnh!

Rất nhớ! … Rất nhiều điều được học hỏi từ ngành học này.

Khi tốt nghiệp và đi làm mình lại may mắn làm đúng chuyên môn và thế mạnh của bản thân trong bộ phận Marketing của một trong những công ty uy tín về ngành Xuất bản. Lại nhiều trải nghiệm, cảm xúc trong khoảng thời gian này. Rất nhiều cái đầu tiên khi tiếp xúc với thị trường xuất bản ở thực tế. Tổ chức ra mắt sách, gặp gỡ tác giả, quan hệ báo chí, khai thác bản thảo, xử lý tình huống khi sách có "vấn đề",... cùng hàng tỉ tỉ việc nhỏ khác.  Nhờ sự giúp đỡ của những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bản mà mình đã biết cách vận dụng kiến thức đã được học từ trường vào thực tế. Luôn thầm cảm ơn và dõi theo những nhân vật đáng kính như thế.

Rồi cơ duyên đẩy mình đến với nhóm thiện nguyện cũng về sách. Ở đây, tiếp tục mình được bồi đắp thêm những kiến thức về sách trong cộng đồng. Sách đến với cộng đồng như thế nào và hiệu quả trong cộng đồng ra sao, những vấn đề gì còn tồn tại,... tất cả đều cho bản thân những góc nhìn rất đa chiều, thú vị. Vẫn nhớ, hôm gặp cô bé sinh viên trường Đại học HS, em kể tâm huyết của em là muốn mang sách đến cộng đồng. Ngồi cùng em mổ xẻ vấn đề, em đã nghiệm ra rất nhiều điều trong dự định mà em sắp thực hiện, em nói trước khi gặp mình em chưa từng nghĩ ra những mảnh ghép này. Thầm cảm ơn về buổi gặp hôm ấy, vì mình tin sẽ có thêm một người hiểu đúng về phần việc mình đang lựa chọn.

Mặc dù hiện giờ, công việc chính của bản thân không liên quan nhiều đến chuyên ngành nhưng vẫn luôn cảm ơn những trợ lực giúp mình đến với ngành Xuất bản. Bởi từ trong môi trường này mình đã được nhận rất nhiều điều để trưởng thành, để hiểu rằng dù bạn là bất kỳ ai, làm bất kỳ ngành nghề gì thì sách sẽ luôn là phương tiện giúp bản thân mở ra nhiều điều thú vị trong cuộc sống, giúp chúng ta gần nhau hơn theo một cách rất tinh tế. Như đối với mình thì sách là người bạn đã chữa lành biết bao vết thương.

Thỉnh thoảng nhận được những lời đề nghị liên quan đến sách như hỗ trợ giới thiệu sách, quảng bá sách hay chỉ đơn giản là những câu hỏi về chuyên môn xuất bản mình cảm thấy hạnh phúc lắm vì tựa như được trở về thời sinh viên tràn đầy nhựa sống, được trở về những năm tháng đắm mình trong những trang sách, giữa những con người yêu sách.

SV: Lê Trần Thảo Vy

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.