Dư âm còn mãi

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 29-06-2020


Trường Đại học Văn hoá TP.HCM (VHS) vinh dự nhận được Chính phủ trao cờ thi đua và được cấp giấy Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại buổi lễ công bố 05/06/2020. Đây là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Trường, nhất là hoạt động kiểm định chất lượng và đảm bảo chất lượng của Trường đối với người học và xã hội, là bước tiến mới trong quá trình tiệm cận các tiêu chuẩn khu vực cũng như tiêu chuẩn của mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN. Buổi lễ được tổ chức thành công, trang trọng, chỉn chu và để lại nhiều cảm xúc đẹp trong lòng những đại biểu tham dự cũng như nhiều thế hệ Thầy-Trò của Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Ban giám hiệu Trường Đại học Văn hoá TP.HCM nhận cờ thi đua của chính phủ

Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của Trường Đại học văn hóa TP.HCM

Trong năm 2019, Trường Đại học Văn hoá đã được Cụm thi đua 14 trường đại học của Bộ VH,TT&DL bình xét và bỏ phiếu đồng ý đề nghị Bộ VH,TT&DL xét và đề xuất Chính phủ tặng cờ thi đua của Chính phủ cho Trường, theo Thông tư 12/2017/TT-BGDÐT ngày 19/5/2017. Ngày 08/4/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chính thức cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường.

Các Lãnh đạo và đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Sáng ngày 05/06/2020, Trường Đại học Văn hoá TP.HCM đã diễn ra chương trình lễ công bố với 2 nội dung: Quyết định và trao tặng cờ thi đua của Chính phủ - Quyết định và cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Văn hoá TP.HCM (VHS). Đến tham dự sự kiện có:  PGS,TS. Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS.TS Lê Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng, Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Kiều Linh - Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quang cảnh buổi lễ

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh có PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; Ông Lã Hoài Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm. Về phía TP.Hồ Chí Minh có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh; Các vị khách quý đại diện chính quyền, ngành văn hóa, du lịch địa phương, các trường đại học, các cơ quan, cá nhân có quan hệ, hợp tác đào tạo - NCKH với trường; các nhà tuyển dụng sản phẩm đào tạo của trường; cựu sinh viên nhà trường và các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Về phía Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh có PGS,TS Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS, TS Lâm Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng; cùng tất cả cán bộ, giảng viên, người lao động và đại diện học viên, sinh viên đang học tập tại Trường.

Lãnh đạo Bộ VH,TT & DL và khách mời tham dự sự kiện

Trong buổi lễ, thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã đánh giá cao, ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, thành tựu trong 44 năm phấn đấu và trưởng thành của Nhà trường. Thứ trưởng cũng bày tỏ hy vọng và đặt niềm tin VHS sẽ tiếp tục phát huy những tiềm lực và thế mạnh đang có, đồng thời nỗ lực nhiều hơn nữa trên hành trình phát triển Bền vững - Hiệu quả - Chất lượng xứng đáng với triết lý giáo dục mà nhà trường đưa ra “VHS - Giáo dục toàn diện - Tạo lập tương lai”.

PGS.TS Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Nhà trường thể hiện quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, cố gắng, tích cực nhiều hơn nữa để lập được nhiều thành tích. Quan trọng hơn cả là đảm bảo, giữ vững và thường xuyên cải tiến, phát triển chất lượng giáo dục Trường ngày càng đạt kết quả cao.

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đây là một dấu mốc quan trọng trong hoạt động kiểm định chất lượng và đảm bảo chất lượng của Trường đối với người học và xã hội, là bước tiến mới trong quá trình tiệm cận các tiêu chuẩn khu vực cũng như tiêu chuẩn của mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN. Có thể nói, đây là một sự kiện đọng lại nhiều cung bậc cảm xúc nhất đối với các thành viên Nhà Trường. Buổi lễ công bố diễn ra trong sự trang nghiêm và hoành tráng, trong niềm hân hoan của tất cả các cá nhân, tập thể cán bộ, cũng như niềm tự hào của toàn thể sinh viên đã và đang học tại Trường.

PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện

Trao giấy kiểm định chất lượng giáo dục cho các đơn vị trực thuộc Trường

Điều đặc biệt, chương trình buổi lễ công bố do chính thầy, cô của Khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật và các bạn sinh viên của Khoa QLVH,NT đứng ra tổ chức, thực hiện dưới sự triển khai của lãnh đạo nhà Trường. Là những sinh viên thực tập, chúng tôi thật sự may mắn khi được góp phần trong sự kiện này, được làm việc với những thầy cô của mình. Từ những ngày đầu chúng tôi đã được làm việc với tiến sĩ Trịnh Đăng Khoa - Phó Khoa/Phụ trách Khoa QLVH,NT, Thầy là người đã viết kịch bản chương trình buổi lễ và cũng là người dẫn trương trình của sự kiện quan trọng này. Sự chuẩn mực trong tác phong và trong lời dẫn của Thầy chính là nhịp cầu nối quan trọng cho toàn bộ buổi lễ.

Tiến sĩ Trịnh Đăng Khoa-Phó Khoa/Phụ trách Khoa QLVH,NT, MC buổi lễ, tác giả kịch bản sự kiện

Sự hoành tráng, mạng lại nhiều cảm xúc trong buổi lễ không thể thiếu sự đóng góp của tổng đạo diễn chương trình: Thạc sĩ, đạo diễn Hoàng Duẩn - Giảng viên Khoa QLVH,NT. Thầy từng là một đạo diễn của nhiều sự kiện lớn, chính những kinh nghiệm và sự khắc khe của thầy đã giúp cho các bộ phận cùng tạo nên một bầu không khí vừa trang nghiêm, vừa vui tươi, nhưng cũng thắm tình Thầy Trò, trường lớp cho buổi lễ.

Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học văn hóa TP.HCM các thời kỳ cùng khách mời, giảng viên, sinh viên tại sự kiện

Bên cạnh những nghi thức trang trọng, các tiết mục văn nghệ cũng là một trong những phần đặc sắc mang đậm chất văn hoá do chính các bạn sinh viên ưu tú của Khoa QLVH,NT thể hiện, với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy, cô là giảng viên trong Khoa QLVH,NT như: Thầy Võ Nguyễn Thành Nhân (biên đạo múa), cô Lê Thị Vương Nguyệt (thạc sĩ âm nhạc), cô Vũ Thị Bích Duyên...

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cám ơn GS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

Đặc biệt, các ca khúc trong buổi lễ đều là những tác phẩm do chính “thầy và trò” của Trường sáng tác trong những năm qua, như ca khúc: “Hát dưới mái trường Văn hoá” do cựu sinh viên Khoa QLVH,NT - Nguyễn Phước Hoà sáng tác; ca khúc: “Có chúng tôi” do PGS.TS Trần Văn Ánh (Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP.HCM) sáng tác; liên khúc: “Những bước chân đến trường” do PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP.HCM) sáng tác và “Vinh quang Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh” do học viên Trần Tâm sáng tác. Những clip hình ảnh cho sự kiện được các bạn Tấn Thành, Thanh Tú là sinh viên năm 4, năm 3 của Khoa QLVH,NT đảm nhận.

Tiết mục văn nghệ trong sự kiện do sinh viên Khoa QLVH,NT biểu diễn

TS Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng Báo cáo quá trình Kiểm định chất lượng

Là những sinh viên năm cuối, thực tập tại Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật trường Đại học Văn Hóa TP.HCM, được trực tiếp tham gia “tổ chức sự kiện”, buổi lễ công bố đã để lại trong chúng tôi những cung bậc cảm xúc khó tả. Niềm tự hào, nổi xúc động cứ xen kẽ nhau, chập chờn rồi bùng phát với những lần phát biểu, những nụ cười tự hào của Thầy (cô), hay khi nhìn thấy những ánh mắt lạc quan của các bạn sinh viên. Được làm việc cùng với những thầy, cô của mình dù rất áp lực nhưng cũng chính là niềm vinh dự cho những sinh viên thực tập như chúng tôi khi được đóng góp công sức nhỏ bé trong thời khắc quan trọng này. Chúng tôi rất hãnh diện và tự hào khi là một thành viên trong một đại “gia đình” mang tên Đại học Văn hoá TP.HCM. Một đơn vị sự nghiệp có vai trò, vị trí là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cán bộ văn hóa chất lượng cao; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng văn hóa, nghệ thuật, thông tin – truyền thông và du lịch, góp phần quan trọng xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam.

Đại diện sinh viên phát biểu cảm nghĩ trong sự kiện

Đại biểu, Khách mời, Ban giám hiệu chụp hình lưu niệm 

Niềm hân hoan và tự hào của “thầy và trò” Khoa QLVH,NT sau khi sự kiện kết thúc 

Một số hình ảnh của chương trình

Những lẵng hoa chúc mừng 

Những Lễ tân (Pgs) xinh đẹp của Khoa QLVH,NT

Những tiết mục nghệ thuật ấn tượng do sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật biểu diễn

Niềm vui của Cô và Trò

 

Và chúng tôi - những sinh viên của Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật là những người đứng sau lưng sân khấu, cùngThầy Hoàng Duẩn (tổng đạo diễn) sau khi sự kiện kết thúc

 

Sinh viên: Ngọc Trâm – Hoàng Quân

Hình ảnh: LINH LINH

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.