VHSO - Chiều ngày 26/10, tại Hội trường C, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị giao ban giữa lãnh đạo nhà trường và sinh viên các lớp trong học kỳ I, năm học 2023 - 2024. Tham dự Hội nghị có TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng (Chủ trì); đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm; giảng viên chủ nhiệm - Cố vấn học tập; Bí thư Đoàn Thanh niên; Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và đại diện ban cán sự các lớp đang theo học tại trường trong học kỳ I, năm học 2023 - 2024.

TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ trì Hội nghị giao ban giữa lãnh đạo nhà trường và sinh viên chiều 26/10.

      Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ThS. Nguyễn Thị Hồng Sinh, Trưởng phòng Công tác Sinh viên tổng kết và báo cáo trước Hội nghị về những nội dung mà Nhà trường đã tiếp nhận về những ý kiến đóng góp của sinh viên toàn trường gửi đến Hội nghị, cùng với đó là phần trao đổi, thảo luận giữa Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị trong trường với đại điện sinh viên các lớp.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Sinh, Trưởng phòng Công tác Sinh viên tổng hợp các ý kiến đóng góp, phản ánh của sinh viên đến Nhà trường tại Hội nghị.

      Trong phần trao đổi, đại diện sinh viên các lớp đã phát biểu ý kiến liên quan đến các nội dung như: Đăng ký học phần, học ghép lớp, điểm rèn luyện, học bổng, học phí, học kỳ quân sự, cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, v.v...thông qua hai hình thức, phát biểu trực tiếp và gửi các câu hỏi cho tổ thư ký tổng hợp. Chủ trì Hội nghị, TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã lắng nghe những phản ánh của sinh viên và mời lãnh đạo các đơn vi có liên quan trả lời, giải đáp thỏa đáng những ý kiến của sinh viên, tổng cộng có hơn 20 ý kiến được phát biểu và giải đáp tại Hội nghị.

Ông Bùi Văn Việt, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp trả lời những phản ánh của sinh viên về các vấn đề có liên quan đến cơ sở vật chất của nhà trường để phục vụ sinh viên.

      Kết luận Hội nghị TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương và ghi nhận tinh thần trách nhiệm của Ban cán sự các lớp, đã đại diện cho tập thể phát biểu ý kiến tại Hội nghị. Bên cạnh đó, TS. Lê Thị Thanh Thủy cũng đã chỉ đạo các đơn vị, Khoa, Phòng và Trung tâm rà soát các quy định, quy trình, để khắc phục và xử lý kịp thời những vướng mắc của sinh viên đã phản ánh tại Hội nghị trong thời gian tới. TS. Lê Thị Thanh Thủy cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được các ý kiến đóng góp, cũng như thắc mắc của sinh viên đang học tập tại trường, để Lãnh đạo Nhà trường có thể hiểu được tâm tư nguyện vọng của các em, từ đó đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để cải tiến dịch vụ và tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

ThS. Lê Thị Hồng Quyên, Phó Trưởng khoa Văn hóa học phát biểu tại Hội nghị.

      Hội nghị giao ban giữa lãnh đạo nhà trường và sinh viên các lớp trong học kỳ I, năm học 2023 - 2024 nhằm phát huy tinh thần công khai, dân chủ của các đơn vị, sinh viên, học viên trong việc phản ánh về tình hình thực hiện trách nhiệm của Nhà trường đối với sinh viên, đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị liên quan đến việc học tập và các hoạt động tại trường, tại các cơ sở thực tập, thực tế, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục Sinh viên, học viên của Nhà trường, qua đó giúp Lãnh đạo Nhà trường nắm được tình hình cụ thể, những vấn đề bất cập cần khắc phục để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, học viên thực hiện tốt nghĩa vụ, quyền lợi của mình, góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng công tác đào tạo của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases