(VHSO) Năm học 2020-2021, là một năm học rất đặc biệt đối với cả nước nói chung và của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Trong bối cảnh bị gián đoạn không theo kế hoạch như dự kiến ban đầu, do tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát và kéo dài. Phát huy tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo và nỗ lực khắc phục khó khăn của toàn thể công chức, viên chức, người làm hợp đồng lao động, học viên và sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đảm bảo vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa hoàn thành thắng lợi các mục tiêu chính trị, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Background Hội nghị viên chức, người lao động Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh năm học 2021-2022.

      Nhằm phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công chức, viên chức và người làm hợp đồng lao động; Tổng kết năm học 2020-2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới 2021-2022. Chiều ngày 24/09/2021, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến. Tham dự Hội nghị, đại diện khách mời có ông Đặng Hà Việt - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Trần Nhật Sinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Công đoàn Khối. Về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lâm Nhân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Thị Thanh Thủy - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Quốc Hoàn - Chủ tịch Công đoàn; cùng các thầy cô giáo là trưởng, phó các Phòng, Khoa, Trung tâm và toàn thể viên chức, người hợp đồng lao động Nhà trường.

Đoàn Chủ tịch và Thư ký điều hành Hội nghị chiều ngày 24/09.

      Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu phấn đấu năm học 2021-2022; Báo cáo tổng quan thu, chi tài chính năm học 2020-2021, công tác nâng cao đời sống cho viên chức, người lao động năm học 2020-2021, do PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trường trình bày; Báo cáo tổng quan quá trình và nội dung sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường năm 2021, do bà Nguyễn Thanh Thủy - Kế toán trưởng trình bày; Báo cáo tổng kết hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm học 2020-2021 và phương hướng hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm học 2021-2022, do ThS. Lê Xuân Khánh, Trưởng ban trình bày; Báo cáo tổng kết thi đua năm học 2020-2021 và Dự thảo nội dung phương hướng thi đua năm học 2021-2022, do TS. Trần Quốc Hoàn - Chủ tịch Công đoàn trình bày; Báo cáo tổng hợp ý kiến của viên chức, người lao động đóng góp cho dự thảo các báo cáo, do ông Bùi Văn Việt - Phó trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp trình bày và Báo cáo kết quả giám sát của Hội đồng Trường, do PGS.TS. Lâm Nhân - Chủ tịch Hội đồng trường trình bày.

Viên chức, người lao động Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tham dự Hội nghị trực tuyến.

      Theo báo cáo tổng kết năm học 2020-2021, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng tập thể viên chức, người lao động Trường đã đồng thuận, cùng nhau nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ và các chỉ tiêu năm học 2020-2021 đã đề ra; Tập trung nhân lực và tài lực với quyết tâm cao nhất thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục Trường; Thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo quy mô đào tạo để đảm bảo việc làm, đảm bảo nguồn thu và đảm bảo nguồn nhân lực tương lai cho ngành; Tất cả viên chức, người lao động và học viên, sinh viên thuộc Trường thực hiện nghiêm các chủ trương của Chính phủ, Thành phố, Trường, địa phương nơi cư trú về công tác phòng, chống dịch Covid-19, giãn cách xã hội; Sinh viên đang ở Ký túc xá Cơ sở 1 đã thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo quy định; Trường thực hiện cơ chế đào tạo, làm việc phù hợp, ứng phó với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố để hoàn thành các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Kết quả biểu quyết bằng hình thức trực tuyến của viên chức, người lao động tại Hội nghị.

      Đại biểu tham dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp và cũng được nghe phần giải trình của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn và các đơn vị chức năng. Đoàn Chủ tịch Hội nghị cũng đã ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp tại Hội nghị của đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn trường. Những vấn đề liên quan trực tiếp đến các bộ phận chức năng của Nhà trường, sẽ được Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo giải quyết kịp thời trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tổng kết Hội nghị.

        Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã cùng biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu và thông qua Nghị quyết Hội nghị. PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cùng nhau phát huy sức mạnh đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đặt ra trong năm học mới. Với tinh thần dân chủ và nhất trí cao, Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tin và ảnhHoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases