Vào lúc 15h00 ngày 13/4/2018, tại Hội trường C trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã diễn ra chương trình Họp mặt giao lưu văn hóa nghệ thuật với Thầy Cô và sinh viên của trường với lớp Đại học Quản lý văn hóa khóa 2013 – 2018 đặt đào tạo tại tỉnh Đồng Nai. Thầy Cô, sinh viên và các anh chị học viên của lớp cùng nhau thưởng thức những tiết mục mang đậm tính nghệ thuật trong không khí tri ân, ấm cúng tình Thầy – Trò xúc động và đầy tình thương yêu.

Buổi họp mặt giao lưu cũng là buổi thi kết thúc 3 môn học – Tổ chức sự kiện (GVHD: ThS. Trịnh Đăng Khoa và Cô Nguyễn Thị Thu Trang); Văn hóa giải trí (TS. Vũ Thị Phương) và Giáo dục nghệ thuật (ThS. Lê Thị Vương Nguyệt). Xuất phát từ ý tưởng của môn học Tổ chức sự kiện, các anh chị học viên đã xây dựng một chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật để báo cáo. Các tiết mục của chương trình được tập luyện khá công phu tại Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật tỉnh Đồng Nai. Đến sáng ngày 13/4/2018 chương trình được phúc khảo tại Hội trường C trường Đại học Văn hóa TP.HCM trước khi thực hiện giao lưu vào buổi chiều cùng ngày.

Đến tham dự chương trình, về phía trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật tỉnh Đồng Nai có TS. Nguyễn Hồng Ân – Hiệu trường Nhà trường; ThS. Lê Văn Nam - Trưởng khoa Quản lý nghiệp vụ văn hóa, thể thao và du lịch. Về phía trường Đại học Văn hóa TP.HCM, có PGS. TS Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Nhà trường; ThS. Trịnh Đăng Khoa – Phó trưởng khoa, phụ trách khoa QLVH,NT; ThS. Đoàn Văn Trai – Phó trưởng khoa Tại chức; TS. Cao Thanh Phước – Phó Trưởng khoa Thông tin Thư viện; cùng các Thầy, Cô giáo cơ hữu và thỉnh giảng của khoa QLVH,NT, các em sinh viên chính quy cũng có mặt để cổ vũ tinh thần cho các anh chị học viên. Chương trình đã lấy được tình cảm của Thầy, Cô và các bạn sinh ngay từ tiết mục mở màn: “Về Đồng Nai” – ST: Xuân Hồng do Thanh Thảo và nhóm múa thể hiện. Càng xúc động hơn khi ca khúc “Những điều Thầy chưa kể” (ST: Trần Thanh Sơn) và “Nhớ ơn Thầy Cô” (ST: Nguyễn Ngọc Thiện) được Thanh Thảo và nhóm nam nữ cất lên.

Phần giới thiệu đại biểu cũng được sáng tạo cho ý nghĩa hơn phù hợp với chương trình. Mỗi anh chị học viên trân trọng giới thiệu một Thầy, Cô. Liền mạch cảm xúc, những lời tri ân sâu sắc được học viên Phan Điệp thay mặt cho 52 học viên của phát biểu. Với lòng biết ơn về sự tận tụy khi truyền đạt những kiến thức, sự dìu dắt thương yêu, chia sẻ những kinh nghiệm về ngành nghề và vốn sống của Thầy Cô đối với học viên, sẽ là hành trang để mỗi một học viên sống có ích hơn với ngành nghề và xã hội. Để tiếp nối sự biết ơn, học viên Kim Thoa và nhóm múa đã thể hiện ca khúc “Người Thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy, rất gần gũi và là giàu hình ảnh người Thầy.


Học viên Phan Điệp thay mặt cho 52 học viên của lớp phát biểuHọc viên Kim Thoa và nhóm múa với ca khúc “Người Thầy”Phát biểu của đại diện Nhà trường trong chương trình giao lưu, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng xúc động khi thấy các anh chị học viên của lớp chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho buổi giao lưu. Thầy nói: “Ngoài hình thức thi kết thúc 3 học phần, việc đến thăm trường nhân dịp kết thúc khóa học các anh chị đã thể hiện được tình cảm, sự tri ân của mình đối với các Thầy Cô. Đây là chương trình ý nghĩa, là bữa tiệc nghệ thuật lớn từ đầu năm đến nay mà Nhà trường có dịp đón nhận…”. Nhân dịp này, thay mặt Nhà trường, Thầy Nguyễn Thế Dũng đã tặng 02 món quà mang tính biểu trưng của trường cho Trường Trung cấp VHNT tỉnh Đồng Nai và lớp ĐH. Quản lý văn hóa Đồng Nai.PGS. TS Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy phát biểuSau lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng, không khí chương trình thay đổi bởi sự xuất hiện của tiết mục ca cổ “Nhớ ơn Thầy” (ST: Thanh Xuân) do Nghệ sĩ Phương Thảo và Nghệ sĩ Hoài Minh – Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai biểu diễn đã thực sự làm cho khán giả cảm động vì lời của bài ca cổ và cảm xúc rất chân thật mà hai nghệ sĩ đã gởi gấm trong tác phẩm này.

Trong phần giao lưu với NSUT. Quế Anh, khi được SV Phạm Minh Trí (lớp ĐH. QLVH 11.3) hỏi về lý do vì sao trong chương trình của lớp lại có tiết mục này, là bài ca cổ viết cho Thầy Cô khoa Thông tin Thư viện, NSUT. Quế Anh cho biết bài ca cổ này do chị Thanh Xuân là cựu sinh viên ngành Thư Viện viết riêng tặng cho thầy Nguyễn Thế Dũng và các thầy, cô khoa Thông tin Thư viện với tình cảm sâu nặng về công lao dạy dỗ của thầy, cô. Chương trình hôm nay của lớp mong muốn tiếp nối tình cảm của các thế hệ sinh viên đi trước và chọn bài ca cổ này cũng là để tặng riêng cho thầy Nguyễn Thế Dũng hôm nay nhân dịp thầy vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý là Phó giáo sư. Trong niềm vui và xúc động trước những tình cảm mà lớp đã dành tặng, Thầy Nguyễn Thế Dũng chia sẻ: “Thật xúc động khi được nghe lại bài ca cổ này. Lần trước, tôi có dịp được thưởng thức trong đêm Gala Ngày trở về nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường (3/1/1976-3/1/2016). Chị Thanh Xuân đã viết nên bài ca cổ này và sau này tôi mới biết là chị ấy viết tặng tôi. Và hôm nay, cảm ơn hai em nghệ sĩ đã hát tặng tôi và Thầy Cô, các bạn sinh viên trong chương trình giao lưu nghệ thuật ngày hôm nay”.

Ngoài câu hỏi giao lưu trên, có 2 bạn sinh viên Trần Thị Mừng (lớp ĐH.QLVH 9.1) và Trần Bảo Châu (lớp CĐ. QLVH 14) cũng đặt câu hỏi giao lưu cùng NSƯT Quế Anh. Chị cảm động khi cho biết, sự thành công của chị như ngày hôm nay là do một phần từ năng khiếu, có đam mê và đặc biệt là khổ luyện; bên cạnh đó, việc chọn ngành Quản lý văn hóa để theo học giúp ích rất nhiều trong công tác quản lý Nhà hát, làm diễn viên; và tất nhiên là phải sắp xếp, cố gắng nỗ lực rất nhiều vượt qua mọi khó khăn, áp lực để đảm bảo vừa làm quản lý, vừa là diễn viên, vừa học và vừa lo chăm sóc gia đình. Kết thúc phần giao lưu, NSUT. Quế Anh đã gởi tặng Thầy Cô và các bạn sinh viên ca khúc nhạc Hoa “Tình nhi nữ” – ca khúc trong phim Tây Du Ký.

Một dấu ấn trong chương trình của buổi giao lưu phải nhắc đến là phần trao tặng 5.000.000đ cho Quỹ học bổng khởi nghiệp của Khoa QLVH,NT. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, qua đó, tập thể lớp ĐH. QLVH Đồng Nai mong muốn được chia sẻ tấm lòng của mình đến sinh viên, giúp các em có cơ hội để khởi nghiệp, gắn bó hơn nữa với ngành nghề mà mình được đào tạo và yêu thích.ThS. Trịnh Đăng Khoa nhận biểu trưng của lớp đóng góp cho Quỹ học bổng khởi nghiệp của Khoa QLVH,NT      

 

Thầy Cô và các bạn sinh viên còn được thưởng thức tiết mục trích đoạn cải lương “Hồi xuân dược” do Nghệ sĩ Sang Sang – Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai. Nhiều cung bậc cảm xúc mà Thầy Cô và các bạn sinh viên có được từ lối diễn xuất tinh tế, sự sinh động để hóa thân vào vai diễn, sự ngọt ngào và điêu luyện trong lối ca, diễn của người nghệ sĩ trẻ đầy tài năng này,…

Bài hát do “Vinh quang trường Đại học Văn hóa TP.HCM” do học viên Trần Tâm viết riêng cho buổi giao lưu lần này đã được dàn dựng ca, múa rất công phu, hoành tráng để tạo nên một dấu ấn để kết thúc chương trình.Tập thể lớp ĐH. QLVH Đồng Nai đồng thể hiện ca khúc “Vinh quang trường ĐH. Văn hóa TP.HCM”Chương trình kết thúc với niềm tiếc nuối, xúc động và nhiều tình cảm của Thầy Cô và các bạn sinh viên. Kính chúc các anh chị học viên nhiều sức khỏe, thành đạt hơn nữa trong công việc và trong cuộc sống, đặc biệt thật vui và ý nghĩa trong ngày nhận bằng tốt nghiệp sắp tới.

Một số hình ảnh của chương trình:                                            

Trịnh Đăng Khoa – Hoàng Thị Nhung

(Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật)

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases