VHSO - Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới…

Đông đảo đại biểu khách mời và sinh viên, học viên tham dự Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Ảnh: Bá Thuật.

      Sáng ngày 21/4/2023, Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Tham dự dự kiện này, đại diện Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch có ông Lương Văn Nhiền, Bí Thư Đảng ủy Khối; Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng hơn 30 đại biểu khách mời là đại diện lãnh đạo các Thư viện của các đơn vị bạn; các nhà tài trợ; các thầy cô giáo là trưởng phó các đơn vị trong nhà trường; các thầy cô giáo là giảng viên, viên chức, người lao động toàn trường và hơn 400 học viên, sinh viên.

ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện trao tặng kỷ niệm chương và hoa cho nghệ sĩ violin người Hàn Quốc, Jmi Ko. Ảnh: Bá Thuật.

      ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cho biết: Để chuẩn bị cho sự kiện này, trong thời gian qua, tập thể Trung tâm đã rất nỗ lực và dành nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị với một chuỗi các sự kiện như: Trưng bày, triển lãm tài liệu; phát động phong trào tặng sách cho Trung tâm, xây dựng tủ sách sinh viên và đặc biệt là Tổ chức Talkshow giới thiệu sách “Triết lý giáo dục Việt Nam: Từ truyền thống đến hiện đại” với sự tham gia giới thiệu trực tiếp của GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm.

ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện trao tặng kỷ niệm chương và hoa cảm ơn cho ông Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Ảnh: Bá Thuật.

      Đến tham dự và phát biểu tại Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam, trong những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị ở hầu hết các địa phương trong cả nước đã tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới -  Sáng tạo”. Hơn lúc nào hết từ trước đến nay, văn hóa đọc được truyền thông, quảng bá rộng rãi, khơi dậy phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân. Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh là một cơ sở đào tạo ngành thư viện càng không thể nằm ngoài phạm vi đó mà còn phải có trách nhiệm thực hiện phát triển Văn hóa đọc. Với lợi thế là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực làm công tác thư viện cho đất nước, chúng tôi càng nhận thức và thực hiện chủ trương này của Nhà nước có tính trách nhiệm và tiên phong. Ba năm gần đây, mặc dù dịch bệnh Covid-19 hoành hành, nhưng năm nào Nhà trường cũng chỉ đạo để Trung tâm Thông tin, Thư viện triển khai thực hiện tổ chức Ngày hội sách và thường xuyên tuyên truyền vai trò của sách, vận động viên chức, người lao động và sinh viên, học viên đọc sách. Đọc sách không những để tận hưởng những nội dung trong sách mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường, tạo lập lại và phát triển thói quen đọc sách, lan tỏa và phát triển Văn hóa đọc trong Nhà trường”.

GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm giao lưu cùng đại biểu khách mời, thầy cô giáo và các bạn sinh viên, học viên tại Talkshow giới thiệu sách “Triết lý giáo dục Việt Nam: Từ truyền thống đến hiện đại” sáng ngày 21/4. Ảnh: Bá Thuật.

      Với những nỗ lực của mình trong việc góp phần phát triển Văn hóa đọc trong nhà trường, Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 đã được Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công, góp phần lan tỏa phong trào đọc sách trong toàn trường và đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu khách mời, viên chức người lao động và sinh viên, học viên. Những chia sẻ trực tiếp và tâm huyết của GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm trong Ngày hội Sách và Văn hóa đọc của Trường Đại học văn hóa TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp thêm động lực để phát huy phong trào đọc sách toàn trường trong hiện tại và tương lai vì một môi trường học tập suốt đời dưới mái trường Văn hóa./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2023

Nghệ sĩ violin người Hàn Quốc, Jmi Ko biểu diễn violin ca khúc Hello Vietnam tại Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Ảnh: Bá Thuật.

Tiết mục văn nghệ do các em sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, Nghệ thuật biểu diễn chào mừng khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2023. Ảnh: Bá Thuật.

TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu phát động phong trào đọc sách nhân Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Ảnh: Bá Thuật.

Sinh viên giao lưu cùng GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm tại Talkshow giới thiệu sách sáng 21/4. Ảnh: Bá Thuật.

Ông Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại không gian trưng bày sách của Trung tâm Thông tin, Thư viện.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases