VHSO - Sáng ngày 27/05, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 3 lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Thư viện viên khóa 8, Di sản viên khóa 6 và Hướng dẫn viên văn hóa khóa 2 năm 2023. Đây là một trong những tiêu chuẩn để giữ chức danh nghề nghiệp Thư viện viên, Di sản viên và Hướng dẫn viên văn hóa, đồng thời là điều kiện cần thiết để cho các viên chức được xếp vào ngạch Thư viện viên, Di sản viên, Hướng dẫn viên văn hóa và là điều kiện để nâng ngạch lên Thư viện viên, Di sản viên và và Hướng dẫn viên văn hóa ở các hạng cao hơn.

Một góc buổi lễ bế giảng sáng 27/5.

      Tham dự lễ bế giảng có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Huỳnh Công Duẩn, Phó trưởng khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật; ThS. Nguyễn Mạnh Kiêm, Phó Trưởng khoa Thông tin, Thư viện; ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng Phòng Đào tạo, QLKH và HTQT; ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện; các thầy cô là giảng viên và học viên 3 lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Thư viện viên, Di sản viên và Hướng dẫn viên văn hóa.

Đại diện cho 455 học viên đủ điều kiện nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học phát biểu cảm tưởng tại lễ bế giảng sáng 21/5.

      Báo cáo tổng kết khóa học, ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng Phòng Đào tạo, QLKH & HTQT cho biết: Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Thư viện viên khóa 8, Di sản viên khóa 6 và Hướng dẫn viên văn hóa khóa 2 năm 2023 được tổ chức dưới hình thức học trực tuyến từ ngày 05/04/2023 đến ngày 19/05/2023. Trong thời gian học tập, các học viên đã được các giảng viên giàu kinh nghiệm trao đổi, hướng dẫn về những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các chức danh Thư viện viên, Di sản viên và Hướng dẫn viên văn hóa. Các học viên tham gia khóa bồi dưỡng đã được nghiên cứu, học tập các chuyên đề; làm bài kiểm tra, đi thực tế và viết tiểu luận cuối khóa. Thông qua khóa học, các học viên đã được tiếp thu các kiến thức nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp để thực hiện tốt các nhiệm vụ và đáp ứng theo tiêu chuẩn chức danh nghiệp vụ Thư viện viên, Di sản viên và Hướng dẫn viên văn hóa. Kết thúc khóa học, có 455/595 học viên hoàn thành bài kiểm tra 02 học phần, 01 bài báo cáo thu hoạch khảo sát thực tế và 01 tiểu luận cuối khóa. Kết quả: Loại Giỏi chiếm tỷ lệ 13,6%; Loại Khá chiếm tỷ lệ 79,1% và Loại Trung bình chiếm tỷ lệ 7,3%.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên hoàn thành khóa học.

      Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự nghiêm túc và tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của các anh chị học viên trong điều kiện khó khăn khi học online và gửi lời chúc mừng các học viên đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành nội dung, chương trình khóa học.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng học viên tại buổi lễ bế giảng.

      Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 3 lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Thư viện viên khóa 8, Di sản viên khóa 6 và Hướng dẫn viên văn hóa khóa 2 năm 2023 kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi và trang trọng. Hy vọng các anh chị học viên tham gia và hoàn thành khóa học sẽ vận dụng tốt những kiến thức trong nội dung chương trình đào tạo, các kinh nghiệm từ các giảng viên đứng lớp để áp dụng vào thực tế công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại đơn vị mình công tác trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases