Ngày 06/4/2018 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã long trọng tổ chức buổi Lễ Công bố quyết định và bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho hai giảng viên, gồm Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Hiệu trưởng) và Tiến sĩ Trần Hoài Anh (Giảng viên Khoa Văn hóa học). Đây là buổi lễ ngoài việc bổ nhiệm các chức danh Phó Giáo sư, còn là dịp để Nhà trường thể hiện sự trân trọng đối với các cán bộ, giảng viên đã có nhiều cố gắng và đóng góp to lớn cho Nhà trường, đặc biệt là trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Văn hóa TPHCM vinh dự được đón tiếp ông Lương Văn Nhiền (Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Giáo sư, Tiến sĩ Đào Mạnh Hùng (Nguyên Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy viên Thường trực, Thư ký Hội đồng chức danh Phó Giáo sư liên ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Hoài Sơn (Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam); Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Ánh (Nguyên Hiệu trưởng NHà trường); Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hồng (Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường); Thạc sĩ Võ Công Nam (Nguyên Trưởng Khoa Thư viện, Trưởng Khoa Tại chức); Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Tới (Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tỉnh Đồng Nai); ông Phan Cao Bình (Ủy viên Ban Chấp hành Hội Di sản VĂn hóa TPHCM); ông Huỳnh Trung Nam (Tổng Giám đốc Tập đoàn Imperial). Cùng nhiều thầy cô giáo, học viên cao học và sinh viên Nhà trường cũng đã đến tham dự và chia vui cùng Nhà trường và các Phó Giáo sư.

Được sự ủy quyền của Ban Giám hiệu Nhà trường, Tiến sĩ Trần Quốc Hoàn (Phó Trưởng Phòng, Điều hành Phòng Tổ chức Cán bộ) đã lần lượt đọc các Quyết định về Bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho hai giảng viên: Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Hiệu trưởng Nhà trường) và Tiến sĩ Trần Hoài Anh (Giảng viên Khoa Văn hóa học).

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lâm Nhân (Phó Hiệu trưởng) và Giáo sư, Tiến sĩ Đào Mạnh Hùng đã lần lượt trao các quyết định và tặng hoa chúc mừng cho hai Phó Giáo sư được bổ nhiệm lần này.

Giáo sư, Phó Giáo sư là các chức danh khoa học, học hàm dành cho người nghiên cứu và giảng dạy ở các trường địa học, viện khoa học, được Nhà nước phong tặng khi đáp ứng đủ các tiêu chí theo luật định trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tính đến nay, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có tổng cộng 6 giảng viên được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, bao gồm cả hai giảng viên được bổ nhiệm trong đợt này. Trong đó, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Ánh (Nguyên Hiệu trưởng) đã nghỉ hưu và không còn công tác tại Trường.

Mặc dù với con số 6 giảng viên được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đối với một cơ sở giáo dục đại học là con số không lớn, nhưng với số lượng đó trong tổng thể các Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thì đây là một sự nỗ lực đáng được ghi nhận từ nhiều góc nhìn đối với Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Và với truyền thống của Nhà trường, trong bối cảnh hiện có gần 30 tiến sĩ và rất nhiều nghiên cứu sinh vẫn đang nỗ lực và cố gắng để tiếp tục học tập, nâng cao kiến thức và tích cực các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Văn hóa TPHCM kỳ vọng trong tương lai gần sẽ có thêm nhiều giảng viên tiếp tục đạt chuẩn các tiêu chí theo luật định và được bổ nhiệm vào các chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư.

Thay mặt các đại biểu đến tham dự buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ Đào Mạnh Hùng đã phát biểu chúc mừng hai Phó Giáo sư vừa được bổ nhiệm và chúc mừng Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Là người từng công tác tại Bộ và nhiều lần tham gia hội đồng cấp Bộ đánh giá các tiêu chuẩn, tiêu chí của các ứng viên, Giáo sư, Tiến sĩ Đào Mạnh Hùng tiếp tục nhấn mạnh và khẳng định vị trí, vai trò của Trường Đại học Văn hóa TPHCM trong vai trò là một cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa, nhệ thuật, thông tin và du lịch cho nhu cầu của xã hội. Đặc biệt là vai trò của đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường nói chung và các Phó Giáo sư đã được bổ nhiệm tại Nhà trường.

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sát và hỗ trợ của các cấp lãnh đạo Bộ, Cục, Vụ đối với mọi hoạt động của Nhà trường. Đồng thời, thay mặt các Phó Giáo sư được bổ nhiệm lần này, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng cam kết sẽ tiếp tục phấn đấu và cống hiến cho Trường, cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và xứng đáng với chức danh Phó Giáo sư mà Nhà nước đã phong tặng.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

(Ban Biên tập website, Trường Đại học Văn hóa TPHCM)

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases