Những hình ảnh đẹp của Đoàn viên, Sinh viên Khoa Du lịch trong phòng, chống dịch Covid 19

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 16-04-2020


Ban truyền thông Khoa Du lịch xin mời các bạn đến với bài chia sẻ của bạn Nguyễn Tấn Khanh - Sinh viên năm 3 khoa Du lịch - Bí thư Đoàn khoa Du lịch - Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh.

"Khi ai đó hỏi tôi đã tham gia hoạt động phong trào từ khi nào, thì chắc khó có thể trả lời cho bạn biết được thời gian cụ thể, vì từ nhỏ tôi đã tham gia rất nhiều phong trào, hoạt động xã hội ở địa phương.

Khi trở thành một người đoàn viên TNCS HCM, tôi càng ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân mình với gia đình và cộng đồng.

Khi trở thành sinh viên Đại học Văn hóa, ngoài việc xác định phải học tập tốt để có nhiều kiến thức trong công việc sau này thì đầu năm nhất, tôi đã đăng ký tham gia chương trình “Trung Thu sẻ chia 2017”, “Vui hội trăng rằm”, “Xuân tình nguyện 2018”, “tham gia dự án Mô hình giáo dục tích hợp phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực cho học sinh tiểu học thuộc chương trình UPSHIFT 2018”, “Mùa hè xanh 2018” của trường.

Những kỷ niệm khi đi đến vùng đất xa xôi gặp những hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em không biết bánh trung thu là gì? Tận tay trao cho các em những cái bánh, những chiếc lồng đèn, được nhìn thấy nụ cười của các em  nhỏ khi nhận những phần quà, tôi đã nghĩ rằng tuổi trẻ này của tôi phải làm điều gì đó thật có ích cho xã hội và tôi đã quyết tâm trở thành một cán bộ Đoàn để tổ chức ra thật nhiều những chương trình thiện nguyện - ý nghĩa giúp thêm những mảnh đời khó khăn.

Khi trở thành sinh viên năm hai, năm ba với hành trang và tuổi trẻ có được,  tôi đã chủ động tổ chức các chương trình trung thu ở lớp và khoa, khảo sát các xã khó khăn và tổ chức chương trình Mùa hè xanh 2019 – Xuân tình nguyện 2020 với vai trò là ban tổ chức chương trình.

Nhờ những kiến thức mà tôi đã học được qua các chương trình tình nguyện ở Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, tôi đã mạnh dạn mở nhiều lớp tập huấn kiến thức về các hoạt động đoàn và tổ chức chương trình thiện nguyện cho các bạn Đoàn viên ở địa phương.

“Tuổi trẻ là cống hiến và sẻ chia”

Chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid 19, tôi và các bạn đoàn viên tại địa phương đã cùng nhau đăng ký tham gia làm tình nguyện viên tại các điểm cách ly ở tỉnh nhà, cùng mang sức trẻ của mình góp chung với các ban, ngành, đoàn thể chống dịch. Bên cạnh đó, chúng tôi đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ VNAH, đến từng nhà giúp người dân khai báo y tế, trao tặng gạo, mì, nhu yếu và khẩu trang y tế cho các cụ già neo đơn và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương trong mùa dịch, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, chúng tôi – những cán bộ Đoàn khoa Du lịch đã phát động trong toàn thể Đoàn viên – Sinh viên Khoa Du lịch cùng nhau gửi lời động viên, nhắn nhủ tới những chiến sĩ, bác sĩ.. tuyến đầu trong phòng chống bệnh dịch Covid 19 đang ngày đêm làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, giữ yên Tổ quốc qua những bức tranh vẽ, những bài thơ, đoạn nhạc… Cho đến bây giờ, hoạt động vẫn đang nhận được những tác phẩm rất hay và sự cổ vũ, nhiệt tình từ các bạn.

Chúng ta thường hay hiểu đơn giản tình nguyện là những việc làm tự nguyện, nhưng thực ra tự nguyện không hoàn toàn là “tình nguyện”. Tự nguyện là tinh thần tự giác tham gia một việc nào đó và mang tính chất cá nhân nhiều hơn. Còn “tình nguyện” chính là trên tinh thần tự nguyện chúng ta tham gia vào các hoạt động, làm những việc có ích cho người khác, cho cộng đồng.

Các bạn hãy cùng nhau thực hiện những việc tình nguyện, hãy dùng sức trẻ, đam mê và nhiệt huyết của mình để cùng chúng tôi để lại những dấu ấn tốt đẹp, những việc làm ý nghĩa khi còn học dưới mái trường Đại học Văn hóa thương yêu nhé!"

 

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.