Phỏng vấn nhà báo Ngô Phước Tuần - Cựu sinh viên ĐHDL 7

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 07-07-2020


Ban truyền thông Khoa Du lịch gặp nhà báo Ngô Phước Tuần – Cựu sinh Khóa Đại học Du lịch 7, hiện nay đang công tác tại báo Tuổi trẻ trong buổi chiều mưa ẩm ướt giữa Sài Gòn.

BTT: Xin chào Anh Ngô Phước Tuần, rất vui được trao đổi với Anh ngày hôm nay, mong anh chia sẻ về khoảng thời gian đi học tại Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh?

Anh Ngô Phước Tuần: Tôi là gương mặt quen thuộc trong các hoạt động Đoàn - Hội của lớp Du lịch 7A nói riêng và Khoa Du Lịch nói chung từ năm 2012 - 2016. Chắc do tính tình vui vẻ, hoà đồng, nên hầu hết các hoạt động vui chơi của lớp, tôi đều tham gia và hưởng ứng rất nhiệt tình. Chúng tôi có rất nhiều những kỷ niệm qua các chuyến thực tập – thực tế, để bây giờ khi ra trường, hình ảnh Thầy Cô, bạn bè luôn ở trong trái tim tôi.

BBT: Cơ duyên nào dẫn Anh tới công việc viết báo như hiện nay?

Anh Ngô Phước Tuần: Tôi từng đảm nhận vị trí là Chi hội trưởng Lớp du lịch 7A khi còn là sinh viên năm nhất. Lúc đó, tôi tổ chức tour cho cả lớp đi tham quan Dinh Thống Nhất và Thảo Cầm Viên bằng xe buýt. Hay trong chuyến đi thực tế của lớp, tôi cũng là “đầu tàu” gây hài, lên ý tưởng, làm quản trò tổ chức các chương trình Gala Dinner, Teambuilding cho tập thể. Khi đang là năm 2, năm 3, các bạn cùng lớp đã bắt đầu tham gia phụ, dẫn tour thì tôi lại quyết định chọn cách trải nghiệm mới đó chính là “đi làm báo”. Chính với những đam mê cháy bỏng, tôi đã quyết định theo nghiệp cầm bút khi vẫn ngồi trên giảng đường. Việc học Du lịch giúp tôi hiểu hơn về đất nước, kiến thức lịch sử, văn hoá, con người và những mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc. Chính ngành Du lịch đã bồi dưỡng, rèn luyện cho bản thân tôi rất nhiều kỹ năng thực hành xã hội bổ ích, giúp ích trong cuộc sống. Cũng chính từ đó, đã giúp tôi hình thành bản lĩnh, luôn sáng tạo tìm tòi, khả năng chịu đựng áp lực công việc, giúp tôi trở thành một nhà báo. Và hiện nay, tôi đang công tác tại báo Tuổi Trẻ, một cơ quan báo chí uy tín của cả nước.

BBT: Anh vui lòng chia sẻ thêm những kỷ niệm khi làm báo?

Anh Ngô Phước Tuần: Bản thân có rất nhiều chuyến công tác đi vào các vùng tâm bão, lũ lụt lớn ở miền Trung năm 2010, 2017 ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, Khánh Hoà. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của  tôi có lẽ là chuyến tác nghiệp 2 tuần ở quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-1 là chuyến tác nghiệp đáng nhớ nhất trong nghề. Qua chuyến công tác, tôi thấy thật tự hào và yêu quê hương Việt Nam vô cùng.

BBT: Anh có thể chia sẻ lý do rời Sài Gòn để về Huế và phát triển dự án Quảng bá du lịch?

Anh Ngô Phước Tuần: Mặc dù tôi đang có công việc ổn định tại Sài Gòn với mức thu nhập khá, nhưng tôi vẫn quyết định chuyển công tác về quê nhà ở Huế. Chắc từng học du lịch 4 năm nên tình yêu với nghề du lịch vẫn còn cháy trong tim mình. Tôi quyết định triển khai thực hiện Dự án quảng bá du lịch Huế hậu dịch COVID-19, tên Dự án là Huế Chờ Bạn” chủ đề quảng bá về hình ảnh Huế kinh đô xưa, Trải nghiệm mới – Điểm đến an toàn.

         Dự án vừa khởi động đầu tháng 6.2020 và đến hết tháng 9.2020 với nhiều nội dung như: thay avtar khung dự án Huế Chờ Bạn, vận động 10.000 hastag Huế Chờ Bạn, Tặng hơn 10.000 phần quà tri ân du khách du lịch Huế, triển lãm ảnh Dịu dàng Huế ở KTX ĐHQG TP.HCM, trại sáng tác quy tụ hơn 10 blog travel uy tín về Huế dự Festival, cuộc thi ảnh và video Huế và những bước chân khám phá…. Tôi hy vọng Dự án này sẽ thu hút sự quan tâm của công chúng, đẩy mạnh số lượng khách du lịch đến với Huế trong những tháng sắp tới. Dự án là tâm huyết và thể hiện tình yêu du lịch trong tôi.

Có lẽ khi nào hết duyên với nghề làm báo, tôi sẽ thực hiện những dự án du lịch mà mình đang ấp ủ. VD: Dự án công ty lữ hành chuyên tổ chức các tour du lịch thiện nguyện cho các bạn trẻ...

BBT: Mong Anh gửi gắm lời chia sẻ với các bạn sinh viên của Khoa Du lịch

Anh Ngô Phước Tuần: Tôi mong rằng các bạn sinh viên luôn chủ động trong việc học tập và rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội. Ngành Du lịch là một ngành với nhiều điều thú vị, hấp dẫn, sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Hãy học và bước vào nghề với niềm đam mê nhất. Bằng những kiến thức, kỹ năng được đào tạo tại Khoa Du lịch, cùng với lửa nhiệt tình, các bạn sẽ chung tay để giúp phát triển ngành Du lịch Việt Nam.

Xin cảm ơn Anh Ngô Phước Tuần với những chia sẻ đầy thú vị!

Mến chúc Anh thành công với Dự án “Huế Chờ Bạn”

Ban truyền thông Khoa Du lịch.

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.