Phước Thái Sáng mãi ân tình - Bài học về Tổ chức sự kiện và Lòng nhân ái

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 10-04-2018


 “Phước Thái – Sáng mãi ân tình”, một cái tên chứa chan sự dung dị, mộc mạc của tình người Phước Thái, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, đó cũng chính là tên gọi của sự kiện Giao lưu văn nghệ và Gây quỹ từ thiện mà chúng tôi đang ngày đêm thực hiện với mong muốn mang ánh điện về cung đường tử thần.
 

 

Đến với Phước Thái, đến với công tác chuẩn bị và thực hiện âu cũng là cơ duyên. Ngày 12 tháng 3 năm 2018, lớp Đại học Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận được tiếp xúc với môn học Tổ chức sự kiện do Thạc sỹ - Đạo diễn Hoàng Duẩn, giảng viên trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp hướng dẫn. Môn học mang rất nhiều kiến thức tổng hợp, những kiến thức đã học cũng như những kiến thức mới giúp chúng tôi có thể phát triển khả năng tư duy và được thực hành thực tiễn tại xã hội.

Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn đang hướng dẫn Lớp thực hiện công tác chuẩn bị sự kiện - ảnh Thái Huy.

         Thông qua yêu cầu của môn học và qua thông tin trình bày khái lược của học viên, lớp Quản lý Văn hóa của chúng tôi đã đồng thuận chọn xã Phước Thái làm nơi thực hành môn học, cũng là nơi thực hiện sự kiện “Phước Thái – Sáng mãi ân tình”, đây là nơi có con đường liên xã là điểm đen của tai nạn giao thông trên địa bàn Huyện. Tuy nhiên, tìm hiểu thực tế lại là một điều gì đó khiến ai cũng phải giật mình... Con đường trở nên “dài” hơn khi chúng tôi tiến hành thực hiện kế hoạch, biết bao nhiêu vụ tai nạn thương tâm, biết bao nhiêu con người đã nằm lại tại chính cung đường này, lặng người khi thấy thành viên trong gia đình người bị nạn chỉ còn là di ảnh... Đó chính là điều thôi thúc chúng tôi phải thực hiện sự kiện này.

Thầy và lớp cùng khảo sát cung đường “tử thần” - ảnh Thái Huy.

Khảo sát và đo đạc sân khấu để chuẩn bị cho đêm công diễn - ảnh Thái Huy.

         Từ khâu chuẩn bị kế hoạch, lên kế hoạch sự kiện đến công tác tổ chức sự kiện là một chặn đường khá dài. Bao nhiêu khó khăn, khúc mắc đều được mổ xẻ, bàn bạc và không thiếu những quan điểm bất đồng, cãi vã được đưa ra, cốt để chương trình được thực hiện thành công. Đây cũng chính là điều gian nan nhất mà chúng tôi từng được thực hiện trong suốt khóa học lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận.

Không khí nặng nề khi Ban tổ chức bất đồng quan điểm, chưa nhất trí được phương án chung - ảnh Thái Huy.

         Những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các anh chị em láng giềng dần biết đến và ủng hộ, đồng hành cho sự kiện cả về tinh thần và vật chất, chúng tôi rất vui, vui lây cho bà con xã Phước Thái. Tuy không nhiều nhưng cũng đã cho chúng tôi biết được cộng đồng đang rất quan tâm, chính quyền rất ủng hộ đến sự kiện của Lớp chúng tôi.

Ông Lưu Văn Thủy, Chủ tịch UBND xã Phước Thái tán thành kế hoạch của Thầy và lớp trong buổi làm việc trao đổi thông tin - ảnh Thái Huy.

Phối hợp nhịp nhàng cùng nhau, đó là cách chúng tôi làm sự kiện - ảnh Thái Huy.

Dưới cái nắng như thiêu đốt của xứ Ninh Thuận, việc nám nắng là điều khó trách khỏi, nhưng nhờ tinh thần hăng say công việc nên bao khó khăn đều không quản ngại - ảnh Thái Huy.

Nụ cười luôn nở trên môi chúng tôi cùng nhau hoàn thành tốt sự kiện - ảnh Thái Huy.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được tập luyện kỹ lưỡng cho sự kiện chính thức – ảnh Thái Huy.

Thầy Hoàng Duẩn làm việc với tổ nội dung

Sau thời gian làm việc mệt nhọc là phút giây tiếp sức chóng vánh, tuy mệt nhưng ai cũng mang đầy quyết tâm cao - ảnh Thái Huy.

Muỗng cơm vội vàng - ảnh Thái Huy.

         Những giọt mồ hôi rơi, những gương mặt nám nắng, những đôi tay cần mẫn, những thành viên nhiệt huyết, tinh thần không ngại khó,... Đó là những điều chúng tôi đang có được từ sức mạnh của tập thể lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận – 71 con người dưới sự hướng dẫn tuyệt vời của Thầy – Đạo diễn Hoàng Duẩn đã giúp chúng tôi vượt qua được những khúc mắc, những lúc khó khăn nhất trong việc tổ chức sự kiện. Sức mạnh của chúng tôi xuất phát từ sự đoàn kết và đặc biệt là chính hai chữ “ân tình”, tối nay, vào lúc 19h ngày 07 tháng 4 năm 2018, sự kiện “Phước Thái – Sáng mãi ân tình” sẽ chính thức được diễn ra, đó là lúc chúng tôi đáp trả “ân tình” ấy cho bà con nơi đây, thay mặt Lớp, kính chúc bà con nhân dân thật nhiều sức khỏe và Sự kiện được thành công tốt đẹp.

Lớp Đại học Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận cùng thầy Hoàng Duẩn trong buổi “chạy tổng duyệt” chương trình

Chiều Phước Thái - ảnh Thái Huy

Tin ảnh: Đinh Lê Thái Huy

Lớp Quản lý Văn hóa Ninh Thuận

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.