Sắc màu Darahoa - Khởi nguồn yêu thương cùng Khoa Truyền thông

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 24-03-2022


      Chương trình giao lưu nghệ thuật kết hợp thiện nguyện “Sắc Màu Darahoa” tổ chức tại thôn Định An, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng - Lâm Đồng do sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 8.2 – Trường Đại học Văn Hóa TP.HCM thực hiện. Với mục đích giúp đỡ những hộ dân còn gặp nhiều khó khăn, mang tặng những phần quà đến các em nhỏ thực hiện ước mơ đến trường, đồng thời tô điểm thêm cho nét văn hóa truyền thống nơi đây thêm phần tươi mới.

          Trong 2 ngày thực hiện chương trình, lớp Đại học Truyền thông Văn hoá 8.2 đã trao tặng được 50 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho các em nhỏ thuộc lứa tuổi mầm non và tiểu học. Trong đó có 10 suất quà dành cho các em mầm non và 40 suất quà dành cho các em tiểu học gồm sữa, tập, vở, bút, thước và các dụng cụ học tập khác. Cùng với đó, chị Huỳnh Minh Ngọc cũng đã trao tặng 5 suất học bổng mỗi suất 2 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Th.S - Đạo diễn Hoàng Duẩn trao quà cho các em nhỏ.

Lễ trao thư viện và trao quà cho trẻ em làng Darahoa.

      Ngoài ra, Sắc màu Darahoa đã xây dựng thành công thư viện với hơn 800 đầu sách cho các em nhỏ nơi đây. Trong tối ngày 19/3, chương trình đã trao tặng 30 suất quà mỗi suất gồm gạo và các nhu yếu phẩm cho gia đình hộ nghèo.

Các em nhỏ và tủ sách.

          Cùng với việc thiện nguyện, chương trình “Sắc màu Darahoa” còn mang đến cho bà con nơi đây những màn biểu diễn mãn nhãn và vô cùng hấp dẫn. Chương trình được chia làm 3 chương: chương 1: “Huyền bí Darahoa”; chương 2: “Màu thổ cẩm”; chương 3: “Hương sắc Tây Nguyên”. Các tiết mục đã tái hiện lại câu chuyện sử thi đầy cảm động của làng Darahoa và làm nổi bật lên vẻ đẹp núi rừng Tây Nguyên thơ mộng nhưng không kém phần hùng vĩ. Phần biểu diễn do tập thể sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 8.2 phối hợp cùng sinh viên khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật dàn dựng và biểu diễn. Ngoài ra, chương trình còn có sự giao lưu với địa phương nơi đây đã tạo nên một buổi tối thành công tốt đẹp.

         Giao lưu Cồng chiêng Tây Nguyên của các nghệ nhân làng Gà.

      Sự kiện “Sắc Màu Darahoa” cũng chính là chương trình thi kết thúc học phần Tổ chức sự kiện của lớp Truyền thông Văn Hóa 8.2 do Ths – Đạo diễn Hoàng Duẩn làm cố vấn và hướng dẫn. Đây cũng chính là dịp để các bạn sinh viên kết hợp giữa học lý thuyết và ứng dụng thực hành. Đồng thời hướng đến những hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống và nâng cao nhận thức trong việc gìn giữ, bảo tồn văn hóa dân tộc, quay về cội nguồn.

Ths – Đạo diễn Hoàng Duẩn và sinh viên lớp TTVH 8.2

          Ban Tổ chức chương trình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, những khách mời và tất cả các đơn vị biểu diễn, các đơn vị hỗ trợ cho chương trình. Tất cả sự đóng góp đó đã cùng tạo nên một chương trình thật hoàn chỉnh và đầy ý nghĩa.

Tin, ảnh: Truyền thông văn hóa 8.2

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.