VHSO Trong công tác đào tạo đại học ở nước ta hiện nay, nghiên cứu khoa học (NCKH) được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. NCKH có tầm quan trọng đặc biệt trong giáo dục đại học, là hoạt động không thể thiếu, không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tạo ra những tri thức mới, sản phẩm mới phục vụ cho sự phát triển của nhân loại.

     Toàn cảnh buổi sinh hoạt khoa học chiều ngày 18/5.

      Hòa chung trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt giới trí thức, 10 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2013 - 18/5/2023) trên cả nước. Nhằm biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ khoa học trong nhà trường; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu khoa học và công nghệ; khuyến khích, động viên các cán bộ, giảng viên trẻ, học viên, sinh viên trong nhà trường tham gia nghiên cứu khoa học. Chiều ngày 18/5, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (VHS) đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.

 PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng khoa Văn hóa học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) trình bày báo cáo chuyên đề “Công bố bài báo khoa học trên tạp chí khoa học quốc tế” và chia sẻ một số kinh nghiệm về việc công bố các bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế tại buổi sinh hoạt khoa học.

      Tham dự sự kiện này có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng khoa Văn hóa học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh); PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng VHS; TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng VHS; TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng VHS cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và viên chức, người lao động.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân có bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí quốc tế trong năm học 2022 - 2023.

      Tại buổi sinh hoạt, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng khoa Văn hóa học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã trình bày báo cáo chuyên đề “Công bố bài báo khoa học trên tạp chí khoa học quốc tế” và chia sẻ một số kinh nghiệm về việc công bố các bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế như: Bố cục của bài báo khoa theo chuẩn quốc tế; Hệ thống xếp hạng tạp chí quốc tế và vấn đề liêm chính học thuật trong hoạt động nghiên cứu khoa học. ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Đào tạo, QLKH&HTQT báo cáo những thành tựu nghiên cứu khoa học VHS đạt được trong năm học 2022 - 2023; phân tích những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2022 - 2023.

       Phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học chiều ngày 18/5, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng VHS gửi lời cảm ơn đến PGS. TS. Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng khoa Văn hóa học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã dành thời gian đến tham dự buổi sinh hoạt khoa học và chia sẻ những kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động NCKH cho Nhà trường, nhất là việc công bố các công trình NCKH trên các tạp chí quốc tế có uy tín. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa cho công tác đào tạo của VHS, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước trong thời đại mới - Thời đại của cách mạng khoa học và công nghệ.

TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các tác giả và đại diện nhóm tác giả có giáo trình được xuất bản trong năm học 2022 - 2023.

       Dịp này, để động viên và khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học trong Nhà trường, Ban Giám hiệu VHS đã tổ chức biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2022 - 2023./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases