Sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật đến tham quan, tìm hiểu thực tập tại Trung tâm Thông tin Triển lãm TP.HCM

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 15-03-2021


Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nắm bắt một cách hiệu quả về các kiến thức đã học được thông qua học phần Quản lý hoạt động tuyên truyền – quảng cáo cũng như giúp sinh viên tìm hiểu sâu hơn về hoạt động thông tin, tuyên truyền trong các thiết chế văn hóa. Sáng ngày 11/3/2021, tại Trung Tâm Thông Tin Triển lãm TP.HCM đã diễn ra buổi “Tham quan, tìm hiểu thực tập” do PGS. TS Phan Quốc Anhtập thể lớp Đại học quản lý văn hóa 13.1 chuyên ngành Quản lý hoạt động văn hóa, xã hội Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật trường Đại học Văn hóa TP.HCM cùng với Trung tâm phối hợp thực hiện.


Ông Trà Đức Khang – Phó Giám Đốc Trung tâm giới thiệu cơ cấu tổ chức cho sinh viên.

Với sự dẫn dắt tận tình của PGS.TS Phan Quốc Anh, lớp Đại học Quản lý văn hóa 13.1 đã có cơ hội được gặp gỡ những anh chị, cán bộ văn hóa đến từ các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, được lắng nghe những lời chia sẻ, phát biểu của Phó Giám Đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm – ông Trà Đức Khang.

PGS.TS Phan Quốc Anh phát biểu tại buổi họp mặt.

Để mục đích tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Thông tin Triển lãm TP.HCM cũng như góp phần củng cố thêm cho sinh viên những kiến thức thực tiễn về các hoạt động thông tin, tuyên truyền diễn ra một cách có hiệu quả, sinh viên lần lượt được chia ra thành các nhóm nhỏ với những nội dung khác nhau. Dưới sự hỗ trợ của các anh chị đến từ các phòng ban, sinh viên đã thu thập được nhiều thông tin bổ ích về các loại hình hoạt động thông tin, truyền thông, tuyên truyền quảng cáo, xây dựng kế hoạch hoạt động, sáng tác kịch bản của các phòng chuyên môn, người thật việc thật qua các phương thức tuyên truyền từ hoạt động tuyên truyền miệng, cổ động trực quan, triển lãm tranh, ảnh cho đến tuyên truyền bằng các hình thức biểu diễn nghệ thuật…Mỗi một phòng ban đều đảm nhận những nhiệm vụ cụ thể liên quan đến việc xây dựng, tổ chức và thực hiện công tác tuyên truyền cổ động theo từng phương thức nhất định. Ngoài việc ghi chép những thông tin mà anh chị chia sẻ, sinh viên còn thu thập được nhiều tư liệu liên quan để phục vụ cho quá trình học tập và hoàn thành nội dung cần thiết về học phần. Buổi gặp gỡ sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có sự giúp đỡ tận tâm từ phía Trung tâm cũng như sự nhiệt huyết và tình cảm yêu thương mà PGS.TS Phan Quốc Anh dành cho sinh viên Đại học Văn hóa.

Thay vì chỉ ngồi nghe giảng lý thuyết tại lớp, thì việc học tập sẽ trở nên hiệu quả hơn khi sinh viên được tiếp cận với thực tiễn. Thực tiễn luôn là môi trường tốt nhất, phù hợp nhất để sinh viên được trải nghiệm và hiểu biết thêm nhiều điều mới mẻ. Đây cũng là hoạt động hiện thực hóa việc dạy và học theo định hướng ứng dụng của Trường Đại học văn hóa TP.HCM nói chung và Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật nói riêng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GẶP GỠ

Tin: Lớp ĐHQLVH 13.1

Ảnh: PGS-TS Phan Quốc Anh  và tập thể lớp

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.