Sinh viên lớp Truyền thông văn hóa 6 tham quan thực tế tại tòa soạn Báo Đồng Nai

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 13-11-2019


Sáng ngày 7/11/2019 vừa qua, sinh viên lớp Truyền thông văn hóa 6, Khoa Truyền thông - Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Đức Dũng đã đến Tòa soạn Báo Đồng Nai để tham quan thực tế.

Tại buổi tiếp, đại diện lãnh đạo Báo Đồng Nai và các phòng, ban chuyên môn đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, cơ cấu tổ chức và tình hình hoạt động của Báo Đồng Nai.

Đại diện lãnh đạo Báo Đồng Nai nhấn mạnh vai trò của nghề báo, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đang phát triển mạnh mẽ. Do đó, khi xác định lựa chọn công việc này, các sinh viên cần có lòng nhiệt huyết, đam mê, đồng thời không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực mà mình quan tâm.

Sinh viên Khoa Truyền thông được hướng dẫn tham quan các phòng, ban của Báo Đồng Nai, tìm hiểu quy trình xuất bản báo in và báo điện tử, đồng thời được giải đáp đầy đủ các thắc mắc về những vấn đề như: xử lý tin bài, công tác phát hành, cũng như những tâm tư, tình cảm của người làm báo…

Việc học các kiến thức lý thuyết trong nhà trường là cần thiết nhưng nếu chỉ "học chay" mà không được đi, được đến và nghe những chia sẻ kinh nghiệm thực thế của các nhà báo trong nghề thì các bạn sẽ không thấy rõ được cái hay, cái khổ của nghề để tiếp tục cố gắng, trau dồi, rèn luyện nghiêm túc với lòng đam mê với nghề, từ đó đạt được những thành công mà mình muốn chinh phục.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan thực tế:

Bài và ảnh: Sinh viên Lớp Truyền thông văn hóa 6

BBT Website - K.P

 

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.