Sinh viên năm 1 - Khoa Du lịch có gì vui?

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 12-08-2019


Mến gửi các bạn Tân sinh viên khóa 14 - Khoa Du lịch!

Chắc hẳn bây giờ các bạn Tân sinh viên đang có rất nhiều cảm xúc như: vừa háo hức khi chuẩn bị bước vào môi trường học tập mới, vừa tò mò thắc mắc vì không biết rằng “Sinh viên năm nhất có gì vui?”. Vậy thì các bạn đừng quá lo lắng, Như Hảo xin khẳng định rằng: “Khoảng thời gian là sinh viên năm nhất thật sự rất vui, đặc biệt khi bạn là sinh viên Khoa Du Lịch”.  Lý do tại sao? Mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ ngay sau đây:

Về học tập:

Đối với sinh viên Khoa Du lịch thì việc bồi dưỡng tri thức luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Ngay khi bạn bước vào năm 1 Đại học, Khoa chuyên môn sẽ sắp xếp các môn học đại cương đan xen là một số môn cơ sở ngành nhằm định hướng ngành nghề và giúp các bạn làm quen với phương pháp học tập khác với bậc Trung học phổ thông. Thú vị hơn nữa, sinh viên năm nhất - Khoa Du Lịch còn được trải nghiệm chuyến đi thực tế đầu tiên với tên gọi“Tour nhập môn”. Chuyến đi này sẽ giúp gắn kết tình bạn trong tập thể, cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng căn bản nhất của ngành đào tạo, giúp bạn dễ hình dung công việc sẽ làm trong tương lai.

Vào cuối học kỳ I, nhà trường sẽ tổ chức cho sinh viên năm nhất tham gia khóa học Giáo dục Quốc phòng. Các bạn sinh viên sẽ được học nhiều kỹ năng quân sự cần thiết, rèn luyện tốt tác phong và nếp sống kỷ luật. Giờ giải lao thì rộn rã tiếng cười bởi các trò chơi thú vị và những ca khúc gắn liền với tuổi thanh xuân, chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời và là ký ức thật đẹp mà chúng mình đã được trải qua.

        Về hoạt động Nghiên cứu Khoa học:

Trong năm học 2018 – 2019, sinh viên các khóa đã tham gia cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Khoa Du lịch tổ chức. Cuộc thi đã giúp hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu trong sinh viên. Thông qua đó, tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học và giải quyết một số vấn đề của ngành du lịch. Như Hảo đã kết nối với nhiều anh chị các khóa trên để cùng học hỏi kinh nghiệm nghiên cứu, và nhờ sự tư vấn của các Thầy Cô, mình đã đạt được giải 3 trong Cuộc thi này.

Về hoạt động Đoàn - Hội:

Hoạt động phong trào tốt sẽ tạo cho các bạn sinh viên niềm đam mê và động lực trong học tập và cuộc sống sinh viên. Hàng năm, Đoàn thanh niên – Liên chi Hội sinh viên luôn tổ chức rất nhiều hoạt động, thu hút sinh viên toàn trường hưởng ứng như: Tự tin đến trường, Trung thu sẻ chia, Hiến máu nhân đạo, Sắc màu văn hóa, Kết nối văn hóa, Ngày chạy bộ Olympic, Thuyết minh phim, Hội trại Nòi giống Tiên rồng, Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi

Chương trình lớn đầu tiên dành cho Tân sinh viên Khoa Du Lịch vào năm học mới chính là“Ngày hội Du Lịch - chào đón tân sinh viên”, trong chương trình này các bạn sinh viên năm nhất sẽ tham gia nhiều trò chơi tập thể và giao lưu với các Thầy Cô trong khoa, các anh chị sinh viên khóa trên, anh chị là cựu sinh viên về thăm Khoa, Trường. Đặc biệt là các cuộc thi “Nét đẹp sinh viên khoa Du Lịch”, “Micro vàng ngành Du Lịch” do Đoàn – Hội Khoa tổ chức năm vừa qua đã để lại nhiều cảm xúc khó quên, bật mí thêm là rất nhiều bạn sinh viên Khóa 13 đã đạt rất nhiều giải cao trong các cuộc thi này.

Các bạn sinh viên năm 1 luôn được ưu tiên chọn lựa để tham gia cổ vũ cho các anh chị khóa trên tham gia cuộc thi ngoài trường như: “The Guiding Star”, “Giọng hát vàng ngành Du lịch”, “Hướng dẫn viên du lịch giỏi”, Chương trình “Hội chợ Du lịch” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Việc tham gia nhiều hoạt động, phong trào sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn trong học tập tại giảng đường Đại học.

Năm học thứ nhất của Như Hảo đã khép lại bằng việc tham gia chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” đầy ý nghĩa tại Bến Tre. Các bạn sinh viên Khoa Du lịch đều cùng chung mục tiêu là đem sức trẻ, lòng quyết tâm, để đến với vùng xa, góp sức mình xây dựng quê hương. Đi mùa hè xanh sau khi học xong năm nhất là thời điểm tuyệt vời để gia tăng nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, để cảm nhận được sự ấm áp của sự sẻ chia và thêm yêu tổ quốc mình.

Như Hảo - là một sinh viên vừa hoàn thành năm nhất chuyên ngành Quản trị lữ hành – Khoa Du lịch, Như Hảo đã có năm đầu tiên với nhiều điều thú vị được học hỏi từ Thầy Cô, các anh chị khóa trên và bạn bè trong lớp. Xin chào đón và mong được gặp các bạn Tân sinh viên K14 - Khoa Du Lịch VHS trong năm học 2019 – 2020 này nhé!

Sinh viên: Lê Thị Như Hảo – UVBCH Đoàn Khoa Du lịch

Thành tích đạt được: Giải 3 Hội thi bóng chuyền nữ; Cán bộ Đoàn tiêu biểu năm học 2018 – 2019; Giải 3 Hội thi “Sinh viên NCKH” do Khoa Du lịch tổ chức; Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch tình nguyện MHX 2019.

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.