Sinh viên năm 1 Ngành Du lịch

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 27-05-2020


Ngành Du lịch là ngành mới đào tạo tại Khoa Du lịch – Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh từ năm 2019. Đây là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao. Do đó, học ngành du lịch, ngoài những kiến thức về nhiều lĩnh vực: tự nhiên, kinh tế, chính trị và xã hội nhân văn, các bạn sinh viên sẽ được trang bị hệ thống kiến thức lý thuyết mang tính tổng hợp cùng những nghiệp vụ và kỹ năng chủ yếu về nghề du lịch. Thế mạnh khi học ngành Du lịch, sinh viên có hiểu biết rộng hơn về ngành công nghiệp du lịch với nhiều bộ phận cấu thành, về các loại hình du lịch và các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch, có năng lực nghiên cứu khoa học du lịch, lập quy hoạch du lịch, quản lý và phát triển du lịch.

Bên cạnh được cung cấp những kiến thức, kỹ năng như trên, các bạn sinh viên năm nhất - Lớp 19DDL 1 còn tiếp bước những thế hệ sinh viên khóa trên để thể hiện tinh thần vì cộng đồng, bằng trái tim và tấm lòng nhân ái của tuổi trẻ.

Trong chương trình tour Nhập môn tháng 10/2019, tập thể lớp đã chuẩn bị những dụng cụ để tham gia nhặt rác, vận động du khách bảo vệ môi trường tại đồi cát thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Qua hoạt động ý nghĩa trên, các bạn muốn truyền tải thông điệp “Một bàn tay nhỏ sẽ góp phần lan tỏa lớn tinh thần bảo vệ cảnh quan của điểm du lịch” đến tất cả người dân địa phương, du khách và các công ty lữ hành. Hình ảnh những bóng nhỏ nhanh chóng di chuyển trên đồi cát, những tiếng nói, tiếng cười của tuổi trẻ thể hiện nét đẹp du lịch, gây ấn tượng lớn với cộng đồng.

Cuối năm 2019 vừa qua, tập thể lớp 19DDL 1 tổ chức hoạt động thiện nguyên mang tên "Hơi ấm Sài Gòn" với mục đích muốn góp một phần sức lực để có thể mang đến niềm vui cho những người vô gia cư, không nơi nương tựa, không người thân ở bên cạnh. Tổng số 100 phần quà là cái bánh ngọt, bánh bao, chai nước uống được đóng gói cẩn thận đã được trao tận tay những mảnh đời bất hạnh với thông điệp "Chia sẻ những quan tâm”.

Tập thể lớp 19DDL 1 đã tiếp bước các thế hệ sinh viên Khoa Du lịch để viết lên những câu chuyện đẹp về hình ảnh các sinh viên trẻ trung và đầy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Ban truyền thông Khoa Du lịch

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.