Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Ban giám hiện Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, hai sinh viên là Nguyễn Minh Trí thuộc khoa Văn hóa học và Nguyễn Trường Sinh thuộc khoa Di sản có thành tích học tập tốt cũng như khả năng ngoại ngữ đã được chọn nhận học bổng Eramus Plus và được trao đổi học tập tại Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan.

 

Hai sinh viên Nguyễn Minh Trí và Nguyễn Trường Sinh Trường Đại học Văn hóa TP.HCM tại Viện Mỹ thuật trường Đại học Zielona Gora

 

Sinh viên Việt Nam trong chuyến trao đổi học tập tại Ba Lan gặp gỡ GS. Cao Long Vân

Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Ban giám hiệu, phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, phòng Đào tạo, khoa Di sản Văn hóa và khoa Văn hóa học Trường Đại học Văn hóa TP. HCM cũng như Ban giám hiệu, phòng Hợp tác quốc tế Trường Đại học Zielona Gora và khoa Nghệ thuật ngày 19/02/2017, hai sinh viên đã lên đường nhập học. Có những bỡ ngỡ ban đầu, tuy nhiên với sự hỗ trợ từ phòng ở ký túc xá, cũng như sắp xếp thời khóa biểu học tập chu đáo từ cán bộ giảng viên và cán bộ nhân viên Trường Đại học Zielona Gora mà các bạn sinh viên đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới.

 

Sinh viên Nguyễn Minh Trí giao lưu cùng bạn bè quốc tế tại ký túc xá

Với 1 tháng học tập trải nghiệm nhiều môn học, hai sinh viên đã lựa chọn cho mình được những môn học phù hợp với khả năng của mình như Lịch sử âm nhạc, Lịch sử mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Hoạt động đa phương tiện,… để học tập trong 6 tháng tại Trường Đại học Zielona Gora. Các môn học mang tính chất thực hành nhiều hơn lý thuyết, với sự linh hoạt và thông minh của hai sinh viên đã nhanh chóng để lại ấn tượng tốt trong mắt các giảng viên tại Trường Đại học Zielona Gora.

 

Sinh viên Nguyễn Minh Trí tham gia buổi biểu diễn nghệ thuật ngày 16/05/2017

Ngoài các giờ học, các bạn sinh viên cũng tích cực tham gia các buổi biểu diễn nghệ thuật như sinh viên Nguyễn Minh Trí đã tham gia biểu diễn nghệ thuật mang tên “Pieśni arie i piosenki czyli wokalny galimatias” vào 16/05/2017 (Tạm dịch là: Phần trình diễn những ca khúc trong tuyển tập Arie và những ca khúc hay của nhiều giọng ca). Hay hai sinh viên đã tham gia vào tổ chức hoạt động chia sẻ về họa sĩ Stanisław Kubicki với bức tranh “The tower of Babel” cho trẻ em tại Đức do tiến sĩ Lidia Gluchowska và cộng sự Patrycja Wilczek hướng dẫn và điều phối. Không dừng lại ở đó, hai sinh viên cũng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa khác một cách tích cực, mang đến cho những người dân Ba Lan cũng như các giảng viên một hình ảnh đẹp của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

 

Hình ảnh hai sinh viên tại buổi triển lãm kết thúc môn học Nhiếp ảnh

Kết thúc chuyến học tập tại Ba Lan, hai sinh viên đã gặt hái được nhiều kết quả tốt. Hơn thế nữa, các bạn đã khẳng định với các bạn bè quốc tế về hình ảnh sinh viên Việt Nam, và một lần nữa sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã tự tin trong môi trường học tập quốc tế. Thành công của chuyến trao đổi học tập này, cũng thể hiện được tình hữu nghị giữa hai Trường Đại học Văn hóa TP.HCM và Trường Đại học Zielona Gora, sau chuyến trao đổi này đã mở ra một cánh cửa giao lưu trao đổi lâu dài giữa hai trường. Hy vọng một tương lai có nhiều chuyến trao đổi làm việc thành công hơn và tiếp tục giữ được truyền thống này.

 

Bài viết: Nguyễn Minh Trí – SV lớp ĐH.VHH7

Biên tập: Nguyễn Thị Hồng Thắm – P.QLKH&HTQT

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật ngày 17/8/2017)

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases