"Stay Home"- Chương trình lan tỏa thông điệp nhân văn trong mùa dịch Covid-19 của sinh viên khoa Văn hóa học

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 23-04-2020


      Chương trình “Stay Home” do Đoàn khoa Văn hóa học tổ chức đã diễn ra từ ngày 8/4/2020 đến ngày 16/4/2020 với mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian nghỉ học do tình hình dịch Covid-19 kéo dài. Ngoài ra, “Stay Home” còn hướng đến mục đích gây quỹ cho chiến dịch Mùa yêu thương năm 2020, một chương trình thiện nguyện dành cho những người vô gia cư trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được sinh viên khoa Văn hóa học tổ chức hằng năm.

 Với nội dung chia sẻ những việc làm, sinh hoạt lành mạnh tại nhà của các bạn sinh viên trường Đại học Văn hóa Thành phố  Hồ Chí Minh, thông qua hình thức chia sẻ hình ảnh, video, bài viết, “Stay Home” nhằm truyền tải thông điệp “Hãy ở nhà” vì mình, vì gia đình và vì cộng đồng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn ra phức tạp, kéo dài.

Cuộc thi đã thu hút  rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên từ khắp các khoa của Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hình thức, ý tưởng phong phú, đa dạng, độc đáo. Ban Tổ chức đã nhận được 39 bài dự thi (cá nhân, nhóm), với tổng cộng 58 sinh viên tham gia. Đây là cuộc thi online trên Mạng xã hội Facebook, các bài dự thi được đăng lên Fanpage Tuyển sinh Khoa Văn hóa học Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM Kết quả bài thi sẽ được quyết định bởi 50% từ Ban giám khảo và 50%  từ số lượng Like và Share trên Fanpage. Cuộc thi tổng cộng nhận về 3.514 lượt thích và 2.180 lượt chia sẻ, cho thấy sức hút mạnh mẽ của nó đối với sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Kết quả, sau hơn một tuần cuộc thi diễn ra, 5 bài dự thi xuất sắc nhất đã được trao giải gồm: Giải nhất thuộc về  nhóm HCY MARTIAN (sinh viên khoa Du lịch), giải nhì thuộc về bạn Hoàng Nguyễn Hoài Tú (sinh viên khoa Văn hóa học), giải ba thuộc về nhóm COVID4 (sinh viên khoa Xuất bản) và hai giải khuyến khích thuộc về bạn Lê Minh Trí (sinh viên khoa Văn hóa học) và Phan Huỳnh Phúc (sinh viên khoa Du lịch).

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, lan tỏa được thông điệp nhân văn “hãy ở nhà vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng” đến rộng rãi mọi người, hướng về Tổ quốc thân yêu.

                               Bài và ảnh: Phan Bá Đình Khang

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.