Thủ khoa Tốt nghiệp 2020 ‘Nguyễn Thị Thu Huyền’: Xuất sắc trong học tập, năng động trong Công tác xã hội

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 01-11-2020


Người ta thường mặc định “Thủ khoa là những cô chiêu cậu ấm với đầy đủ điều kiện, chỉ cần dùng quỹ thời gian dư giả của mình mà lao đầu vào học tập, bài vở”. Nhưng với Nguyễn Thị Thu Huyền - sinh viên lớp QLVH 11.2, khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, trường Đại học Văn hóa TP.HCM, quan điểm ấy dường như có phần không đúng. Không những cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp với điểm số vượt bậc, mà Thu Huyền còn sở hữu bộ sưu tập thành tích đáng nể trong quá trình tham gia công tác xã hội, công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Chân dung Thủ khoa tốt nghiệp ngành QLVH năm 2020: Nguyễn Thị Thu Huyền

Những trăn trở về văn hóa truyền thống giữa dòng chảy hội nhập

Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1995) nguyên quán huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam nhưng sinh ra và lớn lên ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Có lẽ những dãi dầu gió cát của khúc ruột miền Trung, sớm chịu những thiệt thòi trong cuộc sống, cùng vị mặn mòi hương biển của một tỉnh du lịch năng động đã hun đúc trong lòng cô gái 9X sự mạnh mẽ trong suy nghĩ và hành động, nhất là ý thức gìn giữ nét truyền thống tốt đẹp của quê hương. Từ đó hình thành những trăn trở, ra sức tìm tòi con đường phát triển bền vững cho những giá trị văn hóa tốt đẹp ấy trong thời buổi Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa. Từ đó, năm 2016 Nguyễn Thị Thu Huyền quyết định đăng ký nguyện vọng 1 theo học ngành Quản lý văn hóa của trường Đại học Văn hóa TP.HCM và học tập, theo đuổi đam mê cùng chuyên ngành Quản lý hoạt động văn hóa xã hội đến nay.

Sinh viên Nguyễn Thị Huyền tham gia Mùa hè xanh năm 2018 tại Mỹ Chánh, Ba Tri, Bến Tre

Bước chân vào giảng đường đại học với hành trang là niềm đam mê văn hóa nghệ thuật, cùng nhiều năm công tác Đoàn TN, công tác xã hội thời phổ thông, chị tâm huyết chia sẻ: “Mình mong muốn tìm hiểu sâu hơn về đất nước, con người và truyền thống văn hoá Việt Nam cũng như nâng cao kỹ năng xây dựng và tổ chức các sự kiện văn hoá, nghệ thuật để hướng đến những giá trị về văn hoá tinh thần, lan toả yêu thương, mang đến cuộc sống những giá trị nhân văn sâu sắc thông qua các chương trình, hoạt động…”. Trong bối cảnh thực tế không thể phủ nhận là những giá trị văn hóa truyền thống đang có phần bị mai một trước dòng chảy hội nhập văn hóa sâu rộng, lời chia sẻ của cô sinh viên thủ khoa phần nào cho thấy tâm huyết của cô với công việc của mình trong tương lai.

Thủ khoa xuất sắc trong học tập, năng động trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng cùng Đoàn thanh niên tiên tiến trong phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2017 – 2019.

Đúng với tinh thần “Học đi đôi với hành”, bên cạnh thành tích học tập được xếp loại Giỏi bốn năm liên tiếp, thầy cô bạn bè còn được chứng kiến một Thu Huyền năng nổ, luôn cháy hết mình với những sự kiện mang tính xã hội, nhân văn cao. Thu Huyền nguyên là Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Văn hoá TP.HCM nhiệm kỳ V (2017 – 2020), từ năm 2016 đến năm 2020, chị liên tục tham gia với vai trò thành viên Ban Tổ chức, Ban Nội dung trong các chương trình của lớp, Khoa và Trường. Ngọn lửa nhiệt huyết ấy có lẽ đã được thắp nên trong chị từ những kinh nghiệm từ công tác Đoàn, phong trào thanh niên từ trước, để rồi được tiếp tục ấp ủ và tích cực phát huy ở giảng đường đại học. Thu Huyền tiếp tục khiêm tốn chia sẻ về quá trình tham gia công tác xã hội của mình: “Qua các chương trình trên, mình đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quý báu từ Thầy, Cô và bạn bè. Đó chính là nguồn động lực to lớn để sau khi tốt nghiệp mình sẽ áp dụng vào ngành, nghề dễ dàng hơn, hiệu quả hơn”.

TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa TP.HCM trao Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa TP.HCM cho sinh viên Nguyễn Thị Thu Huyền

Ghi nhận những tâm sức cống hiến của Thu Huyền là những Bằng khen, Danh hiệu được trao tặng từ các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Đoàn thể cùng một số địa phương nơi Huyền tham gia cộng tác. Với nhiều thành tích đáng nể trong học tập và rèn luyện, Huyền đã vinh dự trở thành một trong những quần chúng ưu tú trẻ nhất trường được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 23/7/2020. Không chỉ giữ niềm nhiệt huyết tuổi trẻ cho riêng mình, chị mong muốn truyền lại ngọn lửa ấy cho những thế hệ sau tiếp bước và phát huy. Với quan niệm “Nếu hôm nay các bạn không dùng sức để đi, thì ngày mai các bạn phải tận lực để chạy”.

Thu Huyền chân thành chia sẻ với những bạn đã, đang theo học và có ý định theo học ngành Quản lý văn hóa: “Được học tập và rèn luyện dưới mái trường có bề dày thành tích với gần 45 năm hình thành và phát triển, mình luôn tự hào, hạnh phúc và may mắn; dù con đường học tập có khó khăn thế nào nhưng các bạn phải luôn luôn trau dồi kiến thức. Ngoài giờ lên lớp các bạn nên tự nghiên cứu, đọc thêm tài liệu về ngành nghề của mình. Các bạn hãy tích cực rèn luyện thật tốt, tham gia vào các hoạt động phong trào do Đoàn – Hội các cấp tổ chức để trang bị thêm những kỹ năng thực tế; xây dựng hình mẫu sinh viên “vừa hồng, vừa chuyên” để không phụ lòng mong mỏi của mẹ cha, sự yêu thương, dạy dỗ của Cô, Thầy và phát huy truyền thống hào hùng của các thế hệ sinh viên trường chúng ta”.

Nguyễn Thị Thu Huyền và PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa TP.HCM, trong lễ Kết nạp Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Được biết, sau khi tốt nghiệp Thu Huyền có dự định công tác tại một trong các thiết chế văn hoá, và nếu có điều kiện cô sẽ tiếp tục con đường học tập để nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn trong tương lai. Mong rằng Nguyễn Thị Thu Huyền sẽ giữ mãi ngọn lửa đam mê, cống hiến hết mình cho ngành, nghề đã theo đuổi để xứng đáng với quá trình bốn năm rèn luyện; xứng đáng với danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa năm 2020 của trường Đại học Văn hóa TP.HCM; và thật xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp.

Nguyễn Thị Thu Huyền nhận bằng Tốt nghiệp

Nguyễn Thị Thu Huyền (ngoài cùng bìa trái) trong ngày nhận bằng Tốt nghiệp và nhận những giải thưởng

 

Bài: Lê Phan Hiếu Anh (ĐH.QLVH 12.1)

Biên tập: ThS. Hoàng Nhung - BBT

 

Bằng khen của Thủ khoa tốt nghiệp Nguyễn Thị Thu Huyền

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2017 – 2019.

- Bằng khen của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh về thành tích đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành phố năm 2019.

- Bằng khen của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh về thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ V (2017 - 2020).

- Bằng khen của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2019;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh về thành tích học tập loại giỏi, rèn luyện loại xuất sắc khoá học 2016 - 2020;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh về thành tích đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm 2018;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh về thành tích đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm 2019;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh về thành tích học tập xuất sắc, rèn luyện xuất sắc năm học 2017 – 2018.

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh về thành tích học tập xuất sắc, rèn luyện xuất sắc năm học 2018 - 2019.

- Giấy khen của Đoàn trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong chương trình “Trung thu sẻ chia” năm 2018;

- Giấy khen của Huyện Đoàn Chợ Lách, tỉnh Bến tre về thành tích xuất sắc trong chương trình “Trung thu sẻ chia” năm 2018;

- Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre về thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2018;

- Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre về thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2019.

- Giấy khen của Đoàn trường Đại học Văn hoá TPHCM về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019.

- Giấy khen của Hội sinh viên trường Đại học Văn hoá TPHCM về công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018.

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

Địa chỉ:

CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028)3899.2901

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.