Thực trạng chương trình đào tạo ngành Thông tin – Thư viện so với thông tư 17/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 19-05-2023


      Sáng ngày 18/05, tại Phòng Hội thảo (Cơ sở 1: Số 51, Quốc Hương, phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức), khoa Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề “Thực trạng chương trình đào tạo ngành Thông tin – Thư viện so với Thông tư 17/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo”. Đến tham dự tọa đàm có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng nhà trường; các đại biểu khách mời đến từ các cơ quan thư viên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; các thầy cô giáo nguyên là giảng viên khoa Thông tin, Thư viện;  các chuyên gia trong lĩnh vực thư viện và sinh viên, cựu sinh viên khoa Thông tin, Thư viện.

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

      Tại tọa đàm, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến đóng góp và cơ bản thống nhất với nội dung trong chương trình khung đào tạo, mục tiêu và chuẩn đầu ra của Khoa Thông tin, Thư viện. Tuy nhiên, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của ngành, tại diễn đàn này các đại biểu cũng bày tỏ nhiều ý kiến góp ý trong chương trình đào tạo của Khoa cần mạnh dạng loại bỏ những học phần không còn phù hợp với thời đại và bổ sung thêm các học phần, nội dung đào tạo mới để sinh viên tiếp cận, đặc biệt là những nội dung liên quan đến công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Ngoài những kiến thức về chuyên môn, trong chương trình đào tạo của khoa trong thời gian tới cũng cần trang bị thêm cho sinh viên những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng tin học, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng truyền thông,… nhằm giúp cho sinh viên đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp ra trường.

Chủ tọa buổi tọa đàm sáng ngày 18/5.

      Kết thúc buổi tọa đàm, thay mặt Ban Tổ chức, ThS Nguyễn Mạnh Kiêm,  Phó trưởng khoa Thông tin, Thư viện đã gửi lời cảm ơn quý đại biểu trong và ngoài trường đã dành thời gian tham dự tọa đàm để khoa có dịp lắng nghe, trưng cầu ý kiến của các bên liên quan. Khoa Thông tin, Thư viện xin tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp rất chân thành và quý giá của đại biểu tại buổi tọa đàm. Đây là cơ sở để khoa nghiên cứu cải tiến, bổ sung và hoàn thiện chương trình đào tạo theo thông tư 17/2021/TT-BGDĐT, nhằm cung cấp cho ngành nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của xã hội hiện nay./.

Hoàng Hải

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VHS1976

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.