Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh mở chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật, bậc đại học hệ chính quy. Điều bất ngờ kỳ thi tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật đã thu hút hơn 200 thí sinh dự thi. So với năm 2019, năm nay (2020-2021) số lượng thí sinh dự thi năng khiếu nghệ thuật vào trường đã tăng hơn 30%.

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường đã đi kiểm tra cơ cở vật chất trước khi thi; chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo, giảng viên và đại diện cựu sinh viên thành đạt của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật

Hội đồng chấm thi gồm có TS-đạo diễn Trịnh Đăng Khoa, ThS. Vũ Thị Bích Duyên, ThS. Lê Thị Vương Nguyệt và Ths-đạo diễn Hoàng Duẩn.

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng đại diện phòng đào tạo trao đổi với thí sinh và phụ huynh trước khi bước vào đợt thi năng khiếu

TSTrịnh Đăng Khoa, phụ trách Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật, Trưởng ban coi thi căn dặn thí sinh trước khi buổi thi chính thức bắt đầu

Thi tuyển sinh năng khiếu tại trường Đại học văn hóa TP.HCM nhiều năm nay bên cạnh sự gia tăng số lượng thí sinh theo từng năm thì có sự xuất hiện của nhiều tiết mục xuất sắc của các thí sinh đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước cũng ngày một nhiều hơn. Có cả những thí sinh đến từ Nghệ an, Cà Mau, Gia Lai, Đắk Lắk…đặc biệt năm nay lượng thí sinh tại TP.HCM chiếm số lượng khá đông đảo.

Sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị sinh viên giúp cho thí sinh bớt đi phần nào lo lắng

Năm nay, các anh chị cựu sinh viên đã thành đạt như: Đạo diễn-diễn viên Ngô Minh Trọng, đạo diễn Trịnh Ngọc Giang Thanh, ca sĩ Thái Bảo, diễn viên-MC LaminDu… cũng đã trở về trường để động viên các thí sinh.

Đạo diễn-diễn viên Ngô Minh Trọng chia sẻ kinh nghiệm thi năng khiếu

Với hình thức thi phong phú, các tiết mục ca, múa/nhảy, biểu diễn nhạc cụ, diễn kịch, thuyết trình…đã được các thí sinh tự tin thể hiện. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên vòng hỏi, đáp những kiến thức về văn hóa, xã hội, nghệ thuật được cắt giảm, tuy nhiên vẫn không làm cho cuộc thi kém phần sôi động.

Những sinh viên trúng tuyển sẽ chính thức trở thành Tân sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật trường Đại học văn hóa TP.HCM. Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật nhiều năm qua đã đẩy mạnh việc đào tạo theo định hướng ứng dụng, học lý thuyết đi đôi với thực hành. Nhiều chương trình thi kết thúc học phần của sinh viên Khoa QLVH,NT đã được phát sóng trên Đài truyền hình TP.HCM, được tham gia trực tiếp vào các lễ hội cấp Quốc gia, Tỉnh/Thành và nhiều sự kiện để lại dấu ấn trong lòng công chúng. Đó cũng là một trong những lý do giúp cho số lượng sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng ngành và phù hợp với sở thích chiếm tỉ lệ khá cao.

Một số hình ảnh thi năng khiếu 2020-2021

Biểu diễn nhạc cụ/ độc tấu/hòa tấu

Ca, nhảy, múa....

Diễn kịch...

Hội đồng chấm thi chụp hình lưu niệm cùng thí sinh và đội tình nguyện viên của sinh viên khoa QLVH,NT

 

 

BBT

Ảnh Trường Đình

Đọc thêm tin liên quan về cuộc thi

http://www.baovanhoa.com.vn/%C4%91oi-song/giao-duc/artmid/583/articleid/32766/truong-dh-van-hoa-tphcm-gan-260-thi-sinh-dang-ky-du-thi-nang-khieu-nghe-thuat

https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/truong-dai-hoc-van-hoa-tphcm-to-chuc-ky-thi-nang-khieu-nghe-thuat-1491868572

http://hcmuc.edu.vn/truong-dai-hoc-van-hoa-tp-ho-chi-minh-to-chuc-thi-tuyen-sinh-nang-khieu-nghe-thuat-nam-2020.html

 

 

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases