VHSO - Đại hội Công đoàn Trường Đại Văn hóa TP. Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể viên chức, người lao động trong toàn trường để mỗi đoàn viên tham gia thảo luận dân chủ, đánh giá tình hình các hoạt động của Công đoàn trường, kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Công đoàn cấp trên trong thời gian qua; Xác định mục tiêu phương hướng công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu ra Ban Chấp hành mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị của tổ chức công đoàn Trường.

Đoàn chủ tọa điều hành Đại hội Công đoàn Trường Đại Văn hóa TP. Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

      Sáng ngày 28/3, Công đoàn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh  đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Trần Nhật Sinh, Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Lâm Nhân, Chủ tịch Hội đồng trường; cùng 111 đoàn viên công đoàn Trường.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028.

      Tại Đại hội, ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Công đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2023 - 2028. Theo đó, hoạt động công đoàn giai đoạn 2017 - 2023 đã đạt được những thành tích rất tích cực ở tất cả các mảng công tác với nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung; chủ động phối hợp với chính quyền trong các hoạt động, xây dựng tổ chức đoàn kết vững mạnh, khẳng định được vị trí và vai trò của tổ chức công đoàn. Ban Chấp hành Công đoàn cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác điều hành nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp để khắc phục và nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn.

Đ/c Trần Nhật Sinh, Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Trần Nhật Sinh, Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của Công đoàn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã đạt được, đồng thời đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua đã khơi dậy được tiềm năng, sức sáng tạo và tạo điều kiện để công đoàn viên phát huy quyền làm chủ trong tham gia vào các hoạt động của nhà trường, góp phần quan trọng vào kết quả chung trong hoạt động của Công đoàn Khối, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội sáng 28/3.

      Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đánh giá cao vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong sự phát triển chung của Trường. Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng cũng kỳ vọng, trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cần chủ động, tích cực đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động để phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho viên chức và người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được trí tuệ của tập thể viên chức, người lao động, đóng góp sức mình vì sự nghiệp trồng người, xây dựng Nhà trường luôn ổn định và ngày một phát triển bền vững.

Ban chấp hành Công đoàn khóa XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt.

      Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua các dự thảo báo cáo. Đại hội Công đoàn Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 7 đồng chí và bầu 11 đồng chí là đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI

ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Công đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2023.

Đại biểu biếu quyết thông qua các chỉ tiêu tại Đại hội.

11 đồng chí là đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases