Trại hè Thanh niên quốc tế 2018 tại đại học Silpakorn Thái Lan: Giao lưu và Cảm nhận

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 27-08-2018


Trại hè Thanh niên quốc tế 2018 tại đại học Silpakorn Thái Lan mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên 3 nước Việt Nam, Thái Lan và Brunei tìm hiểu, học tập, trao đổi về cuộc sống sinh viên, sở thích, ước mơ, hoài bão cũng như giới thiệu về văn hóa của quốc gia mình, giao lưu văn hóa với nước bạn.

Trong suốt 10 ngày hội trại chính thức diễn ra tại Phetchaburi IT Campus với rất nhiều hoạt động đa dạng, sôi nổi đầy tính sáng tạo mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm quý giá. Qua hội trại khả năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp của sinh viên có nhiều tiến bộ, các bạn cũng học thêm được một số câu cơ bản trong giao tiếp của tiếng Thái hay tiếng Brunei.

Để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tâm trí của sinh viên các đoàn có lẽ là buổi giao lưu văn hóa và tiệc chia tay tối ngày 15/08/2018.

Trong khuôn viên nhỏ thoáng mát của một nhà hàng ở Phetchaburi, các đoàn đã giới thiệu những lời ca điệu múa đặc sắc của nền văn hóa nước mình. Đoàn Việt Nam giới thiệu những nét cơ bản của văn hóa ba miền Bắc, Trung, Nam qua một clip và các bài múa đặc trưng. Đoàn Thái Lan giới thiệu các điệu múa truyền thống của người Thái còn đoàn Brunei cũng giao lưu với các đoàn khác một điệu nhảy phổ biến của người Brunei và trình diễn 3 ca khúc với ba ngôn ngữ khác nhau (Thái, Anh, Brunei).

Xen với các tiết mục biểu diễn của các đoàn là những tiết mục nhảy hiện đại của sinh viên tất cả các đoàn. Các bạn sinh viên thể hiện một tinh thần, một sức sống rất trẻ, rất sôi động, vui hết mình trong điệu nhảy với bạn bè quốc tế trước giờ chia tay.

Một số hình ảnh biểu diễn văn nghệ của các đoàn tại lễ bế mạc

Cuộc vui nào cũng đến lúc phải tàn. Sau các tiết mục trình diễn văn hóa nghệ thuật là phần trao giấy chứng nhận tham gia Trại hè Thanh niên quốc tế 2018 tại đại học Silpakorn Thái Lan cho các thành viên tham gia, chụp hình lưu niệm, tặng quà. Các đoàn và các bạn sinh viên đã trao cho nhau những món quà nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa, mang đậm nét đặc trưng văn hóa của mỗi nước, thể hiện tình bạn đẹp, sâu sắc, đậm đà mặc dù các bạn sinh viên chưa có nhiều thời gian sống cùng nhau và chia sẻ nhiều hơn.

Những lời phát biểu sau cùng của PGS.TS. Peerapat Yangklang, trưởng Khoa Khoa học Quản lý, Đại học Silpakorn Thái Lan (MSSU), của các trưởng đoàn và của đại diện sinh viên các nước đã chạm đến trái tim của người tham dự làm cho các thầy cô, các bạn sinh viên đều rưng rưng xúc động trong giờ phút chia tay đầy lưu luyến. Các bạn sinh viên không ai bảo ai mà mắt đỏ hoe, ôm nhau khóc. Họ ngoắc tay hẹn với nhau sẽ giữ liên lạc, kết nối một tình bạn lâu dài và sẽ gặp lại nhau trong một ngày gần nhất.

Trại hè Thanh niên quốc tế 2018 10 ngày tại đại học Silpakorn Thái Lan đã khép lại. Các đoàn tham dự đã trở về quê hương để tiếp tục những công việc thường ngày của mình. Nhưng nói như trưởng đoàn trường Đại học Văn hóa TP.HCM (HUC) những kỷ niệm ngọt ngào và tốt đẹp, những trải nhiệm đáng nhớ sẽ là hành trang đồng hành với các bạn sinh viên trong suốt cuộc đời và sẽ còn lưu dấu không phai trong tâm trí họ.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy thay mặt nhà trường Đại học Văn hóa TP.HCM

tặng quà lưu niệm cho PGS.TS. Peerapat Yangklang, trưởng Khoa Khoa học Quản lý, Đại học Silpakorn Thái Lan (MSSU)

Đoàn sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô trong Khoa Khoa học Quản lý, Đại học Silpakorn

Thái Lan (MSSU)

PGS.TS. Peerapat Yangklang, trưởng Khoa Khoa học Quản lý, Đại học Silpakorn Thái Lan (MSSU) trao giấy chứng nhận tham gia Trại hè cho sinh viên các nước.

Đoàn sinh viên trường Đai học Văn hóa TP.HCM nhận phần thưởng cho đoàn đạt giải nhất phần thi thuyết trình về chủ để du lịch Việt Nam và du lịch Thái Lan.

 

Đoàn sinh viên các nước Việt Nam,
 Thái Lan và Brunei tham gia Trại hè Thanh niên quốc tế
 từ ngày 05/08 – 16/08/2018 tại Thái Lan chụp hình lưu niệm tại lễ bế mạc.

 

Hình ảnh: website của trường Đại học Silpakorn

Bài Nguyễn Thị Thu Thủy

 

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.