Tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và Chung kết Hội thi

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 30-11-2018


Trong những năm gần đây có thể thấy nghề MC đang dần trở thành một trong số những ngành nghề rất hấp dẫn và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Trong các hoạt động du lịch, kỹ năng MC là kỹ năng rất cần thiết đối với một người hướng dẫn viên. Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng đó, BCH Đoàn khoa Du lịch đã tổ chức một sân chơi học thuật bổ ích giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi, phát huy hết khả năng của mình trong lĩnh vực MC, và hội thi cũng đã phát hiện ra những nhân tố mới để kịp thời bồi dưỡng và trau dồi nhằm hỗ trợ công tác dẫn các chương trình do Đoàn khoa tổ chức.

​Thông qua Hội thi, BTC cùng các thí sinh cũng muốn gửi lời tri ân đến quý thầy cô đã và đang là giảng viên của khoa Du lịch nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đây là dịp để các bạn sinh viên và thầy cô có cơ hội gặp gỡ, giao lưu thân mật, góp phần làm tăng sự gắn kết giữa sinh viên và đội ngũ giảng viên trong khoa.

Hội thi “Micro vàng ngành du lịch năm 2018” có hình thức và nội dung mới mẻ đã thu hút hơn 60 lượt thí sinh đăng kí tham dự. Trải qua các vòng sơ khảo và bán kết, Ban giám khảo và 3 huấn luyện viên: MC Đặng Đức Hiếu, MC Nông Thu Hà, MC Trần Quốc Định đã lựa chọn được 8 thí sinh để mang đến 2 phần thi đặc sắc đó là: chủ đề Tri Ân thầy cô và tranh biện về các đề tài du lịch. Với sự thể hiện hết mình, cùng những phần thi được đầu tư kĩ lưỡng, 8 thí sinh đã mang đến một buổi chung kết xếp hạng đầy kịch tính và nhiều các cung bậc cảm xúc.

Trải qua hai phần thi, kết quả Hội thi “Micro vàng ngành du lịch 2018” như sau:

- Quán quân: sinh viên Lê Thị Kim Ngân - lớp ĐHDL 12

- Á quân 1: sinh viên Trần Thị Đoan Mẫn - lớp ĐHDL 12

- Á quân 2: sinh viên Lê Thị Ngọc Hà - lớp ĐHDL 12

- Các giải khuyến khích: sinh viên Huỳnh Thị Cẩm Tiên, Nguyễn Kim Hồng Lãm, Hồ Đức Lộc, Nguyễn Thị Hồng Giang và Lê Ngọc Trinh.

Ngoài các giải thưởng về tiền mặt, cúp lưu niệm và bằng khen thì top 8 thí sinh còn nhận được những voucher học bổng đến từ trung tâm đào tạo MC chuyên nghiệp Saigon Training.

Đến tham dự vòng chung kết còn có sự hiện diện của TS. Mai Hà Phương - Trưởng khoa Du lịch trường Đại học Văn hoá TP.HCM cùng các thầy cô giáo của Khoa Du lịch và các khoa khác. Về phía Đoàn trường, có đồng chí Vòng Trong Minh - Phó bí thư đoàn trường - Chủ tịch hội sinh viên trường Đại học văn hoá TP.HCM. Ngoài ra, Hội thi còn vinh dự đón tiếp các đại diện của các đoàn khoa bạn, đại diện Liên chi hội khoa Du lịch cùng toàn thể các bạn sinh viên, cựu sinh viên về tham dự.

Qua hội thi, các thí sinh đã có cơ hội được phát huy hết năng khiếu bản thân, trau dồi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi bổ sung kiến thức, rèn luyện kĩ năng cho ngành nghề mà mình đang theo đuổi . Đặc biệt, Hội thi “Micro vàng ngành du lịch 2018” không chỉ là một cuộc thi đơn thuần mà ở đó còn là dịp để tri ân, để tôn vinh những con người đang ngày đêm tận tuỵ vì sự nghiệp trồng người. Hi vọng với sứ mệnh và ý nghĩa mà Hội thi Micro vàng ngành du lịch 2018 đã mang lại thì hằng năm đây sẽ là một trong những chương trình truyền thống của khoa Du lịch trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình:

TS. Mai Hà Phương - Trưởng khoa phát biểu cảm nghĩ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Tri ân Thầy Cô Giáo Khoa Du lịch nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Quán quân Hội thi

Á quân Hội thi 

Ban giám khảo Hội thi 

Huấn luyện viên Hội thi "Micro vàng ngành du lịch"

Các thí sinh Vòng chung kết Hội thi "Micro vàng ngành du lịch"

Người viết bài: Sinh viên Nguyễn Thành Cửu – Bí thư Đoàn khoa Du lịch

Hình ảnh: Sinh viên Nguyễn Hữu Trình – Liên chi hội trưởng khoa Du lịch

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.