(VHSO) - Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh về việc tổ chức đào tạo các lớp chức danh nghề nghiệp thuộc ngành văn hóa. Sáng ngày 04/11/2019, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai giảng cho 4 lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III.

     Đại biểu và học viên tham dự buổi lễ khai giảng sáng ngày 4/11.

      Tham dự lễ khai giảng có TS.  Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị; các thầy cô là giảng viên Khoa Thông tin, Thư viện; Khoa Di sản Văn hóa và 118 học viên 4 lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III.

ThS. Đoàn Văn Trai báo cáo và công bố các quyết định liên quan đến khóa học.

      Thay mặt cho Ban Tổ chức lớp học ThS. Đoàn Văn Trai – Phó trưởng phòng Đào tạo, QLKH & HTQT đã báo cáo quá trình chiêu sinh, hình thành khóa học và công bố quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh về việc mở 4 lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh Thư viện viên và Di sản viên hạng II, III.

Học viên Trần Hồng Quang phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

      Đại diện cho 118 học viên của khóa học, học viên Trần Hồng Quang đã gửi lời cảm ơn đến tập thể Ban Giám hiệu nhà trường, các phòng ban chức năng và các thầy cô giáo đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các học viên tham dự và hoàn thành khóa học theo chuẩn quy định. Học viên Trần Hồng Quang, hiện đang công tác tại Thư viện tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: “Được học tập dưới mái trường luôn lấy chất lượng làm trọng, là niềm tự hào và cũng là động lực cho các học viên nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành khóa học đạt được kết quả như mong đợi của mỗi học viên và sự kỳ vọng của đơn vị mà các học viên đang công tác tin tưởng gửi gắm cán bộ của mình tham dự khóa học vào nhà trường...”

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trườngPhát biểu và tuyên bố khai giảng khóa học.

      Phát biểu tại buổi lễ khai giảng sáng 4/11, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các anh chị học viên tham gia khóa học. Đánh giá về tình hình học viên khóa học, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng cho biết: “Đối tượng học viên của khóa học là các cán bộ, công chức ở các đơn vị không chỉ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh mà còn nhiều tỉnh, thành khác,…Việc vừa công tác, vừa tham gia khóa học sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm và sự nỗ lực của mình, tôi tin tưởng các anh chị học viên sẽ hoàn thành khóa học với một kết quả tốt nhất. Thầy hiệu trưởng và toàn thể nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các học viên hoàn thành khóa học…”. Bên cạnh những lời động viên và chia sẻ, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng cũng yêu cầu Ban Tổ chức khóa học, đội ngũ giảng viên đứng lớp, đến tất cả các học viên phải tuân thủ đúng chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng và hiệu quả của khóa học. Bởi chất lượng đào tạo chính là thương hiệu của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh trong hơn 40 năm qua. Điều này càng được khẳng định hơn nữa khi Nhà trường đã hoàn thành việc đánh giá ngoài chuẩn chất lượng giáo dục theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau buổi lễ khai giảng, các học viên chính thức bắt đầu buổi học đầu tiên trong chương trình đào tạo bồi dưỡng của khóa học, dự kiến khóa học diễn ra từ ngày 4/11/2019 đến ngày 6/12/2019./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases