Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn năm 2019

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 27-05-2019


      Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội. Công tác PCCC luôn được lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh quan tâm và thường xuyên chỉ đạo tổ chức các lớp tập huấn PCCC để công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên của nhà trường nắm vững được nội dung, kỹ năng xử lý tình huống về công tác PCCC, các bước thực hiện tiêu lệnh chữa cháy, tiếp thu những kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy xảy ra…

Toàn cảnh phần tập huấn lý thuyết về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn sáng 26/5.

     Nhằm thực hiện tốt công tác PCCC trong Nhà trường và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên trong toàn trường. Sáng ngày 26/05/2019, tại cơ sở 1, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, số 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2. Ban chỉ huy PCCC Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với lực lượng công an PCCC quận 2 tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi tập huấn:

Đ/c Lê Văn Anh - Đội cảnh sát PCCC công an quận 2 tập huấn kỹ năng sơ cứu người bị nạn.

PGS.TS. Lâm Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thực hành kỹ năng chữa cháy bằng khí CO2.

Viên chức Thiều Thị Liên - Khoa Kiến thức cơ bản thực hành kỹ năng dập lửa bằng bình khí CO2, một trong những phương tiện chữa cháy hiệu quả và tiện dụng tại cơ sở được nhà trường trang bị tại các phòng làm việc và phòng học.

Thực tập phương án chữa cháy tại buổi tập huấn (tình huống giả định xảy ra sự cố cháy tại tầng 2 khu nhà Hiệu bộ). Nhận được tin báo cháy, lực lượng PCCC tại chỗ của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã nhanh chóng triển khai phương án tác chiến chữa cháy với các phương tiện chữa cháy hiện có như lăn phun nước chữa cháy, bình khí CO2 và bình bột chữa cháy,...

Bộ phận thông tin liên lạc ngay lập tức báo động và gọi điện thoại thông báo cháy cho Công an PCCC Quận 2 ứng cứu. Sau 10 phút nhận được thông báo cháy, lực lượng cảnh sát PCCC Quận 2 đã điều 2 xe chữa cháy chuyên dụng,1 xe hậu cần và hơn 20 chiến sĩ đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng với lực lượng chữa cháy tại chỗ khống chế đám cháy và tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Sau gần 15 phút chữa cháy tích cực, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn...

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường, Chỉ huy trưởng buổi diễn tập triển khai phương án PCCC họp đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm sau buổi tập huấn sáng ngày 26/5/2019. 

Đ/c Phan Quang Trung - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 2 đánh giá kết quả buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứn nạn năm 2019 của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. 

Tin và ảnh: Hoàng Hải - BBB Website

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://www.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.