VHSO - Sáng ngày 23/10/2021, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (VHS) tổ chức trực tuyến Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và khóa học 2021-2025 với sự tham dự của PGS.TS. Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

MV văn nghệ “Việt Nam sẽ chiến thắng” do sinh viên khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật biểu diễn, chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và khóa học 2021- 2025.

     Tham dự trực tuyến buổi lễ khai giảng có PGS.TS. Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Nguyễn Kiều Linh - Phó Chánh văn phòng, Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Trần Nhật Sinh, Chủ tịch Công đoàn khối cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Các đại biểu khách mời là đại diện lãnh đạo các trường thuộc Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lâm Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng; các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị; cùng các thầy cô giáo và hơn 400 học viên, sinh viên các lớp đang theo học tại trường.

PGS.TS. Lâm Nhân - Chủ tịch Hội đồng trường đọc thư chúc mừng năm học mới 2021-2022 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

     Sau nghi thức chào cờ, toàn thể đại biểu và đại diện học viên, sinh viên toàn trường lắng nghe PGS.TS. Lâm Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đọc thư chúc mừng năm học mới 2021-2022 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân ngày khai trường. Thay mặt cho Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởngg nhà trường trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022. Có thể nói, năm học 2020-2021 khép lại với những thành công mà tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên nhà trường đã đạt được với những nỗ lực vượt bậc trong tình hình còn gặp nhiều khó khăn của dịch bệnh Covid-19.

TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022.

     Đại diện cho học viên, sinh viên toàn trường, tân sinh viên Nguyễn Hương Thanh Xuân, Khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật đã có bài phát biểu xúc động tri ân công lao to lớn của thầy cô giáo nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh bước vào năm học mới một cách vững vàng và an tâm trong tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực hết sức mình trong học tập và nghiên cứu khoa học nhằm đạt thành tích tốt nhất dưới mái trường Văn hóa thân yêu đúng như kỳ vọng của thầy cô và gia đình.

Tân sinh viên Nguyễn Hương Thanh Xuân, Khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật phát biểu cảm tưởng tại Lễ Khai giảng.

      Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao Và Du lịch đã gửi lời chúc mừng đến tập thể thầy và trò VHS nhân ngày khai trường.Trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến của toàn thể công chức, viên chức và người lao động Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành và cho đất nước. Trong bối cảnh các trường đại học công lập đang gặp khó khăn về tuyển sinh, nhất là các trường khối ngành văn hóa, nghệ thuật và thể dục - thể thao của Bộ hiện nay, có thể nói, VHS đã khẳng định năng lực và uy tín của mình, với tỷ lệ tuyển sinh đạt trên 100% chỉ tiêu. Thành công này phần nào minh chứng cho những nỗ lực công tác, sáng tạo và sức mạnh đoàn kết của tập thể Nhà trường.

PGS.TS. Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao Và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Hà Nội).

     Thay mặt Ban Giám hiệu VHS, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng các tân sinh viên khóa 2021-2025 trúng tuyển vào VHS bằng nhiều phương thức tuyển sinh có chất lượng đầu vào ấn tượng và mong các em luôn có nhiều nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong thời gian tới khi dịch bệnh Covid-19 còn đang rất phức tạp, với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ để có những thành công, trưởng thành của cá nhân, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực văn hóa có chất lượng cao cho xã hội. Đánh giá tình hình năm học 2020-2021, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng  cho biết “Năm học 2020-2021, là một năm học đầy khó khăn và thử thách với nhà trường do dịch Covid-19 gây ra. Nhưng tập thể thầy và trò VHS đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành cơ bản xuất sắc những nhiệm vụ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao. Đây là một thành quả rất đáng tự hào trong điều kiện khó khăn chung của cả nước và nhà trường,…”.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng VHS phát biểu và tuyên bố khai giảng năm học mới 2021-2022 và khóa học 2021-2025.

      Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, VHS triển khai các hoạt động cho năm học mới 2021-2022 theo hình thức trực tuyến. Sau khi công bố điểm trúng tuyển, VHS đã ban hành thông báo về kế hoạch nhập học đối với sinh viên trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, thí sinh trúng tuyển khóa học 2021-2025 tiến hành nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh của trường và gửi hồ sơ nhập học theo quy định về nhà trường.

ThS. Thái Thu Hoài - Phó trưởng khoa Xuất bản, Phát hành đại diện cho viên chức, người lao động phát biểu cảm tưởng.

      Đây là lần đầu tiên VHS thực hiện xác nhận nhập học và nhập học cho sinh viên chính quy theo hình thức trực tuyến. Vì vậy, nhà trường đã chuẩn bị rất kỹ và có hướng dẫn rất chi tiết, số điện thoại liên lạc để kịp thời hỗ trợ sinh viên trong quá trình tiến hành thủ tục. Bên cạnh công tác tổ chức nhập học, đào tạo trong thời gian dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức trực tuyến Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và khóa học 2021-2025 như một lời động viên, khích lệ cho toàn thể viên chức, người lao động và học viên, sinh viên nhà trường có thêm động lực để quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2021-2022./.

Tin và ảnhHoàng Hải.

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

 

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases